0962.199.997

Chống thấm nhà bằng nhựa đường, giải pháp mới nhưng vô cùng hiệu quả

Mùa mưa tới kéo theo nỗi lo của nhiều gia đình về vấn đề chống thấm cho nhà ở. Cũng bởi khi xây dựng, nhiều hộ gia đình không lưu tâm tới vấn đè chống thấm nhà, vì thế mà mỗi khi có mưa kéo dài, nhà ở dễ thấm nước dẫn tới tường nhà ẩm mốc, về lâu dài có thể gây ra sơn tường, vữa trường bong tróc…gây mất thẩm mỹ các mẫu biệt thự, nhà ở.  Muốn tính trạng này không xảy ra, tốt nhất nên xử lý chống thấm cho nhà ở. Một cách rất hiệu quả mà ít người biết tới chính là chống thấm nhà bằng nhựa đường và sử dụng gói xây nhà phố tại công ty xây dưng Sateccons của chúng tôi.

cách chống thấm nhà bằng nhựa đường

Chống thấm nhà bằng nhựa đường là một giải pháp rất hiệu quả và an toàn

Nhựa đường là gì , tại sao có thể chống thấm nhà bằng nhựa đường?

Nhựa đường tồn tại dưới dạng lỏng hay chất bán rắn có độ nhớt cao và có màu đen. Nhựa đường có mặt trong phần lớn các loại dầu thô và trong một số trầm tích tự nhiên. Thành phần chủ yếu của nó là bitum. Chính vì thành phần này mà nó hay bị nhầm với hắc ín. Tuy nhiên, hắc ín lại có hàm lượng bitum thấp hơn của nhựa đường và thường được sản xuất bằng phương pháp chưng cất phá hủy các chất hữu cơ.

 chống thấm nhà bằng nhựa đường

Nhựa đường là một chất tồn tại ở dạng lỏng hay bán rắn. Thường người ta biết đến nhựa đường với công dụng làm đường nhiều hơn là chống thấm cho nhà ở, 

Từ lâu, người ta đã sử dụng nhựa đường vào công việc chống thấm nhà ở. Không chỉ là các thiết kế nhà cao tầng, mà ngay cả những mẫu nhà đẹp 2 tầng hay 3 tầng cũng được sử dụng phương pháp này đẻ chống thấm cho mái hay trần nhà.

Chính chất bitum trong nhựa đường đã giúp cho nhựa đường có khả năng chống thấm.  Nhựa đường được  tách ra từ dầu mỏ bằng công nghệ và không làm phá vỡ hay biến đổi cấu trúc bớt nhiệt do đó nó vẫn duy trì khả năng chống thấm cao của bitum. Màng chống thấm gốc bitum có độ bám dính tốt, được gia cố thêm các lớp sợi và có hình dạng là những tấm trải nên phù hợp để chống thấm cho những bề mặt lớn, chịu nhiệt độ, chịu ma sát lớn như sân thượng, hầm nhà, móng nhà, mái bằng…

 chống thấm nhà bằng nhựa đường hiệu quả

Nhựa đường thường được dùng để chống thấm cho những bề mặt lớn

Ưu điểm của việc chống thấm cho nhà bằng nhựa đường

Anh Nguyễn Quốc Khánh, ở Hạ Long, Quảng Ninh đã tìm kiếm nhiều giải pháp chống thấm cho nhà trước khi xây dựng. Và cuối cùng, gia đình anh Khánh đã quyết định sử dụng phương pháp chống thấm bằng nhựa đường  cho căn nhà 3 tầng 5 phòng ngủ. Theo như anh Khánh chia sẻ: “Tôi đã tham khảo nhiều giải pháp chống thấm cho nhà ở, tuy nhiên tôi thấy chống thấm nhà bằng nhựa đường vừa đảm bảo an toàn, hiệu quả, phù hợp với thời tiết ở Quảng Ninh mà giá cả lại rất hợp lý, dễ gia công. Chính vì thế mà tôi chọn phương pháp này.”

Có thể thấy phương pháp chống thấm nhà bằng nhựa đường có rất nhiều ưu điểm khiến vượt trội khiến nhiều người lựa chọn và sử dụng:

 • Chống thấm nhà bằng nhựa đường có khả năng bám dính mạnh trong điều kiện khí hậu và nhiệt độ của nước ta
 • Cho đàn hồi tốt, tính dẻo dai cao
 • Chịu được áp lực của nước
 • Khả năng trám bít các vết nứt và khe hở tốt
 • Khả năng chống thấm tuyệt đối
 • An toàn, không độc hại
 • Có tính bền vững, tuổi thọ cao

 chống thấm nhà bằng nhựa đường

Nhựa đường với ưu điểm vượt trội thường được dùng để chống thấm cho những bề mặt lớn

Các công đoạn chống thấm nhà bằng nhựa đường hoàn hảo

Để thực hiện chống thấm nhà bằng nhựa đường, bạn nên thực hiện tho quy tình sau:

 1. Bước 1: Vệ sinh bề mặt chống thấm. Chú ý dùng các búi sắt, bàn chải sắt và các thiết bị chuyên dụng để vệ sinh bề mặt cần chống thấm.
 2. Bước 2: Nấu sôi nhựa đường và quét lên toàn bộ bề mặt bằng con lăn (có pha thêm một lượng dầu DO cho loãng để thẩm thấu vào bề mặt bê tông.

Chú ý: Thực hiện vào trưa nắng gắp sẽ có hiệu quả cao hơn. Bên cạnh đó, phải phủ bạt cho toàn bộ bề mặt sàn tránh mưa đột ngột trong khi chưa thể quét dầu hắc.

Nếu chống thấm bằng tấm trải Bitum membrane thì thi công với các bước sau:

 1. Bước 1 : Sử dụng 01 lớp lót Asphalt primer quét lên mặt sàn đã vệ sinh sạch sẽ.
 2. Bước 2: Dán tấm bitum membrane lên lớp lót bằng đèn khò khí ga. Dùng đèn khò nung chảy nhựa đường phía dưới tấm Bitum Membrane rồi sau đó dán lên lớp lót để tạo kết dính tuyệt đối lên lớp lot Primer gốc nhựa đường đã thi công trước. Sau đó dùng bay miết mạnh phía trên tạo độ nhẵn bề mặt và loại bỏ các túi rỗng khí bên dưới.
 3. Bước 3: Ngâm nước kiểm tra khả năng chống thấm của tấm trải khi đã thi công kín hết bề mặt.
 4. Bước 4 : Thi công lớp vữa xi măng M75 dày 2-3cm bảo vệ tấm trải chống thấm và tạo độ dốc nước về ống thu nước .
 5. Bước 5 : Thi công lớp gạch chống nóng .

 hướng dẫn chống thấm nhà bằng nhựa đường an toàn

Chống thấm với tấm trải bitum membarane mang lại hiệu quả cao, cách thức thi công cũng đơn giản

Nếu chống thấm nhà bằng nhựa đường thì cần thực hiện như sau:

 • Vệ sinh bề mặt sạch sẽ, đục phẳng những nơi gồ ghề, loại bỏ những nơi có vữa non, yếu.
 • Thực hiện đục hình chữ V với độ sâu 2cm với những vết nét, lỗ.
 • Làm sạch bề mặt chống thấm, loại bỏ hoàn toàn các tạp chất như dầu, bụi bẩn và vữa non.
 • Trám bít các kẽ, khe bằng nhựa đường.
 • Thi công phủ, láng nhựa đường lên sàn nhà vệ sinh, vách tường theo đúng tiêu chuẩn.

Các lưu ý khi thi công chống thấm nhà bằng nhựa đường :

 • Trước khi chống thấm nhà bằng nhựa đường phải đảm bảo làm sạch bề mặt bằng lớp lót Primer gốc nhựa đường (không có bụi bẩn và khô ráo)
 • Nếu sử dụng tấm dán nhựa đường thì phải dán thẳng hàng, không cuốn nếp. Các vạt bên liền kề dán chồng lên nhau 10cm, vạn cuối dán chồng 15cm. Tại các vị trí giao với tường phải dán lên tường 15cm
 • Gia cố các điểm yếu như chân tường giao với sàn, cổ ống thoát nước,khe lún bằng lớp primer gốc nhựa đường.

 chống thấm nhà bằng nhựa đường

Chống thấm sàn với nhựa đường là một giải pháp hữu hiệu và rất đáng tham khảo cho các gia đình

Trên đây Công ty xây dựng Sateccons đã hướng dẫn các bạn cách chống thấm nhà bằng nhựa đường, hy vọng qua bài viết này, quý vị đã có thêm những thông tin hữu ích về phương pháp chống thấm cho nhà ở vô cùng hiệu quả mà lại đơn giản này.