0962.199.997

Chuyên Gia Phong Thủy Mách Hướng Nhà Chuẩn Năm 2020

Không phải ngẫu nhiên mà phong thủy học lại quan tâm việc xác định hướng nhà đến như thế. Hướng nhà theo như cách định nghĩa được nhiều chuyên gia phong thủy đồng thuận là “hướng mà cả ngôi nhà nhìn theo”. Hướng nhà đôi khi trùng với hướng cửa chính tuy nhiên không phải ngôi nhà nào cũng như thế.  Xác định hướng nhà cũng là một việc hệ trọng trong xây dựng nhà cửa bên cạnh lựa chọn kích thước cửa ra vào, tủ thờ, … mà gia chủ cần tiến hành thuận theo phong thủy để mang nhiều may mắn, tài vượng đồng thời hóa giải vận xui cho gia đình. Cùng Sateccons tìm hiểu sâu về những vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé

Phong thủy là gì ?

Phong thủy (chữ Hán :風水) mang ý nghĩa là phương pháp tìm kiếm và chọn lựa nơi trú ngụ hoặc mai táng nhằm mang lại cát tường phú quý, phúc thọ bình yên. Thuật phong thủy dựa vào các nguyên tắc của dịch lý, thuyết âm dương, ngũ hành. Phong thủy cũng là kết quả của sự nghiên cứu từ rất nhiều yếu tố về địa hình địa thế xung quanh nhà ở, thôn xóm, thành phố hoặc mồ mả, hướng gió, dòng nước cùng tọa hướng, hình dạng, bố cục mặt bằng không gian xây dựng. Phong thủy liên quan đến cát hung, họa phúc, thọ yểu, sự cùng thông của cuộc sống con người. “Cát ắt là phong thủy hợp, hung ắt là phong thủy không hợp”.

Một ngôi nhà ở hợp phong thủy

Một ngôi nhà ở hợp phong thủy không hẳn chỉ là một ngôi nhà với 4 bức tường bó hẹp mà phải được hiểu là một tổng hòa của thế đất, của phương vị và cả nắng, gió tác động vào ngôi nhà ấy. Nhà có phong thủy tốt là khi nó mang lại sự tốt lành, hưng vượng cho gia chủ và những người có liên quan cùng sống bên trong đó.
Để xác định được một ngôi nhà ở có phong thủy tốt, cần các yếu tố sau:

“Tàng phong tụ khí”

Dù là chọn đất hay chọn nhà, nên lựa chọn nơi thoáng khí, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc gió thổi quá mạnh. Nơi gió thổi mạnh sẽ khiến tài lộc bị thổi bay, không thể tụ lại trong ngôi nhà. Đây là tiêu chí đánh giá nhà ở chuẩn phong thủy hàng đầu.

Xem thêm Chi Phí Xây Nhà Trọn Gói của Sateccons để lựa chọn cho mình một căn nhà đẹp cũng như một mức giá phù hợp nhất với gia đình mình nhé !

Chuyên gia phong thủy khuyên rằng, trung tâm ngôi nhà nên bài trí gọn gàng, tối kỵ lộn xộn. Nên trang trí nhẹ nhàng, có cây xanh, tránh các đồ nặng nề, thân gỗ trụ đá. Bàn ghế hình vuông, mặt phẳng nên bố trí ở trung tâm ngôi nhà. Ngoài ra, hãy đặt một đồ vật phong thủy có thể tạo sự thư giãn hay gây tiếng cười ở đây như tượng hay tranh ngộ nghĩnh chẳng hạn.

Hãy bài trí căn nhà của bạn sao cho các luồng khí tập trung vào khu vực trung tâm của căn nhà

Vì vậy, vị trí của miếng đất hoặc ngôi nhà tốt nên được che chắn bởi một hàng cây thưa hoặc với những ngôi nhà có diện tích rộng cũng không nên thiết kế quá trống trải hoặc sắp xếp các vật dụng theo hình ống khiến gió thổi thẳng một mạch từ trước ra sau.

 Hợp mệnh lý gia chủ

Để đánh giá, xem xét một ngôi nhà ở  có phong thủy tốt hay xấu, người ta thường căn cứ vào mệnh lý của gia chủ. Khi các yếu tố về phương hướng phù hợp với tuổi bản mệnh của gia chủ, có nghĩa là phong thủy tốt.

Ngoài yếu tố về mệnh lý, yếu tố về mệnh tướng cũng được dùng để xem xét phong thủy ngôi nhà ở tốt hay xấu, có phù hợp với gia chủ hay không. Ví dụ, nếu chủ nhân ngôi nhà là âm mệnh Thủy tướng, nên lựa chọn những tông màu trắng, bạc, đen, xám làm chủ đạo khi bài trí nội thất…

Để kích thích phong thủy, người ta thường sử dụng các đồ phong thủy trong nhà như:

– Đá thạch anh quý hiếm treo trong nhà để “tăng thêm dương khí, chống lại âm khí và tà khí”. Khoa học tự nhiên cũng đã chứng minh, loại đá này phát ra những xung vi ba làm thay đổi từ trường khu vực xung quanh nó.

– Chuông gió có tác dụng xua đi khí xấu, thu nạp và tăng trưởng thêm những luồng khí lành, nên thường xuyên được sử dụng trong nhà. Chúng có thể được đặt ở những vị trí cửa ra vào, cửa sổ hay những vị trí quẩn khí.

– Rùa đầu rồng là biểu tượng của sự vững chãi và trường thọ, thường được đặt ở vị trí phía sau ngôi nhà, có ý nghĩa hỗ trợ con người sống trong nhà. Vật liệu của chúng tùy thuộc vào từng gia chủ theo quy luật ngũ hành, ví dụ người mệnh Mộc, thì nên chọn rùa bằng bằng gỗ…

Nếu khi trước cửa nhà có công trình lớn hoặc chướng ngại vật đối diện như: bức tường, chảo ănten, cột điện trên đường, tháp nhọn của nhà thờ, hoặc 1 con đường đâm thẳng vào hướng cửa chính nhà bạn… những thứ này đều được gọi là “ám tiến sát”, chúng gây xung khắc và tạo dòng tà khi khiến ngôi nhà bất an. Nếu như có bất cứ vật “ám tiến sát” nào đối diện với cửa chính nhà bạn, thì phương pháp hóa giải đơn giản chỉ là đặt trước của 1 chiếc gương bát quái hướng ra ngoài.

Ánh sáng tự nhiên chan hòa

Phong thủy dương trạch luôn chú ý tới yếu tố ánh sáng mặt trời. Ngôi nhà ở có phong thủy tốt rất cần có nhiều ánh sáng tự nhiên, thông gió, thoáng khí sẽ dễ dàng sản sinh ra nhiều dương khí, đẩy lùi âm khí, tốt cho sức khỏe và cả tài lộc của gia chủ.


Hãy quan sát và chắc chắn không có bất cứ đồ vật gì ngăn chặn luồng khí lưu thông vào nhà bạn. Đặc biệt, trước cửa nhà, trong, ngoài đều phải sáng sủa rộng rãi.

 Xem phương vị bát quái

Tám phương vị trong bát quái đại biểu cho “nhân sinh bát đại dục cầu”. Gia đình, tiền tài, danh lợi, hôn nhân, con cái, quý nhân, công việc và tri thức. Bạn hãy chọn lựa 1 trong những phương diện mình mong muốn cải thiện.

Ví dụ, nếu như muốn gia tăng tiền tài, phương vị đối ứng là Đông Nam. Bạn kiểm tra bát quái của mình, tìm ra Ngũ hành đối ứng với phương Đông Nam là Mộc. Bạn có thể theo đó mà đặt đồ phong thủy trong nhà ở có liên quan đến mộc ở hướng Đông Nam (như là lẵng hoa). Bạn cũng có thể đặt một thác nước phong thủy hoặc một hồ cá cảnh (hành Thủy) để tăng năng lượng phương hướng này, bởi vì Thuỷ sinh Mộc….

Một chiếc hồ cá đặt đúng vị trí không chỉ giúp gia chủ thư giãn mà còn mang lại nhiều tài lộc

Màu sắc phong thủy

Lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp phong thủy là việc lựa chọn màu sắc dựa trên quy luật Ngũ hành tương sinh – tương khắc theo phong thủy. Nhiều nước Á Đông trong đó có Việt Nam rất chú trọng điều này. Lí do là bởi nó không chỉ giúp không gian trở nên đẹp mắt mà còn mang lại sự thuận lợi, may mắn trong công việc và cuộc sống.

Quy luật Ngũ hành hay thuyết Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi hành được đại diện bằng một màu sắc khác nhau. Trong đó, màu trắng là đại diện của hành Kim, màu đen và xanh lam là đại diện cho mệnh Thủy, màu xanh lá cây đại diện cho hành Mộc còn hành Hỏa có đại diện là màu đỏ, tím và hành Thổ có đại diện là màu vàng, nâu.

Khi vận dụng màu sắc theo phong thủy, người ta thường  rất chú ý đến nguyên tắc tương sinh – tương khắc. Cụ thể là:

  • Tương sinh của ngũ hành: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Tương khắc của ngũ hành: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc kim.

LÀM SAO ĐỂ LỰA CHỌN MÀU SẮC NỘI THẤT PHÙ HỢP PHONG THỦY?

Khi lựa chọn màu sắc cho không gian nội thất, người ta thường dựa vào bản mệnh để lựa chọn màu sắc cho phù hợp nhất. Theo đó:

Người mệnh Kim nên chọn trang trí nội thất bằng gam màu trắng hoặc màu kem. Ngoài ra, những người thuộc mệnh Kim còn có thể lựa chọn màu vàng, tránh những đồ màu đỏ vì Thổ sinh Kim mà lại khắc Kim.

Màu trắng phản ánh cuộc sống và trung hòa cảm xúc, do vậy có thể dùng màu này để trang trí nhà cửa. Khi đó, người trong nhà không có cảm giác phải đối phó với bất kỳ thứ gì, từ đó họ sẽ mất đi cảm giác lo lắng, điều đã dẫn đến sức khỏe suy kém.

Người mệnh Mộc nên sử dụng những đồ trang trí màu xanh lá cây. Rất ít người lựa chọn xanh lá cây làm gam màu chủ đạo cho màu nền, màu tường dù gam màu này thể hiện sức sống, sự sinh động tươi mới. Người ta chỉ dùng cho những món đồ nội thất hay đồ trang trí để tạo điểm nhấn.

Màu xanh lá cây là màu sắc tốt nhất, lành mạnh nhất cho trạng thái tinh thần, là màu có thể nâng cao sức khỏe và tuổi thọ của mọi người khi sống trong nhà. Chính vì vậy, ngoài bố trí nhiều cây xanh, cắm hoa thì đồ vật phong thủy trong nhà ở cũng thiên về màu sắc này.

Người mệnh Thủy nên sử dụng màu đen và xanh lam nhất là trong việc sơn tường. Người mệnh Thủy có thể sử dụng gam màu trắng cho không gian nội thất nhưng nhớ phải tránh màu vàng của hành Thổ.

Người mệnh Hỏa, những màu sắc nóng, nổi bật như đỏ, tím, hồng, cam là sự lựa chọn không thể hợp lý hơn. Những gam màu này rất có sức hấp dẫn, giúp thể hiện sự mãnh liệt, nhiệt huyết vô cùng cuốn hút. Tuy nhiên, những người thuộc hành Hỏa hoàn toàn có thể sử dụng những gam màu của hành Mộc vì Mộc sinh ra Hỏa.

Ngoài ra các nguyên tố nước trong nhà bếp cũng không được xung đột với hành Hỏa. Nói cách khác, là bếp ga không trực tiếp nằm ngay cạnh vòi nước hoặc tủ lạnh.

Thật sự ra, không phải mọi thứ diễn ra trong cuộc sống của đều có thể xuất phát từ nguyên nhân phong thủy. Tuy nhiên, biết thêm về làm nhà ở theo phong thủy để đề phòng những rủi ro không đáng có hoặc tránh những lỗi phong thuỷ vô tình xảy ra với ngôi nhà của bạn, tạo ra sát khí, gây ảnh hưởng xấu đến tiền tài, tình yêu và hôn nhân của chính bạn và những người thân yêu cũng là một điều đáng để ta lưu ý.