0962.199.997

Khi trồng cây phong thủy trong nhà phố và những lưu ý cần quan tâm

Cây xanh phong thủy được trang trí trong xây dựng nhà phố không chỉ có vai trò thanh lọc không khí, làm mát nhà mà còn mang đến không gian xanh giúp cải thiện tâm trạng con người, cũng như đem lại tài vận cho chủ nhà. Chính vì thế, các gia đình Việt luôn xem trọng yêu tố cây xanh trong không gian nhà phố.

Việc trồng cây phong thủy có liên quan mật thiết đến vượng khí, tài lộc của gia đình. Thông qua bài viết sau, Công ty Xây Dựng Sateccons Sài Gòn chúng tôi xin giới thiệu những nguyên tắc trồng cây phong thủy đúng cách, có thể giúp bạn và gia đình có thêm kiến thức trong việc lựa chọn cây xanh phù hợp cho ngôi nhà.

Những nguyên tắc cần lưu ý khi trồng cây phong thủy trong nhà.

Chọn loại cây phù hợp cho không gian ngôi nhà

Ở góc độ khoa học, việc trồng cây xanh trong nhà phố sẽ đem lại môi trường sống trong lành, mát mẻ cho gia đình. Đem đến các tác động tích cực lên tinh thần và sức khỏe của các thành viên trong nhà. Tuy nhiên, để việc này được hiệu quả nhất, bạn cần lựa chọn loại cây trồng phù hợp, vừa mang lại giá trị thẩm mỹ, vừa phù hợp với yếu tố phong thủy.

Tính chuyên nghiệp thể hiện thông qua sự rõ ràng, minh bạch trong bảng báo giá, quy trình làm việc.

Ngày nay, Khi xây dựng ngôi nhà phố có diện tích hạn chế phù hợp với kính tế gia đình bạn không cho phép bạn thiết kế một khu vườn rộng rãi. Vì vậy, tốt nhất là nên lựa chọn những loại cây nhỏ, không tốn công chăm sóc nhiều, dễ dàng thích nghi với điều kiện khí hậu trong nhà. Việc lựa chọn những loại cây phù hợp với không gian sinh hoạt của căn nhà phố cùng hướng ánh sáng là yếu tố rất quan trọng. Đa số, các gia chủ sẽ lựa chọn những loại cây xanh tốt như thiết mộc lan, lô hội (nha đam), ngũ gia bì… để làm cây phong thủy.

Bạn cần lựa chọn loại cây trồng phù hợp với không gian nhà.

Bố trí cũng như cân bằng số lượng cây trồng ở các khu vực trong nhà

Nguyên tắc chính trong phong thủy trồng cây là sự cân bằng, giúp giữ hòa khí cho gia đình. Khi một ngôi nhà được bố trí cây xanh với công dụng cân bằng âm dương ngũ hành sẽ mang lại vận khí tốt cho ngôi nhà và gia chủ.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý các loại cây có tính dương cần ánh sáng nếu trồng ở nơi ẩm thấp, thiếu ánh sáng, chúng sẽ phát triển yếu ớt, khó ra hoa kết trái và dễ chết. Trong khi đó, loại cây có tính âm hơn như hoa hồng, cúc, thược dược, đỗ quyên… có thể đặt ở trong nhà hay nơi bóng râm.

Nguyên tắc chính trong phong thủy trồng cây là sự cân bằng, giúp giữ hòa khí cho gia đình.

Loại bỏ những cây chết

Khi trồng cây trong nhà cần lưu ý một yếu tố khá quan trọng vì cây cối là thước đo trường khí từng không gian nhà ở. Nên lựa chọn cây phù hợp và chú ý chăm sóc, theo dõi nếu cây bị héo úa hay kém phát triển thì tức là nội khí không tốt nên thay đổi chủng loại cây hoặc kiểm tra lại môi trường xung quanh để điều chỉnh cho phù hợp.

Nên lựa chọn những loại cây dễ trồng và loại bỏ những cây đã chết.

Không nên trồng những loại cây to trước và trong nhà

Khi trồng cây phong thủy trong nhà nhà, bạn nên ‎không nên chọn những cây to ngay trước nhà hoặc ngay giữa nhà vì điều này sẽ ngăn trở ánh sáng mặt trời, ảnh hưởng không tốt đến sự luân chuyển và không khí bên trong.

Tránh trồng các loại to sẽ có rễ lớn ăn vào làm hỏng nền nhà.

Ngoài ra, các loại to sẽ có rễ lớn ăn vào làm hỏng nền nhà, đi lại dễ bị va vấp, loại cây lá nhiều sẽ dễ rụng đầy sân, bóng râm che khuất khiến nhà thiếu sinh khí từ đó suy ra gia chủ gặp nhiều điều bất lợi. Phía trước nhà chỉ nên trồng những loại cây cảnh phù hợp với tuổi và mệnh của chủ nhà.

Chúng tôi luôn tạo nên các cam kết chất lượng công trình cho khách hàng.

Nếu bạn cần chọn thiết kế xây dựng nhà phố tại Sài Gòn giá rẻ phù hợp để thi công hoặc chi tiết hơn về các mẫu nhà phố có không gian rộng rãi, đầy đủ tiện nghi. Hãy liên hệ với Công ty Kiến Trúc Xây Dựng Sateccons chúng tôi để được tư vấn tận tình và báo giá ưu đãi nhất.

Nếu bạn muốn tham khảo thêm thông tin thiết kế nội thất ngoại thất hiện đại xu hướng mới nhất năm 2019 vui lòng bấm vào Link bên trên