0962.199.997

Làm sao xây dựng nhà ống 2 tầng diện tích 50m2 tiết kiệm chi phí

Hiện nay, nhà ống 2 tầng diện tích khoảng 50m2, xây dựng 2 tầng chi phí phù hợp với các gia đình trẻ. Đây cũng là kiểu nhà tương đối phổ biến của đô thị hiện nay. Với diện tích như thế, thiết kế nội thất thế nào để phù hợp với sinh hoạt của gia đình, đầy đủ tiện ích và có tính thẩm mỹ cao? Hãy cùng Sateccons tham khảo mẫu kiến trúc nhà ống 2 tầng dưới đây để có thêm sự lựa chọn cho bạn.

Nhà 2 tầng hiện đại hiện nay

Nhà 2 tầng hiện đại hiện nay

1. Những yếu tố khiến mẫu xây dựng nhà ống 2 tầng 50m2 được yêu thích hiện nay?

  • Mẫu xây dựng nhà 2 tầng có 2 phòng ngủ diện tích 50m2 nếu muốn có thiết kế kiến trúc đẹp mắt, thì bạn không nên lựa chọn những mẫu thiết kế nhà quá cầu kỳ, sẽ không phù hợp với diện tích thiết kế vừa và nhỏ.
  • Nếu như biết sắp xếp và cân đối các không gian thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu được mẫu nhà ưng ý, với cách bài trí nội thất đơn giản theo không gian mở, gắn kết các không gian sinh hoạt chung với nhau mà vẫn đảm bảo sự riêng tư cần thiết cho các thành viên trong gia đình.

Những yếu tố nào mẫu nhà 2 tầng được yêu thích hiện nay

Những yếu tố nào mẫu nhà 2 tầng được yêu thích hiện nay

  • Các mẫu nhà kiến trúc nhà đẹp 2 tầng 50m2 ở nông thôn được nhiều gia đình vợ chồng trẻ lựa chọn hơn cả, bởi có thể bài trí từ 2 đến 3 phòng ngủ, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các gia đình có ít thành viên cùng sinh sống.
  • Mẫu kiến trúc nhà ống 2 tầng có 3 phòng ngủ diện tích 50m có thể bố trí từ 2 đến 3 phòng ngủ, kinh phí đầu tư thường dao động từ 500 triệu cho đến 1 tỷ đồng.

2. Cấu trúc mặt bằng bản vẽ mặt bằng nhà 2 tầng diện tích 50m2

Với diện tích không quá nhỏ đảm bảo tiện nghi cho chủ nhà

Với diện tích không quá nhỏ đảm bảo tiện nghi cho chủ nhà

Với quy mô ngôi nhà mà anh hướng đến và số tiền 500 triệu đồng, có thể lựa chọn xây nhà theo phong cách hiện đại, không quá cầu kỳ về hình thức, mặt tiền đơn giản để giảm chi phí. Sateccons gợi ý cho gia đình phương án xây dựng ngôi nhà với quy mô xây dựng nhà ống 2 tầng mái thái như sau:

Tầng 1: Bố trí sân vườn kết hợp làm khu vực để xe, phòng khách vừa là khu sinh hoạt chung, kệ tủ để trưng bày quà lưu niệm, bếp ăn, toilet.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1.

Tầng 2 là phòng ngủ chính và một phòng ngủ cho bé trai và không gian giặt phơi quần áo.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2.

Tầng mái đặt bồn nước kết hợp trồng rau sạch vừa để dùng cho cả nhà, vừa để có không gian xanh.

Bản vẽ mặt bằng tầng mái.

Bản vẽ mặt bằng tầng mái.

3. Bí quyết xây dựng kiến trúc nhà ống 2 tầng diện tích 50m2 tiết kiệm chi phí

Thứ nhất: Lựa chọn những mẫu nhà đẹp đơn giản về thiết kế kiến trúc, càng đơn giản càng tốt. Tuy nhiên đơn giản nhưng không được lựa chọn ẩu. Thiết kế đơn giản nhưng phải đủ để gây ấn tượng và tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Thiết kế đơn giản thì chi phí đầu tư sẽ thấp hơn và tiến độ thi công có thể đẩy nhanh hơn.

Xây dựng nhà 2 tầng diện tích 50m2 tiết kiệm chi phí

Xây dựng nhà 2 tầng diện tích 50m2 tiết kiệm chi phí

Thứ hai: Bố trí mặt bằng công năng khoa học và tối ưu theo nhu cầu sử dụng của gia đình

Nếu như gia đình ít thành viên, bạn chỉ nên thiết kế những mẫu nhà ống 2 tầng 2 đến 3 phòng ngủ ở nông thôn. Các mẫu xây dựng nhà đẹp 2 tầng 50m2 bao nhiêu tiền? có thể bố trí như sau: Tầng 1 có thể bố trí phòng khách, phòng bếp, một phòng ngủ, 1 nhà vệ sinh chung. Tầng 2 có thể bố trí từ 2 phòng ngủ, không gian thờ cúng hoặc khu sân phơi, sân chơi của gia đình.

Thứ ba: Nên lựa chọn thời điểm thi công hợp lý

Thời gian tiến hành xây dựng mẫu xây dựng nhà ống 2 tầng đẹp thuận tiện nhất chính là khoảng thời gian 3 tháng cuối năm hoặc 3 tháng đầu năm. Khoảng thời gian này thời tiết khá thuận tiện, ít mưa và hanh khô, rất tốt cho tiến độ thi công xây dựng và hạn chế được nhiều chi phí phát sinh không mong muốn.

Thứ tư: Thuê đơn vị thiết kế thi công trọn gói

Trước khi thi công các mẫu kiến trúc nhà 2 tầng diện tích 100m2 bạn nên có mẫu thiết kế nhà, sau đó mới tiến hành thi công theo bản vẽ để đảm bảo đúng kết cấu cũng như thiết kế ngoại nội thất của công trình. Nếu như bạn lựa chọn được đơn vị thi công chuyên nghiệp và uy tín, thì họ sẽ lên phương án thiết kế và làm dự toán chính xác nhất cho mẫu thiết kế nhà của gia đình bạn.

Qua đó, để nhận được sự tư vấn chí tiết và cụ thể hơn về các mẫu xây dựng nhà đẹp 2 tầng diện tích 50m2 hay xây dựng nhà phố 2 tầng trọn gói quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với Công ty Xây Dựng Nhà Phố Sateccons chúng tôi, để được tư vấn cụ thể và chính xác nhất nhé.