0962.199.997

Phong thủy xem tuổi làm nhà – xem hướng nhà

Phong thủy là một vấn đề khá quan trọng mà hiện nay các nhà thầu xây dựng cũng như chủ nhà quan tấm rất nhiều, người xưa quan niệm rằng khi phong thủy tốt thì cuộc sống của người trong căn nhà sẽ gặp được nhiều may mắn. Vậy làm sao để xây nhà đúng phong thủy thì bạn hãy cùng sateccons tìm hiểu để biết rõ hơn về vấn đề này nhé. Và nếu như bạn đang có nhu cầu xây nhà, đặc biệt là xây nhà trọn gói năm 2020 này hãy liên hệ với chúng tôi để được một căn nhà mà bạn ưng ý nhất nhé

1.XEM TUỔI XÂY NHÀ

Với quan niệm từ ngày xưa “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, trước mỗi sự kiện trọng đại trong cuộc đời, người Việt xưa nay vẫn thường chọn ngày lành tháng tốt, hợp tuổi, hợp mệnh… Với việc xây dựng nhà cửa cũng vậy, ngoài những yếu tố cần cân nhắc thì việc xem tuổi để làm nhà là một điều không thể bỏ qua.

Phong thủy xem tuổi làm nhà - xem hướng nhà

Theo quan niệm phương Đông  “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà áp dụng phong thủy theo tuổi người chồng”, nguyên nhân là do việc làm nhà (dương trạch) cần phải chọn tuổi người nam (thuộc dương) để thuận lý âm dương. Chỉ những gia đình không có đàn ông thì mới xem tuổi của người nữ- NGƯỜI đóng vai trò chủ chốt cho sự tồn vong và phát triển của ngôi nhà đó.Ngoài việc coi tuổi, thì bạn cần xem thêm thời điểm động thổ có phù hợp với các thành viên trong gia đình hay không và người đàn ông đứng ra động thổ được hay không.

Người được tuổi làm nhà năm đó sẽ là người có tuổi không phạm vào Tứ kim  lâu, Lục Hoang Ốc, phạm tam tai.

Phong thủy xem tuổi làm nhà - xem hướng nhà

Mục đích của việc chọn thời điểm cho việc xây dựng là để mọi việc hanh thông, cuộc sống những thành viên trong nhà được ôn hòa, tài lộc thịnh vượng sau này

Làm nhà gặp phải năm phạm tam tai dễ gặp điều không may, hoặc gặp các tai họa không lường trước. Gặp phải Năm phạm kim lâu làm nhà, vào tuổi này thì bản thân người làm nhà sẽ bị hại, vợ co, công việc sẽ bị tổn hại (tùy vào cung bị phạm). Hoang ốc hay còn có nghĩa là địa sát, ngôi nhà nếu phạm phải thì sẽ cực xấu. Nếu tuổi của một người phạm tam tai mà không phạm kim lâu, hoang ốc thì vẫn có thể chấp nhận được. Phạm vào Tứ kim lâu hoặc lục hoang ốc thì tuyệt đối không nên tiến hành xây dựng hay sửa chữa nhà cửa, tốt nhất là đợi năm khác, hoặc tiến hành thủ tục mượn tuổi người khác.

2.XEM HƯỚNG NGÔI NHÀ:

Khi nói đến vấn đề chọn hướng nhà, người ta đều chỉ dựa vào phương pháp phân chia nhà và tuổi thành 2 nhóm ĐÔNG – TÂY như sau:

Phong thủy xem tuổi làm nhà - xem hướng nhà HUONG

Những người có năm sinh thuộc các quẻ CHẤN, TỐN, KHẢM, LY là sẽ  thuộc vào nhóm ĐÔNG TỨ MỆNH, và chỉ có thể chọn những nhà có phương hướng thuộc các hướng CHÍNH ĐÔNG, ĐÔNG NAM, BẮC và CHÍNH NAM

Những người có năm sinh thuộc các quẻ CÀN, KHÔN, CẤN, ĐOÀI là sẽ  thuộc vào nhóm TÂY TỨ MỆNH, nên chỉ có thể chọn những nhà có phương hướng thuộc các hướng TÂY BẮC, TÂY NAM, ĐÔNG BẮC và CHÍNH TÂY, tức là những nhà thuộc TÂY TỨ TRẠCH.

Hãy liên hệ ngay với Công ty Xây Dựng Nhà Phố Sateccons tại Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể và chính xác hơn nhé.