0962.199.997

Tham khảo đơn giá xây dựng nhà ống 2 tầng diện tích 100m2 hiện nay 2019

Trong việc xây dựng nhà ở hiện nay, câu hỏi được đặt ra nhiều nhất và được gửi tới Sateccons chúng tôi đó chính là xây dựng nhà 2 tầng diện tích 100m2 hết bao nhiêu tiền? Bởi hiện nay nhu cầu về môi trường sống và chất lượng cuộc sống ngày một tăng cao hơn, chính vì vậy mà yêu cầu về nhà ở lại càng cao hơn.

Ngôi nhà 2 tầng với diện tích 100m2 hiện đại và sang trọng

Ngôi nhà 2 tầng với diện tích 100m2 hiện đại và sang trọng

Tuy nhiên họ vẫn chưa biết nên chọn những mẫu thiết kế xây dựng nhà trọn gói ở nào và với chi phí như thế nào là phù hợp nhất với gia đình của mình. Chính vì vậy, hôm nay Sateccons sẽ giúp các bạn giải đáp các thắc mắc trên. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết dưới đây nhé.

1. Chi phí xây dựng nhà 2 tầng với diện tích 100m2 hiện đại và sang trọng hiện nay là bao nhiêu?

Xây nhà 2 tầng 100m2 đẹp với chi phí tiết kiệm nhất

Xây dựng nhà 2 tầng 100m2 đẹp với chi phí tiết kiệm nhất

Để có thể tính toán một mức chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 100m2 hợp lý nhất bạn phải dựa vào diện tích đất, kinh phí mà mình có và đơn giá mà nhà đầu tư đã đưa ra, cụ thể như sau:

 • Diện tích móng (bằng 1/2 tổng diện tích): 50m2
 • Diện tích tầng trệt : 100m2
 • Diện tích tầng 2: 100m2
 • Diện tích phần mái nhà còn tùy thuộc vào sở thích của các chủ đầu tư, có thể lựa chọn sử dụng mái ngói, mái tôn. Tuy nhiên, phần mái trung bình sẽ chiếm ½ diện tích tổng là vào khoảng 50m2.
 • Đơn giá xây dựng có hai gói để cho bạn có thể lựa chọn đó chính là xây dựng phần thô và trọn gói:
  1. Xây dựng phần thô: 3.000.000 – 3.200.000 (VNĐ/m2)
  2. Xây dựng trọn gói: 5.000.000 – 5.500.000 (VNĐ/m2)
 • Mức chi phí phải bỏ ra cho nhân công làm việc đã bao gồm vật tư tính theo từng ngày làm hay còn gọi là làm công nhật là: 800.000 (VNĐ/m2)
 • Mức chi phí phải chi trả cho nhân công trọn gói bao gồm vật tư dao động từ: 3.800.000 đến 4.200.000 (VNĐ/m2), tuy nhiên mức giá này còn tùy thuộc vào từng thời điểm.
 • – Chi phí xây dựng phần thô: (50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2) x 2.800.000 = 900.000.000 (VNĐ)
 • – Chi phí xây dựng trọn gói: (50m2 + 100m2 + 100m2 + 50m2) x 4.000.000 = 1.500.000.000 (VNĐ)

Để giúp cho các chủ đầu tư có thêm những sự lựa chọn phù hợp hơn với mình thì các nhà thầu đã đưa ra những con số vô cùng hợp lý với những đơn giá khác nhau. Chính vì vậy các chủ đầu tư sẽ có thể thương lượng để có được những kết quả tốt nhất có thể.

2. Tư vấn xây dựng nhà 2 tầng với diện tích 100m2

Trên thực tế để biết được chính xác đơn giá thành xây nhà 2 tầng diện tích 100m2 hết bao nhiêu cần phải lập ra bảng dự toán kinh phí xây dựng nhà chi tiết sau khi xin được bảng vẽ thiết kế kết cấu kiến trúc và hệ thống điện nước. Sau đó mới đưa ra được bảng dự toán chi phí xây dựng nhà 2 tầng hết bao nhiêu tiền chi tiết chính xác được.

 • Bảng tiên lượng dự toán: Trong bảng này là khối lượng chính xác của tất cả các công việc, hạng mục phải thực hiện từ lúc khởi công cho đến lúc hoàn tất công trình.
 • Bảng tổng hợp kinh phí vật tư: Bảng này liệt kê chính xác số lượng và đơn giá thị trường của tất cả các chủng loại vật tư sẽ được sử dụng.
 • Bảng tổng hợp kinh phí dự toán: Trong bảng này, người dự toán viên sẽ ghi rõ chi phí cho phần vật liệu, nhân công và các chi phí khác khi xây dựng công trình. Đây là kết quả dự toán cuối cùng có độ chính xác cao, sai số nhỏ hơn 5% cho việc định giá một công trình.

Lưu ý:  Khi lên kế hoạch tài chính xây dựng nhà bạn cần phải dự trù chi phí thiết kế và chi phí mua sắm thiết bị nội thất cho ngôi nhà. Đây là vấn đề mà nhiều chủ nhà thường hay quên dẫn đến sự thiếu hụt tài chính sau khi xây nhà.

3.  Tham khảo một số kinh nghiệm xây dựng nhà 2 tầng tiết kiệm chi phí

Xây nhà là một trong những công việc hệ trọng cả đời, thời gian thiết kế xây dựng lâu dài vì thế có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng diện tích 80m2 hết bao nhiêu tiền?, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm thường dẫn đến sự thất thoát tiền bạc nhiều.Sau đây là một số kinh nghiệm cần lưu ý để xây dựng nhà tiết kiệm chi phí cho bạn:

xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền 

Xây dựng nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền 

Thiết kế xây dựng nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại

 • Để tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng 70m2 hết bao nhiêu tiền bạn cần thiết kế xây dựng nhà 2 tầng theo phong cách hiện đại. Bởi kiểu hiện đại gắn liền với sự tối giản nên đơn giá xây dựng thường thấp hơn, thời gian thi công nhanh
 • Nên hạn chế trang trí ngoại thất bên ngoài, chú trọng vào nội thất bên trong đáp ứng đủ công năng
 • Nếu không có nhiều chi phí bạn nên sử dụng mái tôn hay mái bê tông cốt thép thay vì sử dụng mái ngói hay mái thái.

Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp cho nhà 2 tầng 

 • Trước khi chọn vật liệu nên tiến hành khảo sát thị trường để tìm ra địa điểm bán giá vật tư chất lượng giá tốt nhất.
 • Bạn có thể tham khảo qua người quen, bạn bè đã xây dựng nhà trước đó để có thêm kinh nghiệm
 • Tận dụng những nguyên liệu sẵn có ở gia đình hay tại địa phương như (cát, sỏi, gạch…) để giảm về giá cả hoặc chi phí vận chuyển.
 • Cần xác định được vật tư cần sử dụng, nên mua đúng số lượng cần dùng để tránh lãng phí. Tuy nhiên không được rút bớt vật liệu để giảm thiểu chi phí xây nhà 2 tầng 200m2 hết bao nhiêu tiền bởi lẽ sẽ mất đi chất lượng của ngôi nhà.

Sử dụng nội thất, ngoại thất, vật liệu hoàn thiện vừa đủ

 • Sử dụng phần sơn nước, gạch hay những nội thất như giường, tủ, bàn ghế với chất liệu phù hợp. Đối với nội thất gỗ có thể sử dụng gỗ công nghiệp thay vì sử dụng gỗ tự nhiên.
 • Nội thất chú trọng sự giản đơn về hình thức thiết kế để tiết kiệm chi phí xây nhà 2 tầng 100m2 hết bao nhiêu tiền.
 • Ưu tiên nội thất chính trước như cửa, tủ, giường giảm bớt những phụ kiện trang trí chưa cần thiết.

Tìm đến đơn vị thiết kế xây dựng uy tín chất lượng

 • Nếu bạn chưa có kinh nghiệm xây dựng nhà thì tốt nhất bạn nên tìm đến một công ty xây dựng uy tín để kiến trúc sư tư vấn đưa ra những phương án tốt nhất.
 • Trong quá trình thiết kế thi công nhà 2 tầng không tránh khỏi những chi phí phát sinh nếu bạn không nắm rõ sẽ gây ra tình trạng thất thoát, khó kiểm soát được chi phí.
 • Chọn được công ty xây dựng tốt, kiến trúc sư có kinh nghiệm thi công nhà sẽ đưa ra những phương án thiết kế xây dựng phù hợp dựa trên yêu cầu, ngân sách của gia đình bạn.

Qua đây chúng ta có thể thấy chi phí xây dựng nhà 2 tầng diện tích 100m2 hết bao nhiêu tiền đều phụ thuộc vào điều kiện kinh tế từng gia đình. Chính vì vậy, bạn cần chuẩn bị bản hoạch toán chi phí hoàn hảo cho các hạng mục của công trình. Nếu bạn đang dự định xây dựng nhà phố 1 trệt 1 lầu hay biệt thự phố tại Sài Gòn và đang tìm đơn vị thi công uy tín thì hãy liên hệ ngay với Công ty Xây Dựng Nhà Phố Sateccons tại Sài Gòn để tư vấn hỗ trợ chính xác nhất nhé