0962.199.997

Tham khảo dự toán kinh phí xây dựng nhà ống 2 tầng hiện nay

Gần đây, xây dựng nhà ở 2 tầng trọn gói với 500 triệu có được không?  Xây dựng nhà ở 2 tầng mái thái khoảng 500 triệu?  là một trong những câu hỏi Sateccons đang nhận được nhiều nhất từ phía khách hàng. Với những gia đình không có điều kiện về kinh tế thì những mẫu xây dựng ở nhà 500 triệu đã là một sự cố gắng rất lớn. Tuy nhiên liệu chỉ có trong tay 500 triệu, thực sự bạn có thể sở hữu được mẫu nhà hiện đại như mơ ước?

Xây dựng nhà ống 2 tầng tiết kiệm chi phí

Xây dựng nhà ống 2 tầng tiết kiệm chi phí

1. Tham khảo cách dự toán kinh phí xây dựng nhà ống 2 tầng hiện nay?

Dự toán kinh phí xây dựng nhà 2 tầng nông thôn không quá khó bạn có thể lựa chọn dựa trên tổng diện tích nhà mà bạn dự tính sẽ xây dựng. Đây là cách đơn giản nhất dựa trên giá thành xây dựng theo từng m2 nhà nên chắc chắn sẽ có sự sai lệch giữa các công trình khác nhau nhưng có thể chấp nhận được vì sai lệch không quá nhiều. Bạn sẽ tính chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng về nguyên vật liệu, thiết bị xây dựng và công thợ theo từng m2 sau đó nhân lên với cả diện tích của ngôi nhà sẽ ra mức chi phí mà bạn phải chi trả khi xây dựng nhà.

Mẫu xây dựng nhà ống 2 tầng tiện nghi

Mẫu xây dựng nhà ống 2 tầng tiện nghi

Để có thể lập được một dự toán chi tiết cho căn nhà ống 2 tầng chuẩn bị xây dựng, công trình xây dựng dự kiến phải được hoàn tất đầy đủ những hồ sơ thiết kế chi tiết, khảo sát địa chất, hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ thiết kế kết cấu…

Bảng dự toán chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng sau đây:

  • Bảng tiên lượng dự toán: Với bảng này bạn sẽ dự toán tất cả các công việc, hạng mục phải thực hiện từ lúc mới bắt đầu khởi công cho đến lúc hoàn tất công trình. Chẳng hạn: Trong công trình sẽ phải xây bao nhiêu m2 tường bằng gạch, phải đổ bao nhiêu khối bê tông sàn, cột, phần món…
  • Bảng tổng hợp kinh phí vật tư: Với bảng này bạn phải liệt kê số lượng và đơn giá thị trường của tất cả các loại nguyên vật liệu sẽ được sử dụng trong quá trình xây dựng như xi măng, gạch, sắt thép, bê tông,…
  • Bảng tổng hợp kinh phí dự toán: là những chi phí cụ thể cho phần vật liệu, thiết bị, công thợ và các chi phí khác khi xây dựng công trình. Đây là kết quả dự toán cuối cùng mang lại độ chính xác cao nhất.

2. Cấu tạo công năng các tầng trong xây dựng nhà ống 2 tầng 500 triệu diện tích 70m2

Một ngôi nhà đẹp rẻ không chỉ được thể hiện tại ngoại thất bên ngoài hay những món đồ cao sang, đắt tiền mà còn phải phản ánh được cách bố trí công năng khoa học của ngôi nhà đó. Thiết kế mặt bằng công năng một ngôi nhà thành công cần phải đảm bảo được thói quen sinh hoạt của các thành viên của gia đình, đồng thời phải tạo được sự thoải mái tối đa.

Công năng mặt bằng tầng 1 nhà ống 2 tầng hiện đại

Ở mặt bằng tầng 1, ngoài khoảng sân trước được tận dụng triệt để để làm không gian phòng khách,phòng bếp ăn thì còn được bố trí thêm 1 phòng ngủ.

Công năng tầng 1 nhà ống 2 tầng

Công năng tầng 1 nhà ống 2 tầng

Diện tích phòng ngủ không quá lớn, khoảng 10-12m2 và dùng để làm phòng cho khách ngủ. Phòng khách vẫn đóng vai trò chủ đạo trong thiết kế nhà ống 2 tầng với phong cách nhẹ nhàng, dân dã. Đi vào sâu bên trong là phòng bếp ăn ấm cúng, giản dị. Ngay cạnh chân cầu thang sẽ là WC chung với diện tích khoảng 7-8m2.

Cách bố trí mặt bằng công năng tầng 2

Tầng 2 sẽ là không gian dành cho 01 phòng ngủ master dành cho vợ chồng, 01 phòng ngủ dành cho con với diện tích nhỏ hơn. Cả 2 phòng sẽ được ngăn cách bởi cầu thang có chiều rộng lớn khoảng 0,7m và có kèm nhà vệ sinh, nhà tắm bên trong. Gần ban công sẽ là phòng thờ với diện tích 10m2.

Công năng tầng 2 nhà ống 2 tầng

Công năng tầng 2 nhà ống 2 tầng

Mặt bằng tầng mái sẽ là nơi để làm sân thượng dùng cho việc phơi phóng, giặt giũ hay trồng cây xanh mát cho cả ngôi nhà.

Trên đây là hình ảnh xây dựng ngôi nhà ống 2 tầng chi phí 600 triệu mặt tiền 6m với phong cách hiện đại, chi phí chỉ hơn 500 triệu đồng . Giá trị của một công trình không chỉ phụ thuộc vào chất lượng mà còn nằm ở ý tưởng thiết kế độc đáo. Mang đến cho bạn một ngôi nhà hoàn hảo đầy đủ tiện nghi và thông thoáng.

Qua bài viết trên bạn cũng có thêm thông tin về xây dựng nhà ống 2 tầng hiện đại chi phí khoảng 500 triệu , tiết kiệm chi phí hiệu quả và mang đến một không gian sống thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình. Nếu bạn đang có dự định xây dựng nhà phố trọn gói với chi phí phù hợp và tiết kiệm. Hãy liên hệ ngay Công ty Xây Dựng Nhà Phố Sateccons của chúng tôi tại Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể và chính xác nhất nhé.