0962.199.997

Tham khảo mẫu xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn theo kiến trúc Hàn Quốc

Hiện nay, mẫu kiến trúc nhà cấp 4 phong cách Hàn quốc không còn quá xa lạ trong thiết kế nhà tại Việt Nam hiện nay. Với sự giao thoa về văn hoá cũng như thời kỳ hội nhập thì hội nhập thì việc lựa chọn những mẫu nhà mang đậm phong cách Nhật hay Hàn không quá quan trọng. Những mẫu nhà cấp 4 kiến trúc hàn quốc hiện đại này đặt bên cạnh những mẫu nhà truyền thống như nhà cấp 4 mái thái ngói đỏ của Việt Nam đã tạo nên một hiệu ứng thẩm mỹ có tính kết nối cũng như giao thoa văn hoá đậm nét.

Thiết kế những mẫu nhà vườn cấp 4 kiến trúc Hàn Quốc hay biệt thự kiểu kiến trúc Hàn Quốc được thiết kế chân gỗ khá cao để tạo độ thông thoáng cũng như phù hợp với phong tục và tập quán của người Hàn. Thiết kế nhà theo dãy ngang ngăn chia nhiều phòng nhỏ, các không gian đều được trang trí và bố trí khoa học cũng như tiện nghi, đáp ứng nhu cầu cũng như phong tục sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

1. Cùng tìm hiểu nét đẹp của kiến trúc nhà cấp 4 phong cách Hàn Quốc

Phong cách kiến trúc nhà truyền thống của Hàn Quốc là Hanok  với các loại mái nhà khác nhau bao gồm nhà mái ngói, mái rơm. Không chỉ được sử dụng như nhà ở của các hộ gia đình, mà còn được duy trì như di sản văn hóa quốc gia.

Nhà Hanok là nhà ở phong cách hàn quốc xưa có hình dạng khác nhau theo từng khu vực. Do thời tiết ấm hơn trong khu vực phía Nam, Hàn Quốc xây dựng Hanok hiện đại trong một đường thẳng. Để cho phép lưu thông gió tốt, có sàn gỗ mở khu vực sinh sống và nhiều cửa sổ. Hình dạng của Hanok phổ biến nhất trong khu vực trung tâm giống như chữ “L” hoặc bao quanh như một khối vuông một hỗn hợp kiến trúc của các hình dạng ở phía bắc và khu vực phía nam.

Hanok trong khu vực phía Bắc lạnh, hình hộp để nó sẽ có thể chặn dòng chảy gió Hanoks xây dựng. Họ không có một khu vực mở sàn bằng gỗ, nhưng tất cả các phòng đều được nối lại với nhau

Cấu trúc của Hanok cũng được phân loại theo tầng lớp xã hội. Điển hình yangban (tầng lớp trên) nhà với giwa (lát gạch mái nhà) nhấn mạnh không chỉ là chức năng của ngôi nhà, mà còn có giá trị nghệ thuật tuyệt vời. Mặt khác, các ngôi nhà của dân thường (cũng như một số yangban nghèo khó) với choga (tết mái nhà bằng rơm)

2. Tham khảo các mẫu xây dựng nhà cấp 4 mang kiến trúc Hàn Quốc

Mẫu 1: Nhà ở phong cách Hàn Quốc diện tích nhỏ kiểu truyền thống ở Cung điện Changdeokgung 

Nhà cấp 4 diện tích nhỏ tiết kiệm chi phí

Nhà cấp 4 diện tích nhỏ tiết kiệm chi phí

Nhà truyền thống của Hàn Quốc là nhà được xây dựng với chất liệu gỗ và mái ngói âm dương. Nhà theo phong cách này được các nhà kĩ sư, thiết kế xây dựng của Việt Nam ưa chuộng bằng cách mượn các chi tiết mái cong để trang trí.

Mẫu 2: Mẫu nhà cấp 4 truyền thống tiện nghi ở Hàn Quốc với chất liệu gỗ thượng hạng

Nhà cấp 4 kiến trúc Hàn Quốc đẹp 

Nhà cấp 4 kiến trúc Hàn Quốc đẹp 

Với mẫu nhà kết hợp cả phong cách hiện đại và phong cách truyền thống, mẫu nhà Hàn Quốc đẹp là sự tinh tế, hài hòa trong cả 2 yếu tố truyền thống và cách tân. Ngôi nhà vừa thân thiện với môi trường, vừa mang lại sự tiện dụng cho gia chủ.

Mẫu 3: Nhà ở truyền thống Hàn Quốc kết hợp hiện đại

Nhà cấp 4 truyền thống kết hợp hiện đại

Nhà cấp 4 truyền thống kết hợp hiện đại

Những ngôi nhà Hàn Quốc đều có mái nhà lớp bằng ngói âm dương, dầm bằng gỗ và đá. Đây là ngôi nhà khá cũ kỹ có lẽ tuổi thọ cũng khá cao. Tuy nhiên đa số những ngôi nhà cổ ở Hàn Quốc chỉ là các phiên bản phục dựng của những ngôi nhà Hanoks tiêu biểu còn lại tới ngày nay ở Seoul.

Mẫu 4: Thiết kế nhà ở phong cách Hàn Quốc kiểu nhà cấp 4 đơn giản, mộc mạc

Kiến trúc nhà cấp 4 đơn giản mà đẹp

Kiến trúc nhà cấp 4 đơn giản mà đẹp

Nhà ở truyền thống của người Hàn Quốc thường được xây mà không cần sử dụng chiếc đinh vít, vì được ghép với nhau bằng các chốt gỗ. Với sự rộng rãi về mặt bằng, nhà Hanok chia thành các khu mà dù là nhà bình dân hay quý tộc cũng đều tuân thủ.

Trên đây các mẫu kiến trúc nhà Hàn Quốc đẹp bạn có thể tham khảo. Mỗi mẫu xây dựng nhà cấp 4 kiến trúc Hàn Quốc 300 triệu sẽ có phong cách riêng. Hy vọng qua bài viết trên sẽ giúp bạn tìm ra mẫu nhà cấp 4 ở nông thôn ưng ý. Nếu bạn đang có dự định xây dựng nhà ống 2 tầng ở nông thôn hay xây dựng nhà phố 3 tầng trọn gói. Hãy liên hệ ngay với Công ty Xây Dựng Nhà Phố Sateccons, để được hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn nhé.