0962.199.997

Thiết kế xây dựng nhà trọ như thế nào để tiết kiệm và thu hút khách trọ nhất

Xây nhà trọ đang là phương án đầu tư thông minh, tiết kiệm tại những thành phố, nơi nhu cầu về nhà ở không ngừng tăng cao mỗi ngày. Đây là hướng kinh doanh có hệ số an toàn cao và mang lại hiệu quả kinh tế lớn, lâu dài. Một vài chia sẻ từ người có hơn 200 phòng trọ sẽ giúp bạn có thêm hình dung và kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư nhiều tiềm năng này. Vậy thì để đạt được doanh thu cao trong kinh doanh nhà trọ thì nên xây phòng trọ diện tích bao nhiêu, làm sao để xây nhà trọ tiết kiệm nhất, nên xây nhà trọ cấp 4 hay xây nhà trọ 2 tầng?

1. Vì sao nên đầu tư xây nhà trọ cho thuê?

Chưa bao giờ có một hạng mục nào có thể liệt kê nhanh những lý do nên đầu tư kinh doanh ngay và luôn như kinh doanh nhà trọ cho thuê. Chỉ mất khoảng 2 giây để chúng tôi có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích cho bạn về lý do nên đầu tư xây nhà trọ, để bạn có thể chắc chắn hơn với kế hoạch kinh doanh đang còn ấp ủ trong đầu. Ngoài ra trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn thiết kế xây nhà trọ tiết kiệm nhất.

Mẫu nhà trọ cấp 4 đẹp thoáng mát

Thứ nhất: Thị trường tiêu thụ của mô hình kinh doanh nhà trọ là vô cùng lớn

Gần như ở bất kỳ một thành phố lớn nào cũng đều tập trung khá nhiều các khu công nghiệp, tòa nhà văn phòng, các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp. Số lượng người lao động cũng như các bạn học sinh sinh viên đang tạm trú tại các thành phố lớn hiện nay có nhu cầu tìm nhà trọ khá cao, ai cũng mong muốn tìm cho mình được một phòng trọ có vị trí thuận lợi, tiện nghi đảm bảo mà giá cả lại phải chăng. Do đó nếu bạn đang có một vị trí đẹp và đang có ý định xây nhà trọ trọn gói thì chúng tôi khuyên bạn nên bắt tay ngay vào triển khai bởi một thị trường tiêu thụ với nhu cầu lớn đang chờ đợi dự án của bạn hoàn thành.

Thứ hai: Hệ số kinh doanh an toàn cao

Trong kinh doanh hệ số an toàn là vô cùng quan trọng, bởi nền kinh tế thị trường ngoài những tác động tích cực thì bên cạnh đó không tránh khỏi những lúc suy thoái gây ảnh hưởng bất lợi tới công việc kinh doanh của bạn.

Thiết kế bên trong phòng trọ tiện nghi, sang trọng

Thứ 3: Lợi nhuận ổn định

Lợi nhuận là yếu tố cuối cùng của mục đích kinh doanh mà bạn đang muốn hướng tới. Với các lĩnh vực kinh doanh khác, doanh thu hàng tháng có thể cao nhưng sau khi trừ chi phí với khá nhiều khoản phải thu chi hàng tháng thì lợi nhuận nhận về con số cuối cùng là không giống nhau ở mỗi tháng, khiến cho dự toán hoàn vốn của bạn gặp khá nhiều khó khăn và vướng mắc.

Xây dựng nhà trọ lợi nhuận ổn định

Lợi nhuận có được từ kinh doanh nhà trọ cho thuê lại khác, mức chi phí hàng tháng bỏ ra ít với lượng khách thuê trọ kín phòng và cố định thì lợi nhuận hàng tháng mà bạn thu về luôn có tính ổn định lâu dài và tính bền vững.

Thứ 4: Giúp sinh lời nguồn vốn rãnh rỗi

Nếu có một số vốn rãnh rỗi thay vì việc gửi ngân hàng để hàng tháng thu về phần trăm lãi suất thấp thì bạn có thể sử dụng nguồn vốn rãnh rỗi này để đầu tư xây nhà trọ cho thuê. Với một trị trường tiêu thụ rộng lớn như hiện nay và là một xu hướng đầu tư chưa bao giờ hạ nhiệt thì chúng tôi đảm bảo chắc chắn rằng số vốn rãnh rỗi của bạn sẽ sinh lời một cách nhanh chóng theo tỷ lệ cấp số nhân so với lãi suất có được từ gửi tiết kiệm hàng tháng.

2. Kinh nghiệm xây nhà trọ tiết kiệm chi phí

Không phải riêng xây phong trọ cho thuê mà bất kể khi xây nhà hay sửa chữa nhà thì mối quan tâm lớn nhất phải kể đến là chi phí. Làm thế nào để xây nhà tiết kiệm chi phí để có thể xây dựng được khu trọ cho thuê ưng ý thu hút được khách trọ đến thuê với giá hợp lý. Rất nhiều trường hợp bằng mức chi phí thậm chí mức chi phí thấp hơn bạn họ vẫn xây được những mẫu nhà trọ thu hút được khách trọ nhiều hơn bạn. Vậy thì dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cùng các bạn một số kinh nghiệm xây nhà trọ kiệm nhất. Kinh nghiệm xây nhà trọ cho thuê của các nhà kinh doanh lâu năm đã đúc kết và khuyên chúng ta những lời khuyên đắt giá tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn.

  • Lựa chọn vị trí đắc địa

Vị trí hợp lý để xây nhà trọ giá rẻ thường là gần các khu công nghiệp, trường học, bệnh viện,… nơi có mật độ dân số đông và nhu cầu thuê trọ cao. Nên chọn vị trí của bất động sản ở trung tâm thành phố hoặc một vùng ven đang tiến dần tới đô thị hóa. Tiếp đó, xác định loại hình đầu tư theo vị trí bất động sản. Nếu ở gần khu công nghiệp, trường học thì xây nhà trọ giá rẻ cho công nhân, sinh viên sẽ có diện tích khoảng 15 – 18m2/phòng, giá thuê 1,5 – 2 triệu/tháng. Nếu lựa chọn xây nhà trọ cao cấp cho những người có thu nhập khá ở trung tâm thành phố hoặc khu vực đang đô thị hóa thì cần có diện tích lớn hơn, giá thuê theo đó cũng cao hơn.

Lựa chọn ví trí thích hợp để xây nhà trọ

Xác định được khu vực dự tính xây nhà trọ sẽ giúp các bước tiếp theo có định hướng đúng đắn và mang lại hiệu quả cuối cùng. Đối với nhà đầu tư có quỹ đất lớn, có thể xây nhà trọ thành từng dãy, xây thêm nhiều tầng để tăng số lượng phòng cho thuê. Với diện tích đất giới hạn, chủ đầu tư có thể xây dạng nhà phố rồi phân chia các phòng cho thuê hoặc cho thuê nhà nguyên căn giá rẻ.

  • Layout mặt bằng chung hợp lý

Trong bản thiết kế khu trọ, layout nên bố trí sao cho sẽ tận dụng được tối đa diện tích mặt bằng, xây được nhiều phòng trọ/căn hộ nhất. Hiệu quả đầu tư từ đó mới đạt mức tối đa.

Diện tích mảnh đất dự định xây nhà trọ phải đủ lớn, nhất là chiều ngang (tối thiểu là 5m) để lấy lối đi chung cho dãy nhà (trừ nhà 2 mặt đường), chiều dài cũng phải vừa đủ xây một dãy trọ liên tiếp để tiện cho việc quản lý. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng cần quan tâm đến yếu tố thông thoáng giữa các phòng, căn hộ và khoảng hành lang chung có đủ chiều rộng tối thiểu để khách thuê trọ lưu thông thuận tiện.

  • Đảm bảo thiết kế riêng của từng phòng trọ cho thuê

Đầu tư cho chất lượng hạ tầng của mỗi phòng trọ, căn hộ cũng là cách thu hút khách thuê trọ và giữ chân họ tiếp tục chọn khu trọ của mình là nơi để định cư lâu dài.

Một phòng, một căn hộ cho thuê thường có chiều cao 5  – 6m, thiết kế thêm một tầng lửng nhỏ phía trên vừa đủ 1 người ngủ hoặc làm kho chứa đồ đạc. Bếp và phòng vệ sinh, sàn rửa đẩy sát về phía sau. Trên sàn rửa nên có một ô nhỏ để đảm bảo thông thoáng khí. Đặc biệt dù diện tích một căn có nhỏ đến đâu cũng không nên bố trí cửa nhà vệ sinh đối diện bếp nấu.

Thiết kế phòng trọ có gác lửng đang được ưa chuộng hiện nay

Bài viết mà chúng tôi vừa chia sẻ bên trên không quá khó hiểu thậm chí hoàn toàn thông dụng, nhưng nhiều người lại không để ý không nghĩ đến, tôi nghĩ rằng  trước khi quyết định xây nhà trọ cho thuê bạn chỉ cần trang bị 5 kinh nghiệm xương máu này là hoàn toàn có thể quyết định xây dựng cho mình những dãy trọ cho thuê ưng ý.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thiết kế và thi công, chúng tôi cam kết có quy trình thiết kế và thi công xây dựng nhà phố trọn gói đảm bảo đúng tiến độ thời gian cũng như chất lượng công trình xây dựng, hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn cho chủ đầu tư. Hy vọng Công Ty Xây Dựng Sateccons có thể giúp bạn có thêm những ý tưởng xây dựng cũng như thiết kế mới cho công trình tương lai của bạn.