0962.199.997

Xây dựng ao cá trước nhà theo phong thủy năm 2020

Ngày nay, những ngôi nhà hiện đại, diện tích rộng rãi, nên chủ nhà thường thiết kế thêm một ao cá trước nhà để tạo nên thẩm mỹ cho cả căn nhà, tuy nhiên tạo cảnh quan là tốt nhưng nó cũng có những ảnh hưởng riêng nhất định.

Vậy việc xây dựng ao cá trước nhà có những mặt tốt và xấu gì? Hãy cùng Sateccons tìm hiểu xem khi quyết định xây bất cứ gì trong nhà cần làm những gì và giá xây nhà trọn gói năm 2020 là bao nhiêu nhé.

Đầu tiên, về mặt thuận lợi

Ao cá trước nhà rất có mỹ quan, tạo nên nét thẩm mỹ cho cả căn nhà. Thường ao cá được thiết kế trong những ngôi nhà biệt thự, nên đây có thể là nơi thư giãn cho cả gia đình sau những ngày làm việc vất vả.

Ao cá trước nhà cũng mang đến không khí trong lành, mắt mẻ cho cả căn nhà.

Ngoài những mặt mỹ quan tốt đẹp đó, vậy việc xây dựng ao cá trước nhà còn có những ảnh hưởng gì nữa?

Theo nghiên cứu của các nhà phong thủy học châu á và Việt Nam, có đến 80% những người được sinh sống trong những căn biệt thự đó thường sẽ không lường trước được điều gì sẽ xảy ra. Những nhà nghiên cứu phong thủy nghiên cứu được rằng việc có ao cá quanh nhà sẽ xuất hiện một số hiện tượng như nhà có người ốm lâu ngày, hoặc có người kém về thị lực, gia đình hay trục trặc, tâm trạng các thành viên trong nhà luôn nặng nề…

Trong phong thủy, xây dựng ao cá trong nhà, xét về vị trí và hình dáng có những trường hợp sau có thể xảy ra:

Theo kinh nghiệm của bên Đông và Tây thì ngôi nhà có ao hồ thì trong nhà không có người câm cũng có người điên.

trước nhà có ao cá, theo phong thủy, đây là thế chân rồng chân hổ dẫm lên nhau, hay còn gọi là trong nhà có không khí dâm dục.

Ao cá trước nhà được cho là thế rất hung, nhà có ao trước, ao sau, con cháu dễ chết sớm.

Ao cá thiết kế có vị trí và hình dạng không thống nhất cũng có thể gây họa: như có cái lồi, lõm, thò ra, thụt vào, có hình dáng như quả bầu, …nam chủ nhân của căn nhà dễ gặp bệnh tật và tai họa.

Vậy làm sao để trách những phong thủy xấu của việc xây dựng ao cá trước nhà?

Người xưa cho rằng ao cá có hình vuông như nghiên mực là thế tốt nhất, người xưa thường có câu: “tiền đường tự nghiên trì, tử lục đăng cao đẹ, đường thanh do như kính, quý sinh minh, nghĩa là trước nhà có ao cá giống như cái nghiên mực thì con cháy thi đỗ cao, nước trong ao mà trong như gương thì chủ nhà sẽ dễ sinh được con quý mà thông minh.

Hình dáng phong thủy ao cá trước nhà như vậy là tốt, tuy nhiên cần phải đáp ứng điều kiện xa cửa nhà, sao cho ánh nắng chiều tà không được phản xạ tia nắng chiếu vào nhà. Nếu có ao cá trước nhà mà để ánh nắng mặt trời phản xạ qua ao cá vào trong nhà thì theo phong thủy, giống như “gương soi chậu máu” chiếu vào nhà, rất rất xấu. Theo người xưa, vị trí như vậy không thất vận lúc tiền vận thì cũng sẽ thất vận lúc hậu vận về sau, chủ nhà có thể sẽ bị điên cuống hoặc bệnh rất nặng.

Nhà có ao cá trước nhà mà phạm thế “gương soi chậu máu” mà ở giữa nhà còn để gương to thì sát khí lại càng mạnh, độ hung càng lớn. Theo phong thủy, để hóa giải tình trạng này cần trồng bèo kín ao cá nhằm giảm tia nắng khúc xạ vào nhà, giảm bớt điềm xấu.

Một số hướng để thiết kế ao cá trước nhà đảm bảo mỹ quan mà bớt ảnh hưởng xấu

  • Hướng Tây: nếu thiết kế theo hướng này thì không được để mặt trời chiếu xạ.
  • Hướng Nam: Các ao hồ phải được thiết kế ở những vị trí mà ánh sáng mặt trời không thể phản lại.
  • Hướng Đông: Nếu nhà cửa ao hồ vị trí này bên cạnh có thêm những dòng sông nhỏ chảy qua thì sẽ rất tốt.
  • Hướng Đông Nam: Cũng giống như Phương Đông, có thể bố trí ao hồ.

Hy vọng bài viết tham khảo về thiết kế phong thủy ao cá trước nhà của Công ty xây dựng Sacteccons sẽ có ích cho bạn đọc, hy vọng bạn sẽ tìm được một biện pháp thích hợp để thiết kế ao cá trước nhà làm tăng mỹ quan của ngôi nhà bạn!