0962.199.997

Xây dựng nhà cấp 4 có lửng hiện đại tiết kiệm chi phí

Với sự phát triển mạnh của xã hội, sự thay đổi cũng như cách tân từ các thiết kế xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng truyền thống từ lâu kết hợp với các phong cách kiến trúc hiện đại khác nhau tạo nên trường phái, khái niệm mới về mẫu thiết kế kiến trúc xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng diện tích 7x16m2 đang được nhiều người rất yêu thích. Cùng kinh phí xây dựng nhà cấp 4 chỉ khoảng từ 500-700 triệu đồng, mẫu xây dựng nhà cấp 4 tiết kiệm có gác lửng được khá nhiều hộ gia đình trẻ quan tâm.

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại sang trọng

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại sang trọng

1. Tìm hiểu nhà cấp 4 có gác lửng là gì?

Để giải thích cụ thể xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng diện tích 5x20m2 được định nghĩa là tầng trung gian giữa các tầng trong cùng một ngôi nhà. Ngày nay, với sự hội nhập nhập của nhiều loại hình kiến trúc khác nhau, kiến trúc sư đã sáng tạo nên mẫu nhà cấp 4 có gác lửng 4x16m2 thay vì quan điểm nhà cấp 4 chỉ có 1 tầng như trước kia, vừa giúp tiết kiệm được diện tích sinh hoạt vừa tạo được sự mới lạ, độc đáo trong kiến trúc.

Nhà cấp 4 có gác lửng diện tích 5x20m2 tiện nghi

Nhà cấp 4 có gác lửng diện tích 5x20m2 tiện nghi

Đối với nhà cấp 4 có gác lửng diện tích 5x12m2 hiện nay là thiết kế kiến trúc đơn giản, phổ biến ở khắp nơi, từ thành thị cho đến khu vực nông thôn bởi kiểu nhà này luôn đem đến cho không gian gia đình cảm giác tươi mới cùng mực chi phí đầu tư đặc biệt tiết kiệm.

2. Vì sao mẫu thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng lại được mọi người yêu thích lựa chọn?

Ngoài các ưu điểm tiện nghi và chi phí xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng tiết kiệm . Bên cạnh đó còn rất nhiều lý do khiến loại hình kiến trúc nhà cấp 4 này nhận được sự quan tâm và chưa chuộng nhưng nổi trội nhất vẫn là 4 lý do chính:

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng ưa chuộng

Thiết kế nhà cấp 4 có gác lửng ưa chuộng

  • Tạo nên sự khác biệt: Kết cấu nhà độc đáo mới lạ, có cách phối màu nhã nhặn, lịch sự và trang nhã, phối cảnh đơn giản, cuốn hút, dễ dàng phân biệt cùng với những ngôi nhà khác
  • Tăng thêm diện tích: Gác lửng ( vẫn thường được gọi là gác xép) là khu tầng trung gian nên khi sử dụng kiểu nhà này sẽ tạo nên một không gian sinh hoạt riêng, tăng thêm diện tích không gian. Đồng thời, cấu trúc phần lửng còn mang đến nét mới lạ, độc đáo cho ngôi nhà.
  • Giữ nguyên chiều cao nhà: Mặc dù ngôi nhà được tăng thêm diện tích nhưng chiều cao nhà lại hoàn toàn giữ nguyên. Trong khi đó, khoảng cách nhà và mái tầng cũng tạo nên sự thoáng mát, tăng sự mát mẻ, gần gũi, hiệu quả thẩm mỹ cao. Đặc biệt, ở khu vực nội đô thành phố, diện tích đất không nhiều, không gian nhỏ hẹp thì kiến trúc nhà cấp 4 có gác lửng hoàn toàn hợp lý.
  • Tận dụng nhiều chức năng về không gian hơn: Tại khu vực gác lửng có thể tận dụng để thiết kế thêm phòng ngủ hoặc phòng đọc sách đều khá tiện nghi. Như vậy, dù bị giới hạn về không gian nhưng ngôi nhà đó vẫn đảm bảo được các chức năng cơ bản như phòng khách, phòng bếp và nhiều hơn 2 phòng ngủ.

Ngày nay, những công trình xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng trọn gói giá rẻ được thiết kế có sự đa dạng hơn về kiểu cách, chất liệu và hình dáng. Tuy vậy, vẫn không ai có thể phủ nhận được các đặc trưng cơ bản của mẫu nhà này về sự trang nhã, đặc sắc, hoàn toàn khác biệt với các thiết kế kiến trúc hiện đại khác.

3. Bản vẽ cấu tạo mặt bằng mẫu nhà cấp 4 có gác lửng hiện đại 

 

Mặt bằng tầng trệt

Mặt bằng tầng trệt

Khu vực tầng lửng của mẫu nhà cấp 4  được bố trí với những công năng thiết yếu và phù hợp. Cụ thể, không gian 100m2 được bày bố với những công năng như sau: Sảnh chính , Sảnh phụ , Phòng khách + thờ , Phòng bếp ăn , WC1 , WC2 5.5m2, Phòng ngủ 1 . Điều này thực xứng với mẫu mặt tiền nhà cấp 4 có gác lửng.

 

Mặt bằng tầng lửng

Mặt bằng tầng lửng

Để phù hợp với mẫu mặt tiền nhà cấp 4 này, kiến trúc sư đã thiết kế những công năng như sau: Phòng ngủ 2: 27m2, Phòng ngủ 2 34m2 và phòng thờ.

Qua bài viết trên đó là những hình ảnh mẫu mặt tiền xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Nếu sở hữu phương án thiết kế xây dựng nhà phố đẹp trọn gói hoặc tham khảo thêm các ước chuẩn bị xây dựng nhà ở đang là dự định của bạn thì đừng do dự mà hãy lựa chọn Công ty Kiến Trúc Xây Dựng Sateccons chúng tôi. Để được  hỗ trợ mọi vấn đề về xây dựng một cách cụ thể và chính xác nhất nhé.