0962.199.997

Xây dựng nhà phố hướng Tây và những biện pháp cần lưu ý

Thiết kế xây dựng nhà phố ở hướng Tây – Những ngôi nhà có hướng chính Tây luôn mang đến nhiều lo lắng cho các chủ nhà. Tuy nhiên, với những ý tưởng thiết kế nhà phố hợp lý, khoa học mà các Kiến trúc sư đưa ra, nhằm mang lại sự hiệu quả trong việc giải quyết các vấn đề của vị trí ngôi nhà.

Đối với những ngôi nhà ở hướng Tây, điều cần thiết nhất khi đưa ra thiết kế chính là biện pháp chống nóng cho không gian, nhưng vẫn phải đảm bảo được sự thông thoáng và tính thẩm mỹ. Với bài viết này, Công ty Xây Dựng Nhà Phố Sateccons sẽ đem đến cho bạn những giải pháp thiết kế có tính ứng dụng cao, phù hợp với những căn nhà nằm tại ví trí chính Tây

Những giải pháp trong thiết kế nhà ở hướng chính Tây.

Thiết kế xây dựng nhà phố chống nắng nóng ở vị trí mặt tiền 

 Thiết kế nhà phố làm sao để giảm bớt ánh nắng trực tiếp vào ngôi nhà, trước khi xây dựng bạn nên tham khảo các phương án thiết kế từ Kiến trúc sư. Việc tạo một khoảng lùi nhỏ phía trước để trồng cây xanh hoặc lợp các tấm cách nhiệt là một trong những giải pháp hiệu quả.

Bên cạnh đó, sử dụng tường 2 lớp và mái đua sẽ giúp cản bớt lượng nhiệt trực tiếp từ ánh nắng mặt trời. Ngày nay, những thiết kế lam gỗ, mành chống nắng và bông gió được đưa vào sử dụng nhiều, đạt hiệu quả cao mà vẫn giữ được sự thông thoáng cho ngôi nhà phố của bạn.

Việc tạo một khoảng lùi nhỏ cùng với mảng xanh là một trong những giải pháp hiệu quả.

Giảm diện tích để có nhiều mảng xanh cho không gian

Thông thường các Kiếntrusc sẽ đưa ra giải pháp với chống nắng cho ngôi nhà với 2 lớp. Một lớp phía ngoài là các mảng tường có kết cấu đặc biệt để chống nắng, đây cũng là hình khối kiến trúc mang tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Lớp thứ hai chính là phần đệm của ngôi nhà với hành lang thông gió, kết hợp với vườn cảnh và cây xanh.

Đây là giải pháp thiết kế nhà hướng tây với tính hiệu quả cao, mang đến một không gian sống hoàn thiện, đáp ứng được các yếu tố phong thủy, cảnh quan và tiết kiệm chi phí.

Việc tạo khoảng trống cùng cây xanh, vườn và hành lang giúp cho không khí trong nhà luôn được lưu thông tốt nhất. Giảm thiểu sự tiếp xúc trực tiếp của ngôi nhà với ánh nắng mặt trời. Tạo cho các phòng, các khu vực sinh hoạt trong nhà sự mát mẻ, thông thoáng nhất.

Giảm diện tích để có nhiều mảng xanh cho không gian.

Xử lý tốt hành lang và mặt hông của ngôi nhà ở vị trí phía Tây

Ngoài các phần không gian chính của ngôi nhà, bạn cũng nên chú ý đến những nơi có thể ảnh hưởng trực tiếp không gian như mặt hông, hành lang. Nhiều người quan niệm rằng, càng che chắn cho ngôi nhà kín đáo càng tốt. Tuy nhiên, điều này lại không đem đến hiệu quả mà còn khiến cho không khí trong nhà trở nên ngột ngạt, không được thông thoáng.

Sự thông thoáng ở mặt hông, hành lang nhà sẽ đem lại cảm giác mát mẻ, giúp gió và không khí luôn được lưu thông. Đồng thời, bạn có thể tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà với những tiểu cảnh đẹp, hòn non bộ hoặc hồ nhỏ để có một khoảng sân vườn đầy cá tính.

Sự thông thoáng ở mặt hông, hành lang nhà sẽ đem lại cảm giác mát mẻ.

Các vật liệu chuyên dụng cho giải pháp chống nóng nhà ở hướng Tây

Điều cần chú ý trong các thiết kế nhà hướng Tây chính là đảm bảo được sự thông thoáng của ngôi nhà, đồng thời giảm thiểu sự nóng bức. Chính vì vậy, bạn nên có các tìm hiểu kỹ lưỡng về các thiết kế xây dựng nhà phố uy tín có nhiều kinh nghiệm, tham khảo tư vấn từ những chuyên gia và Kiến trúc sư. Bên cạnh đó, các giải pháp này cũng cần đáp ứng được các yêu cầu như:

  • Công năng sử dụng và tính thẩm mỹ.
  • Giảm lượng nhiệt tác động trực tiếp vào nhà.

Nhược điểm của những ngôi nhà nằm hướng tây là nóng bức vào mùa hè, giảm nhiệt và nhanh lạnh vào mùa đông. Ngoài việc tập trung vào các thiết kế và giải pháp kiến trúc, bạn nên có những lựa chọn phù hợp về vật liệu sử dụng khi xây dựng nhà.

Ngày nay, các giải pháp thường được áp dụng và có hiệu quả cao chính là sử dụng các tấm cách nhiệt, gạch bông gió, lam gỗ cho mặt tiền. Đồng thời sử dụng sơn chống nóng ở các mặt hông, tận dụng mảng xanh và cây cối để tạo không khí thoáng đãng. Ngoài ra, các mẫu mành tre trúc, rèm cửa hai lớp chống nắng, chống nóng cũng được sử dụng để hạn chế lượng lượng nhiệt ảnh hưởng tới ngôi nhà.

Bên cạnh đó, việc kết hợp các vật liệu tự nhiên cùng thiết kế mở cùng việc tạo lớp đệm không khí phía mặt tiền để hạn chế ánh nắng tiếp xúc trực tiếp với không gian sử dụng bên trong.

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một ngôi nhà phố đẹp với chi phí phù hợp hiện đại tại Sài Gòn, có đầy đủ công năng sử dụng theo nhu cầu và sơ thích riêng. Hãy liên hệ ngay với Công ty Kiến Trúc Xây Dựng Sateccons chúng tôi để nhận được tư vấn và thông tin báo giá ưu đãi nhất.