0962.199.997

15 Mẫu Nhà Phố 2 Mặt Tiền Đẹp Theo Xu Hướng 2020

Nhà 2 mặt tiền đẹp với những thế mạnh về kiến trúc, giúp nâng cao thẩm mỹ, cùng sự tiện ích cho người sử dụng. Bằng các ý tưởng thiết kế khác nhau, xu hướng kiến trúc mới 2019 – 2020 đã mang đến cho con người hiện đại thêm nhiều lựa chọn hơn khi xây dựng nhà ở.

Cùng Sateccons điểm qua những mẫu nhà phố với kiếm trúc hiện đại năm 2020 nhé.

Những căn nhà phố có 2 mặt tiền không chỉ được tạo nên từ vị trí giao thoa của hai con đường, nó còn có thể là một giải pháp mà gia chủ lựa chọn, khi hi sinh diện tích đất để thực hiện. Nhằm tối ưu thẩm mỹ cùng hiệu quả sử dụng không gian nhà ở. Tất nhiên, điều đó chỉ khả thi khi diện tích đất xây dựng nhà cho phép.

Dù xuất phát từ nguyên nhân nào thì việc tạo nên một thiết kế mặt tiền đẹp, phù hợp với những kỳ vọng của gia chủ đầu tư vẫn là điều quan trọng nhất. Với 15 gợi ý dưới đây, hi vọng sẽ giúp bạn tìm được ý tưởng nhà đẹp, phù hợp với sở thích và định hướng xây dựng của mình nhất.

Lựa chọn kiến trúc và hình khối nhà phù hợp diện tích

Nhà ở hiện nay không chỉ dành cho một mục đích duy nhất là ở. Nó có thể là cho thuê, kinh doanh. Đặc biệt là với những căn nhà có vị trí 2 mặt tiền tại các con đường đông đúc. Đây cũng là một yếu tố quan trọng quyết định các tiêu chí khi thiết kế mặt tiền của căn nhà.

Mẫu 1

Những mặt tiền mang hình khối lớn, độc đáo và cầu kỳ, thường được ưu tiên sử dụng trong những ngôi nhà có diện tích sàn lớn. Có thể là biệt thự hoặc biệt thự phố. Sự mạnh mẻ và chắc chắn của kiểu cách tạo hình này sẽ làm cho ngôi nhà trở nên ấn tượng hơn.

Mẫu 2

Mẫu 3

Trong những ngôi nhà nhỏ hơn, chúng ta thường thấy những điểm kiến trúc tinh tế hơn, thanh mảnh hơn. Gồm những ý tưởng như: một con số, một chữ cái hay là là hình ảnh liên tưởng gắn liền với các câu chuyện xuất phát từ chính gia đình chủ đầu tư.

Mẫu 4

Mẫu 5

Không cố gắng phối hợp nhiều màu sắc nổi bật

Với những căn nhà 1 trệt 1 lầu 2 mặt tiền đẹp, thì việc lựa chọn màu sắc đóng vai trò nhất định, và luôn được quan tâm hàng đầu. Các kiến trúc sư đều tự đặt ra cho mình những giới hạn nhất định về số lượng tone màu cùng tồn tại trên một mặt tiền.

Mẫu 6

Để nhà hai mặt tiền không làm rối mắt người nhìn, các thiết kế thường không sử dụng quá 3 tone màu chính. Các màu sắc của các vật liệu hoàn thiện cũng cần được cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng.

Mẫu 7

Mẫu 8

Năm 2019 – 2020, màu sắc sơn ngoại thất được yêu thích nhất vẫn là trắng, đen, xám, nâu. Các sắc màu sáng và tối được phối hợp một cách hài hòa. Tạo ra những điểm nhấn nhá ấn tượng cho mặt tiền đẹp. Đồng thời, sự thu hút đó càng gia tăng hơn khi kết hợp cùng những mảng xanh nhỏ xinh.

Mẫu 9

Sử dụng vật liệu đá – gạch ốp đẹp mắt

Trong xây dựng hiện đại, các ý tưởng thiết kế dù ấn tượng thế nào, cũng đều xuất phát từ các phong cách quen thuộc: hiện đại – cổ điển – tân cổ điển. Sự khác biệt của chúng đến từ tư duy sáng tạo cùng những phá cách mà kiến trúc sư tài ba tạo ra.

Mẫu 10

Sự mới lạ của các thiết kế mặt tiền nhà đẹp hiện nay được tạo nên từ nhiều yếu tố. Bên cạnh ý tưởng, thì sự thông minh khi kết hợp của các loại vật liệu hoàn thiện khác nhau cũng là một phần quan trọng không kém.

Mẫu 11

Gạch – gỗ – đá ốp tường, kết hợp cùng kính cường lực trong suốt, là những điểm nhấn không thể tách rời trong thiết kế nhà đẹp 2019 – 2020. Giá trị thẩm mỹ, cùng hiệu quả không gian cũng được tạo dựng từ đây.

Mẫu 12

Vấn đề chi phí đi liền với giải pháp thiết kế hiện đại, bằng sự thay thế của các loại vật liệu xuất phát từ tự nhiên thành các vật liệu nhân tạo. Như gỗ thành gỗ công nghiệp, gạch giả gỗ, đá tự nhiên thành đá nhân tạo, gạch giả đá, …

Mẫu 13

Liên kết giữa hai mặt tiền

Giữa hai mặt tiền cần có sự liên kết chặt chẻ từ kiến trúc đến màu sắc. Mức độ lặp lại của kiến trúc sẽ phụ thuộc vào ý tưởng của bạn. Sự chênh lệch về chiều dài của hai mặt tiền, và việc xác định mặt tiền chính, mặt tiền phụ đều có ảnh hưởng đến việc đưa ra tỉ lệ và bố cục của kiến trúc.

Mẫu 14

Hai mặt tiền cần có thiết kế hài hòa, tạo ra sức hút đặc biệt hơn cho ngôi nhà. Vấn đề kinh tế sẽ được cân nhắc trong khi thiết kế mặt tiền. Sự cầu kỳ sẽ đi liền với phần chi phí cao, đơn giản hơn sẽ tiết kiệm hơn.

Mẫu 15

Chính vì vậy mà bạn rất dễ bắt gặp những ngôi nhà có mặt tiền chính rất bắt mắt, nhưng mặt tiền phụ bên hông khá đơn giản. Chỉ chủ yếu là tạo ra sự đồng điệu với mặt tiền chính ở phần kiến trúc tầng trệt, còn các tầng còn lại chỉ quan tâm đến các phần cửa sổ hoặc kính lấy sáng. Hướng đến việc mang lại một không gian sống thông thoáng và mát mẻ cho mọi ngóc ngách trong nhà.