0962.199.997

Báo giá chi phí thiết kế xây dựng nhà phố 3 tầng 90m2 mới cập nhật 2020

Thiết kế nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc phổ biến hiện nay ở Việt Nam, được các gia đình có nhiều thế hệ sinh sống lựa chọn bởi đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình. Thời gian gần đây, Sateccons liên tục nhận được những câu hỏi của quý khách hàng về chi phí thiết kế xây dựng nhà phố 3 tầng 90m2 hiện nay. Trong giới hạn bài viết này, các kỹ sư của chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý khách hàng chi phí thiết kế xây dựng nhà phố 3 tầng 90m2 hiện nay, đồng thời cung cấp cho quý khách hàng những báo giá chi phí cụ thể.

Các yếu tố tác động đến chi phí xây nhà 3 tầng

  • Vị trí xây dựng

Cùng một bản vẽ thiết kế nhà, nhưng ngôi nhà 3 tầng ở phố sẽ có chi phí xây dựng đắt hơn ở nông thôn. Cùng ở phố những nếu ngôi nhà 3 tầng xây gần mặt đường, thuận tiện cho quá trình chuyển chở nguyên vật tư thì chi phí xây dựng sẽ thấp hơn so với ngôi nhà phố ở sâu trong ngõ. Vị trí xây dựng là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến chi phí xây nhà 3 tầng hiện nay. Để có một dự toán chi phí xây nhà 3 tầng chính xác và cụ thể, quý khách hàng nên có sự tính toán kỹ lưỡng về vị trí mặt bằng mình định xây nhà trước khi tiến hành thi công.

  • Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng nhà 3 tầng tác động đến 2 yếu tố, đó là chi phí thi công từ nhà thầu và kinh phí đầu tư của gia chủ. 2 yếu tố này tưởng chừng như tỉ lệ nghịch nhưng lại có tác động chặt chẽ với nhau.

Chi phí xây nhà 3 tầng sẽ được tính theo công thức = diện tích xây dựng x đơn giá thi công (đơn giá của nhà thầu).

Nhìn vào công thức, chúng ta có thể khẳng định, diện tích xây dựng nhà 3 tầng càng lớn thì kinh phí đầu tư của chủ đầu tư sẽ càng cao.

Về phía nhà thầu thi công, có một nguyên tắc phổ biến đã trở thành xu hướng trên thị trường xây dựng, đó là diện tích xây dựng càng lớn thì giá thi công xây dựng (phần thô + trọn gói) sẽ càng giảm dần. Điều này là một yếu tố có lợi cho gia chủ, tuy nhiên quý khách hàng cũng cần phải có tính toán kỹ lưỡng về diện tích xây dựng, sao cho phù hợp với diện tích lô đất và nhu cầu sử dụng của các thành viên trong gia đình.

  • Thời điểm xây dựng

Ở Việt Nam, thời tiết chia làm 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Tuy nhiên có thể khái quát thành 2 mùa chính ở cả Nam và Bắc đó là mùa mưa và mùa khô. Mùa khô là thời điểm thuận lợi cho các công trình khởi công xây dựng và hoàn thiện, vào mùa xây dựng này giá nguyên vật tư do nguồn cầu tăng cao nên đơn giá vật liệu có tăng hơn so với mùa mưa.

Còn vào mùa mưa, giá thành vật tư xây dựng có hạ nhiệt hơn so với mùa khô, tuy nhiên thời tiết không thuận lợi cho xây dựng, dẫn đến mất nhiều thời gian thi công, mất nhiều nhân công… chi phí phát sinh tăng. Để có thể đảm bảo chất lượng xây dựng công trình và có kế hoạch dự trù kinh phí, quý khách hàng nên lựa chọn thời điểm xây dựng thích hợp, để có kế hoạch tính toán chi phí xây nhà 3 tầng hợp lý nhất.

  • Chất lượng nguyên vật tư

Thị trường hiện nay cung cấp khá nhiều chủng loại vật tư xây dựng khác nhau đầy đủ về mức giá cả và chất lượng từ trung bình cho đến cao cấp. Lựa chọn nguyên vật tư ở mức nào cũng có tác động lớn đến kế hoạch tính toán chi phí xây nhà 3 tầng của quý khách hàng. Tùy theo điều kiện kinh tế, quý khách sẽ lựa chọn những gói xây dựng phù hợp với gia đình. Tuy nhiên để kết cấu xây dựng bền vững, quý khách nên cân đối lựa chọn những nguyên vật tư đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý.

Báo giá chi phí thiết kế xây dựng nhà phố 3 tầng 90m2

Phần thiết kế.

  • Tính diện tích thiết kế:

Tầng 1                   : 5 x 18  = 90m2

Tầng 2                   : (5 x 18) (5 x 1.2)  = 96m2 ( ban công tính 1.2m)

Sân thượng           : 5 x 15 5 x 4.2 x 0.5 = 85.5m2

Mái không tính phí thiết kế

Tổng diện tích thiết kế là     : 90 96 85.5 = 271.5m2

Chi phí thiết kế là           : 271.5m2 x 100.000 =27.150.000 VNĐ

  •  Tính diện tích thi công:

Tầng 1                      : 5 x 18  = 90m2

Tầng 2                      : (5 x 18) (5 x 1.2)  = 96m2 ( ban công tính 1.2m)

Sân thượng               : 5 x 15 5 x 4.2 x 0.7 = 89.7m2

Mái                           : 5 x 15 x 50% dtxd = 37.5 m2(tạm tính 50%dtxd)

Vậy tổng diện tích sàn cần thi công sẽ là (90 96 89.7 37.5)  = 313.2 m2

Đơn giá thi công trọn gói chìa khoá trao tay tính theo m2 nhân đơn giá: 4.200.000/m2 ( bao thiết kế trọn gói, bao xin phép xây dựng và hỗ trợ miễn phí hoàn công nhà)
Tổng chi phí : 313.2 m2 x 4.200.000 = 1.346.760.000 vnđ (chưa bao gồm phần ép cừ tràn hay ép cọc btct trên nền đất yếu, trọn gói tất cả hạng mục thi công phần thô và phần hoàn thiện tính từ mặt đất trở lên, chỉ cần dọn đồ vào ở)
Hợp đồng được ký kết khi thống nhất về bản vẽ thiết kế và chủng loại vật tư. Nếu không tăng diện tích hoặc không thay đổi chủng loại vật tư thì cam kết không có phát sinh

Gợi ý bảng vẽ mẫu thiết kế nhà 3 tầng 90m2

Mặt bằng tầng 1

Mặt bằng tầng lửng

Mặt bằng tầng 2

Tầng 1: Được sắp xếp khá thoáng, không gian được liên hoàn, tạo cho cảm giác ngôi nhà vốn rộng nay còn rộng hơn, sang trọng hơn.

Không gian tầng lửng bao gồm phòng ngủ với WC khép kín, tiện nghi, khu vực sinh hoạt chung của gia đình. Tại đây không gian như chung với phòng khách tạo sự hài hòa và tăng thêm tính thẩm mỹ dù bạn ngồi tại phòng khách (tầng 1) hay trên tầng lửng phòng sinh hoạt chung.

Khi xây dựng bạn cũng cần lưu ý: Tại tầng lửng và phòng phía dưới lửng chiều cao không được bằng tầng bình thường, thông thủy có thể đạt 2,7m, nếu như ta dùng sàn không dầm.

Tầng 2: Được phân chia hai phòng ngủ độc lập với diện tích lý tưởng (18m2, 22 m2). Mỗi phòng đều có WC khép kín riêng biệt, tạo sự thuận tiện trong sử dụng.

Tầng tum: Tầng tum bạn bố trí khu giặt  ủi phía trước, phòng thờ cúng kết hợp dùng làm phòng ngủ cơ động được bố trí phần còn lại (phía sau) sẽ tạo ra sự hợp lý, hài hòa trong việc sử dụng nhà bạn.

Mẫu nhà 3 tầng sang trọng

Thiết kế nhà ống 3 tầng 90m2 hiện đại

Sateccons hy vọng với những thông tin vừa cung cấp cho quý khách hàng ở trên đây có thể giúp cho quý khách có những tính toán dự trù chính xác cho ngôi nhà của mình, để có kế hoạch thi công hợp lý. Mọi tư vấn về dịch vụ thiết kế xây nhà phố trọn gói, cũng như báo giá chi phí thiết kế xây nhà phố 3 tầng 90m2, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn.