0962.199.997

Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Ở Việt nam cũng như hầu hết các nước Đông Á khác, thì việc bố trí cầu thang theo phong thủy còn ẩn chứa rất nhiều điều kiêng kỵ. Như việc lựa chọn số bậc theo Sinh – lão – bệnh tử là 1 ví dụ điển hình. Cách tính bậc cầu thang theo đúng nguyên tắc không phải nhiều người có thể hiểu đúng cách, vì thế sẽ có những ý kiến trái chiều về tác dụng thực sự của việc xây cầu thang theo phong thủy. Công ty xây dựng Sateccons sẽ giới thiệu 1 số cách tính bậc cầu thang làm sao theo đúng cung sinh hoặc lão tránh các cung  xấu như cung bệnh hoặc tử.

Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử 1

Cầu thang theo mô tả là nơi kết nối giữa các lầu trong căn nhà, nó nên được đặt ở nơi thoáng mát và trong cung “lành” hướng tốt.

Vậy một cầu thang được xem là hội tụ đủ tiêu chuẩn thì phải đáp ứng đủ các tiêu chuẩn như sau:

– Kích thước: chiều rộng 0,9 – 1,2 mét

– Độ dốc của cầu thang thường được quyết định bởi tỷ lệ chiều cao và chiều rộng của bậc thang, có sự liên kết với khoảng rộng của bước đi, thường được tính bằng công thức 2h + b = 600 mm (trong đó h là chiều cao bậc thang; b là chiều rộng bậc thang). Trong các công trình kiến trúc khác, độ cao của bậc thang trong nhà thường dao động từ 150 đến 180 mm, chiều rộng tương ứng sẽ từ 240 đến 300 mm.

– Số bậc rơi vào cung “sinh” là tốt nhất: tức là tổng số bậc bằng bội của “4+1”

Ví dụ: 4 * 5 + 1 = 21 bậc

-> cung “sinh” ngụ ý : mong muốn đem lại những điều tốt lành, sinh sôi nãy nở cho chủ nhà.

– Chiều cao của lan can thông thường là 0.9m

– Vị trí đặt cầu thang cũng là 1 trong những yếu tố rất quan trọng, cầu thang là xương sống của toàn bộ căn nhà, nó có tác dụng thông thoáng tới các phòng phía trên.

Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử 2

Một số kiêng kỵ khi đặt vị trí cho cầu thang trong nhà bạn:

– Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính

Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử 3

Cầu thang không nên đi thẳng ra hướng cửa chính

 

Cách tính bậc cầu thang theo sinh lão bệnh tử

Cầu thang không nên hướng thẳng vào bếp dù ở tầng nào

– Cầu thang không nên hướng thẳng vào bếp dù ở tầng nào
– Cầu thang không nên đi thẳng vào cửa nhà vệ sinh
– Cầu thang không đặt ở trung cung
– Hạn chế bố trí cầu thang trước mặt tiền nhà

Việc nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định xây dựng nhà nói chung và cầu thang nói riêng là một việc hết sức quan trọng. Vì thế khi xây dựng cầu thang hợp phong thủy không những mang lại cho gia chủ sự may mắn, nhiều sức khỏe mà nó còn thể hiệ tính thẩm mỹ và tính khoa học cho chính căn nhà của bạn. Nếu bạn đang có hứng thú nghe tư vấn thiết kế nhà hoặc là đang muốn xây nhà phố thì hãy liên hệ ngay với Sateccons để được tư vấn và báo giá trọn gói năm 2020 nhé.