0962.199.997

Chi Phí Xây Biệt Thự Trọn Gói Giá Bao Nhiêu Tiền

Chi phí xây dựng cho biệt thự sân vườn cần chuẩn bị nguồn kinh phí bao nhiêu là đủ ? Đây là câu hỏi được khá nhiều chủ đầu tư quan tâm. Có được một căn biệt thự là mong muốn của rất nhiều người. Trên mặt bằng thu nhập hiện nay, chi phí thiết kế xây dựng biệt thự là một khoản không hề nhỏ chút nào. Tuy nhiên thì chi phí hoàn toàn có thể điều chỉnh được ở mức phù hợp. Chủ đầu tư nên cân nhắc chi tiết cụ thể về các nhu cầu, xây nhà ở một khu vực sao cho phù hợp và chọn lựa được đơn vị tư vấn thiết kế cũng như xây dựng chuyên nghiệp. Hôm nay Sateccons sẽ cho các bạn biết chi phí xây dựng của một băn biệt thự hoàn chỉnh là như thế nào nhé!

1. Cách tính chi phí xây dựng cho biệt thự sân vườn năm 2020

– Để có thể xây dựng và hoàn thiện một căn biệt thự cần có những chi phí đầu tư sau:

  • Chi phí cho thiết kế kiến trúc.
  • Chi phí cho thi công kiến trúc.
  • Chi phí cho việc hoàn thiện nội thất.

Chi Phí Xây Biệt Thự Trọn Gói Giá Bao Nhiêu Tiền

Tùy theo mức giá của các công ty kiến trúc, nhà thầu cũng như nội thất chi phí sẽ có một mức chênh lệch nào đó nhưng thường sẽ không nhiều. Chi phí thi công sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khu vực xây dựng, phong cách thiết kế cũng như diện tích xây dựng và nguyên vật liệu. Chi phí hoàn thiện nội thất bao gồm chi phí mua sắm đồ nội thất, trang trí như bàn ghế, thiết bị bếp, giường, tủ, thiết bị điện, vệ sinh…

1.1. Giá xây dựng biệt thự vườn bao nhiêu tiền?

Tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, vv hiện này thường được thiết kế theo phong cách hiện đại hoặc là tân cổ điển.

Chi phí dựng biệt thự trọn gói đối với phong cách hiện đại trung bình từ 6 triệu tới trên 7 triệu đồng trên 1m2 sàn. Với khu vực xây dựng ở các tỉnh và thành phố khác, chi phi dao động từ 4,5 tới 6 triệu đồng trên 1m2 sàn.

Chi phí xây dựng biệt thự phong cách cổ điển thường từ 7 triệu tới 8 triệu đồng trên 1m2. Lý do mà kiểu biệt thự này xây dựng tốn kém hơn bởi vì  phong cách cổ điển có sự phức tạp hơn trong thiết kế cũng như thi công.

Với các kiểu lâu đài, dinh thự, siêu biệt thự thì mức đầu tư sẽ trên 10 triệu đồng trên 1m2.

2. Các yếu tố chủ đầu tư đặc biệt phải lưu ý khi xây biệt thự vườn

2.1. Diện tích

Biệt thự sân vườn đòi hỏi diện tích lớn để có nhiều không gian cho sân vườn. Chính vì vậy, loại biệt thự này thường được xây dựng ở ngoài ngoại ô hoặc nông thôn là những nơi dễ tìm được vùng đất rộng nhất. Còn ở thành phố rất khó tìm được mảnh đất phù hợp.

Diện tích xây dựng biệt thự vườn nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình chủ nhân. Biệt thự vườn nên được xây dựng sao cho vừa đẹp vừa bố trí được các công năng khoa học. Nếu gia đình ít người thì chỉ nên xây dựng biệt thự vườn trên mảnh đất vừa đủ.

Mật độ xây dựng thường nhỏ hơn hoặc là bằng 60% là tối ưu nhất. Để phần còn lại của xây dựng sân vườn. Hơn nữa, cần đặc biệt chú ý đến giải pháp quy hoạch tổng thể khuôn viên.

Chi Phí Xây Biệt Thự Trọn Gói Giá Bao Nhiêu Tiền

2.2. Lựa chọn phong cách kiến trúc

Phong cách kiến trúc sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây dựng biệt thự vườn. Với phong cách cổ điển hay tân cổ điển thì chi phí sẽ cao hơn so với lựa chọn những phong cách hiện đại. Bởi hiện đại với thiết kế đơn giản mang hình khối mạnh mẽ, không có nhiều tiểu tiết hoa văn tỷ mỉ, phào chỉ, các cột trụ lớn…Vì vậy, gia chủ nên cân nhắc vấn đề tài chính và nhu cầu của gia đình để lựa chọn một trong những phong cách kiến trúc sau: Hiện đại, Cổ điển, Tân cổ điển.

2.3. Định hướng quy hoạch tổng mặt bằng

Để định hướng quy hoạch tổng mặt bằng, các bạn cần phải xác định vị trí các hạng mục công trình và cảnh quan trên khu đất bao gồm:

Vị trí xây biệt thự: Biệt thự nên được xây dựng lùi về phía sau tâm đất, tạo khoảng sân phía trước để gia đình vui chơi hoặc sinh hoạt.

Vị trí gara: Gara nên được xây dựng ở những vị trí thuận lợi và căn cứ vào cách bố trí mặt bằng của biệt thự, tránh xây ở những chỗ lên xuống xe đột ngột hoặc cua gấp.

Vị trí sân vườn, ao hồ: Sân vườn, ao hồ cần được bố trí sao cho hòa hợp với căn biệt thự, vừa đảm bảo yếu tố phong thủy, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ, tính khoa học..

Diện tích các phòng phải được bố trí hợp lý, tránh chênh lệch quá nhiều. Phòng khách nên được bố trí ở chính giữa biệt thự và to nhất, hợp với kiểu dáng của biệt thự.

Sử dụng mái dốc sẽ tốt hơn vì nó giúp thoát nước, chống nóng, loại bỏ rác thải tự nhiên khi rơi xuống.

Yếu tố phong thuỷ: Phong thủy là yếu tố rất quan trọng khi xây dựng biệt thự vườn vì nó sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, cuộc sống và lộc vượng của gia chủ.

Khi bố trí công năng nên để phòng thờ ở vị trí đắc địa. Vị trí tốt của căn biệt thự nên bố trí cầu thang. Vị trí xấu có thể bố trí phòng vệ sinh.

Trước cửa biệt thự, tránh trồng cây đại thụ để không có nhiều tà khí, âm khí dễ thoát ra, dương khí dễ tiến vào mà việc đi lại cũng dễ dàng, không nguy hiểm khi có bão lớn.

Sân vườn cần được bố trí sao cho phù hợp với điều kiện khí hậu, vị trí địa lý. Tránh xây quá nhiều hồ, ao để biệt thự không bị lạnh lẽo, cô quạnh.

Chi Phí Xây Biệt Thự Trọn Gói Giá Bao Nhiêu Tiền

2.4. Kế hoạch tài chính

Căn cứ vào chi phí xây dựng biệt thự vườn đã dự tính từ trước, hãy đưa ra kế hoạch tài chính phù hợp. Thường thì khi ký hợp đồng, các đơn vị thiết kế cũng như thi công sẽ đưa cho bạn bản hạch toán và kế hoạch chi trả từng phần đến khi hoàn thiện. Hãy căn cứ vào đó mà có kế hoạch chi trả đúng hạn, thông thường trước khi đi vào khởi công, chủ đầu tư sẽ ứng trước cho doanh nghiệp một phần hợp đồng để doanh nghiệp chi trả cho công tác chuẩn bị trước khi vào khởi công. Sau đó chủ đầu tư sẽ phải thanh toán cho doanh nghiệp từng đợt theo đúng quy định trong hợp đồng đã ký kết.

2.5. Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công

Nhiều gia chủ cho rằng nó không cần thiết thuê đơn vị thiết kế để tiết kiệm chi phí. Chỉ cần tham khảo những mẫu nhà có sẵn và đưa ra ý kiến với đơn vị thi công là được. Điều đó là một sai lầm lớn bởi vì khác với căn nhà bình thường. Biệt thự mang trong mình vẻ đẹp khác biệt, nó thể hiện gu thẩm mỹ riêng của gia chủ. Nếu tự mình lựa chọn, bạn sẽ khó có được căn biệt thự như ý, vừa đạt được tính thẩm mỹ mà lại tối ưu được công năng. Hơn nữa, quá trình xây dựng không được tính toán hợp lý sẽ phát sinh các vấn đề và chi phí không thể kiểm soát được. Khi có đơn vị thiết kế tư vấn, bạn sẽ dự trù được kinh phí, được tư vấn về phong thủy, cách bố trí mặt bằng sàn và nội thất, tiết kiệm công sức chọn nhân công, vật liệu xây dựng và hạn chế sai lầm không đáng có.

Việc lựa chọn đơn vị thi công cũng khá là quan trọng. Đơn vị thi công trọn gói sẽ giúp cho gia chủ tiết kiệm thời gian, công sức hơn. Đơn vị thi công tốt sẽ có hợp đồng rõ ràng, quy định thông tin, giá cả và thỏa thuận công việc.