0962.199.997

Hướng dẫn cách để quá trình sửa chữa nhà không gặp trục trặc

Có cần xin phép khi sữa chữa nhà phố?

Giữa năm là thời điểm tốt để nhiều gia đình bắt đầu sửa chữa nhà cửa. Tuy nhiên câu hỏi được nhiều người thắc mắc là sửa chữa nhà phố có cần xin giấy phép xây dựng hay không?

Đối với sửa chữa nhà phố không cần giấy phép xây dựng

  1. Xây nhà yêu cầu phải có giấy phép xây dựng là điều hiển nhiên, còn đối với trường hợp sửa chữa nhà đôi lúc cần có giấy phép xây dựng được chính quyền địa phương cấp, trừ một số trường hợp đặc biệt được quy định tại Khoản 1, Điều 62, Luật Xây dựng sau:
  2. Công trình thuộc bí mật nhà nước, công trình xây dựng theo lệnh khẩn cấp, công trình tạm phục vụ xây dựng công trình chính;
  3. Công trình xây dựng theo tuyến không đi qua đô thị nhưng phù hợp với quy hoạch xây dựng, dự án đầu tư xây dựng đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt;
  4. Công trình hạ tầng kỹ thuật quy mô nhỏ thuộc các xã vùng sâu, vùng xa;
  5. Nhà ở riêng lẻ tại vùng sâu, vùng xa không thuộc đô thị, không thuộc điểm dân cư tập trung, điểm dân cư nông thôn chưa có quy hoạch xây dựng được duyệt;
  6. Các công trình sửa chữa, cải tạo, lắp đặt thiết bị bên trong không làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực và an toàn của công trình”.

Như vậy nếu công trình sửa chữa nhà phố của bạn nằm trong điểm đ, khoản 1, điều 62, Bộ Luật xây dựng nêu trên thì không cần có giấy phép xây dựng.

Hướng dẫn cách để quá trình sửa chữa nhà không gặp trục trặc

Sửa chữa và tu bổ lại nhà cửa là ý định được nung nấu khá lâu trong một thời gian dài và được dự tính từ trước. Chắc chắn bạn sẽ không muốn quá trình sửa chữa bị hoãn lại vì một lý do có thể tránh trước được. Hãy lưu ý những điều sau để quá trình sữa chưa nhà phố hay sửa chữa biệt thự cũng vậy được diễn ra thuận lợi:

  1. Xin giấy phép xây dựng trong các trường hợp sửa chữa nhà phố nằm ngoài những điều luật trên.
  2. Tham khảo giá sữa chữa nhà phố của nhiều nhà thầu khác nhau.
  3. Tài chính ổn định và có khoản dự phòng tối ưu để quá trình sửa chữa không gặp quá nhiều trục trặc.

Liên hệ ngay công ty Sateccons chúng tôi để có bảng báo giá sửa chữa nhà trọn gói chi tiết hơn. Từ đó bạn và gia đình có thể yên tâm về tài chính, và chuẩn bị tâm lý để đón nhận căn nhà trong mơ với diện mạo xinh đẹp.