0962.199.997

Hướng dẫn cách tính chi phí xây nhà 3 tầng tiết kiệm nhưng đầy đủ tiện nghi

Thiết kế nhà 3 tầng đang là kiểu kiến trúc phổ biến hiện nay ở Việt Nam, được các gia đình có nhiều thế hệ sinh sống lựa chọn bởi đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình.

Chi phí xây nhà 3 tầng? Là câu hỏi của rất nhiều người đang có kế hoạch xây dựng một ngôi nhà mơ ước cho gia đình. Để có thể trả lời một cách chính xác số tiền cần chi cho việc xây dựng thì kỹ sư phải có cuộc khảo sát thực tế vì chi phí thiết kế một ngôi nhà còn phụ thuộc vào diện tích, giá nguyên vật liệu xây dựng, giá nhân công.

Mẫu nhà 3 tầng với chi phí xây dựng thấp

1.Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng

Diện tích đất xây dựng

  • Cũng là nhà 3 tầng nhưng diện tích đất xây dựng khác nhau sẽ ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu tiền.
  • Diện tích nhỏ tốn ít thời gian, vật liệu… chắc chắn sẽ ít tiền hơn so với những ngôi nhà có diện tích đất xây dựng lớn.

Vị trí xây dựng

Cùng một bản vẽ thiết kế nhà, nhưng ngôi nhà 3 tầng ở phố sẽ có chi phí xây dựng đắt hơn ở nông thôn. Cùng ở phố những nếu ngôi nhà 3 tầng xây gần mặt đường, thuận tiện cho quá trình chuyển chở nguyên vật tư thì chi phí xây dựng sẽ thấp hơn so với ngôi nhà phố ở sâu trong ngõ. Vị trí xây dựng là một trong những yếu tố tác động mạnh mẽ đến chi phí xây nhà 3 tầng hiện nay. Để có một dự toán chi phí xây nhà 3 tầng chính xác và cụ thể, quý khách hàng nên có sự tính toán kỹ lưỡng về vị trí mặt bằng mình định xây nhà trước khi tiến hành thi công.

Thời điểm xây dựng

Chi phí xây nhà 3 tầng liên quan trực tiếp đến giá nguyên vật liệu xây dựng. Giá cả trên thị trường luôn biến động, nếu bạn nắm bắt được thời điểm tốt sẽ góp phần hạ kinh phí xây dựng. Bên cạnh đó, là một người tiêu dùng thông minh, bạn nên tìm hiểu và nhờ tư vấn những công ty xây dựng uy tín, giá thành hợp lý.

Chất lượng nguyên vật tư

Thị trường hiện nay cung cấp khá nhiều chủng loại vật tư xây dựng khác nhau đầy đủ về mức giá cả và chất lượng từ trung bình cho đến cao cấp.

Lựa chọn nguyên vật tư ở mức nào cũng có tác động lớn đến kế hoạch tính toán chi phí xây nhà 3 tầng của quý khách hàng. Tùy theo điều kiện kinh tế, quý khách sẽ lựa chọn những gói xây dựng phù hợp với gia đình. Tuy nhiên để kết cấu xây dựng bền vững, quý khách nên cân đối lựa chọn những nguyên vật tư đảm bảo chất lượng với mức giá hợp lý.

Giải pháp thiết kế

Với mỗi hình thức kiến trúc, sẽ tiêu hao một khoản tiền riêng. Chính vì vậy, mọi nhu cầu của bạn cần được chia sẻ với người thiết kế xây dựng một cách cụ thể để có được thiết kế tốt nhất.

Sau khi đã có trong tay bản vẽ chi tiết của căn nhà, tiếp theo bạn cần phải dự toán hết tất cả các chi phí xây dựng nhà 3 tầng sẽ phát sinh trong quá trình thi công. Việc này có thể giúp bạn biết được khoản tiền mình phải bỏ ra là hết bao nhiêu khi xây dựng để chuẩn bị cho đầy đủ. Bên cạnh đó, lập dự toán còn là căn cứ để bạn so sánh, lựa chọn các phương án xây dựng tốt nhất.

Cách tính diện tích xây dựng nhà 3 tầng

– Diện tích sàn xây dựng nhà 3 tầng = 100% diện tích tầng 1 + 100% diện tích tầng 2 + 100% diện tích tầng 3

– Nếu khách hàng yêu cầu đổ mái thái hoặc mái chéo, sẽ có cách tính diện tích riêng cho từng kiểu mái theo bản vẽ thiết kế thi công

Đơn giá tính chi phí xây nhà 3 tầng (VNĐ/m2)

– Đơn giá hoàn thiện nhân công xây dựng (không bao gồm nguyên vật tư – nguyên vật tư xây dựng chủ đầu tư tự túc) giao động từ 1.100.000 – 1.300.000đ/m2

– Đơn giá hoàn thiện trọn gói bao gồm cả nhân công và nguyên vật tư (nhà thầu lo trọn gói từ A – Z) giao động từ 4.500.000 – 6.500.000/m2

– Đơn giá tính mái thái, mái chéo (nếu khách hàng đổ mái) = diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5 (hệ số tính giá thi công mái)

Lưu ý:

  • Đơn giá xây dựng chưa bao gồm phí VAT
  • Đơn giá chính xác phụ thuộc vào chất liệu vật tư khách hàng lựa chọn , vị trí xây dựng nhà 3 tầng, bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng, diện tích xây dựng nhà 3 tầng và sẽ được nhà thầu thi công báo giá cụ thể khi tư vấn ký hợp đồng

Chi phí xây nhà 3 tầng

Tính chi phí xây nhà 3 tầng

Tổng chi phí xây nhà 3 tầng = tổng diện tích sàn xây dựng x đơn giá thi công hoàn thiện + (diện tích mái x đơn giá thi công x 1,5)

Gợi ý về bản vẽ thiết kế kỹ thuật:

  • Mặt bằng tầng 1:

Mặt bằng tầng 1 được chia tương đối đều cho ba không gian chính: phía trước là phòng kinh doanh, ở giữa là phòng khách, nhà vệ sinh phía trong cùng là phòng bếp. Phòng khách được thiết kế khá thoải mái, với lối đi vào riêng vào nhà vệ sinh thuận tiện cho việc sử dụng. Không gian bếp và bàn ăn rộng rãi, lưu thông dễ dàng.

Bản vẽ mặt bằng tầng 1

  • Mặt bằng tầng 2:

Tầng hai là không gian nghỉ ngơi của cả gia đình với hai phòng ngủ và một phòng sinh hoạt chung. Phòng ngủ được thiết kế theo kiểu 1 phòng kép kín và 1 phòng có cửa mở ra ban để đón lấy ánh sáng và không khí tự nhiên. Tuy nhiên do diện tích không quá rộng nên 2 phòng ngủ này được kiến trúc sư thiết kế dùng chung một phòng vệ sinh đặt ở bên ngoài.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2

  • Mặt bằng tầng 3:

Tầng 3 gồm có phòng thờ, phòng giặt và sân phơi. Phòng thờ được thiết kế vừa phải đủ cho không gian thờ cúng. Căn phòng này được sắp xếp ngay giữa không gian. Phía trong là phòng giặt đồ. Phía trước gia chủ có thể tận dụng thiết kế không gian ngoại cảnh tạo nơi vui chơi, thư giãn cho cả gia đình.

Bản vẽ mặt bằng tầng 2

Để biết rõ ràng chính xác nhất chi phí xây nhà 3 tầng bạn nên tìm đến một công ty xây dựng uy tín chuyên nghiệp. Sở hữu những kiến trúc sư, kỹ sư chuyên môn cao, Công ty Thiết Kế Xây Nhà Phố Trọn Gói Sateccons sẽ đưa ra cho bạn những mức giá chi phí cụ thể ở từng hạng mục khác nhau một cách rõ ràng nhất.

Với những thông tin vừa cung cấp cho quý khách hàng ở trên đây, Sateccons hy vọng quý khách hàng có thể có những tính toán dự trù chính xác cho ngôi nhà của mình, để có kế hoạch thi công hợp lý.