0962.199.997

Kinh Nghiệm Cải Tạo Nhà Cũ, Nhà Nát Để Bán Và Cho Thuê Được Giá Nhất

Đầu tư khi mua các căn nhà cũ, sau đó tiến hành cải tạo và bán lại với giá cao hơn là mô hình kinh doanh đầu tư được ưa chuộng hiện nay. Nhưng điều kiện tiên quyết chính là khi đầu tư theo hình thức này đó là bạn cũng phải biết cân đối, tính toán sao cho vốn bỏ vào sẽ ít nhất mà chi phí thu về lại cao nhất.

Cùng với Sateccons chúng tôi tìm hiểu xem các lưu ý để cải tạo và nâng cấp nhà cũ vừa đẹp, dễ thực hiện, mà lại tiết kiệm chi phí nhất nhé.

Chọn loại hình bất động sản cải tạo phù hợp

Yếu tố đầu tiên và tiên quyết mà bạn cũng cần phải nhớ đó chính là chọn mua các bất động sản cần cải tạo hợp lý. Điều này còn phải căn cứ vào tình hình tài chính của bạn và mục đích sử dụng sau khi cải tạo.

Chọn mua thêm các loại hình bất động sản nhà ở càng cũ, càng xuống cấp thì đương nhiên là giá tiền sẽ càng rẻ. Nhưng ngược lại khoản chi phí của bạn cần thiết dùng vào việc cải tạo, nâng cấp lại nhà sẽ tăng cao. Có một sai lầm mà nhiều nhà đầu tư vẫn hay mắc phải đó chính là ham chọn các căn nhà nát, nhà đã quá xuống cấp chỉ vì ham rẻ. Đến khi vào công đoạn cải tạo nhà cũ ở thì bị “hụt hơi” vì nó có quá nhiều thứ cần phải sửa chữa, đập đi xây lại đôi khi còn dễ dàng hơn là sửa chữa.

Còn nếu như bạn chọn các bất động sản còn mới, chất lượng nó đôi khi còn tốt chỉ mới sử dụng dưới 5 năm giá mua lại khá cao. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đẩy giá bán hoặc cho thuê lại cao lên mới mong có thể nhanh chóng thu hồi vốn được.

Bên cạnh đó, vẫn có các hình thức đầu tư bất động sản thông thường khác, vị trí chính là yếu tố quan trọng mà bạn cũng cần cân nhắc thêm cho cẩn thận, trước khi quyết định đầu tư. Vì sau khi cải tạo, căn nhà của bạn lúc này sẽ chẳng khác gì các bất động sản khác. Và điều mà nhiều người mua hoặc thuê nhà của bạn quan tâm đó chính là vị trí của nó có thuận lợi hay không thuận lợi.

Bảng báo đơn giá xây nhà trọn gói 2021

Chú ý vấn đề pháp lý khi mua nhà cũ, nhà nát

Một điều mà bạn cũng cần lưu ý là khi chọn đầu tư vào nhà nát, nhà cũ đó chính là vấn đề pháp lý. Vì rất có thể là các vướng mắc pháp lý, vướng quy hoạch, hoặc do phát sinh vấn đề tranh chấp nên căn nhà không được cấp phép xây dựng và cải tạo. Chủ nhân trước đó cũng đành phải để mặc cho căn nhà này trở nên cũ, nát và tìm cách “bán tống, bán tháo”.

Bạn cần trực tiếp kiểm tra xem căn nhà dự định mua đã đầy đủ giấy tờ pháp lý chưa. Đến các cơ quan có thẩm quyền dùng để tra cứu xem nhà đất có đủ điều kiện cấp phép xây dựng, cải tạo hay không. Hoặc có thể thăm hỏi hàng xóm xung quanh về nhiều vấn đề xung quanh căn nhà đó.

Chọn phương án nâng cấp, sửa chữa hợp lý

Bạn cần nên tính toán, chọn phương án nâng cấp sửa chữa nhà sao cho hợp lý, tiết kiệm chi phí nhất. Có thêm một lời khuyên dành cho bạn là “tốt nhất đừng nên sửa chữa những gì liên quan đến kết cấu ngôi nhà nếu có thể”. Vì việc sửa chữa như vậy cũng sẽ tốn kém rất nhiều chi phí và đôi khi hiệu quả đem lại cũng không ưng ý.

Thay vì vậy, việc bạn sửa sang, tân trang lại vẻ ngoài ngôi nhà góp phần đem lại hiệu quả tốt hơn nhiều. Sơn lại ngoại cảnh, mái nhà, lát lại nền. Hay thậm chí là chăm chút lại cảnh quan xung quanh cũng phần nào khiến ngôi nhà trở nên sáng hơn và nổi bật, thu hút hơn trong mắt người mua.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn thêm các ngôi nhà có diện tích nhỏ để tiết kiệm chi phí sửa chữa. Thời gian bạn sửa chữa cũng không nên kéo dài quá lâu để tránh bị mất thêm chi phí không đáng. Nếu như các bạn quyết định sẽ đầu tư cho thuê lâu dài thì nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư để có được các thiết kế đẹp, tiết kiệm mà ổn định nhất.

Lựa chọn được phương án đầu tư thích hợp

Một trong các ông việc bạn cần phải làm trước tiên là lựa chọn phương án. Tuy vậy, sau quá trình cải tạo nhằm nâng cấp thì sẽ có nhiều thứ sẽ thay đổi.

Thứ nhất là thị trường, ban đầu bạn đang quyết định đầu tư nhà nát cho thuê nhưng thị trường tại khu vực đó đang trở nên “nóng sốt”. Khi bạn nhận thấy là bán căn nhà vừa cải tạo sẽ đem lại một khoản tiền lời đáng kể cho bạn.

Thứ hai, có thể là do chi phí. trong suốt quá trình cải tạo, nâng cấp bạn nhận ra bạn đã tốn quá nhiều chi phí dành cho nó. Khi thị trường không thuận lợi để bán, thì việc thay đổi mục đích từ bán sang cho thuê để kiếm một khoản thu nhập ổn định hàng tháng và chờ cho thị trường “đổi chiều” thì sẽ hợp lý hơn.

Xem Thêm: Xây Nhà Xưởng Trọn Gói Giá Rẻ 2021