0962.199.997

Những đại kỵ không thể không biết trong phong thủy nhà ở

Nếu đã lựa chọn bài trí bố cục trong nhà, nhưng làm thế nào để không phạm thêm sai lầm đại kỵ và mọi sự đều tốt đẹp. Và đó chính là điều Sateccons chúng tôi sẽ đề cập đến trong bài viết ngày hôm nay về 10 đại kỵ không thể không biết trong phong thủy nhà ở.

Những Đại Kỵ Trong Phong Thủy Nhà Ở Nên Biết

  1. Các cửa cùa căn nhà

Nếu cửa, cửa sổ mở ra ban công hoặc bên ngoài có ánh nắng chiếu vào chính diện với bếp hoặc thẳng ra cửa đi lại chính, có thể dùng rèm cửa che chắn thường xuyên liên tục.
Cửa ra vào chính đối với với chỗ ra ban công sẽ phạm phải cái gọi là “Xuyên tâm sát” trong nhà tiền bạc khó mà tích tụ, tất có việc phải phá tài.
Cách hóa giải: Đặt một Huyền Quan chắn giữa cửa lớn và cửa thông ra ban công, tại cửa lớn bố trí một bể cá (Nếu mệnh kỵ thủy tính thì dùng bình phong cũng được).
Có thể bố trí cửa ra ban công thành cửa sổ, hoặc tốt hơn là treo rèm, nếu không ở ban công có thể kê đặt các loại cây cảnh để hãm bớt luồng khí xung xạ, hoặc trồng loại cây leo giàn.

2. Khu vực xung quanh nhà

Khu vực ban công cũng không thể đối diện trực tiếp với phòng bếp, đây cũng có thể coi là một loại Xuyên Tâm trong phong thủy, làm cho khả năng đoàn tụ nhất trí ở trong nhà yếu, con trai dễ “Ăn Phở”, đàn bà thích leo tường mà đi, con cháu không thích về nhà.
Cách hóa giải: Nên đặt chậu hoa hoặc trồng cây leo ngăn cách cốt sao cho trong ngoài không thông nhau được là ổn.
Nếu là của đi thì dùng rèm che, cũng có thể đặt huyền quan ngăn cách nhưng phải làm sao cho không ảnh hưởng đến sự đi lại, chỉ cần chỗ ban công không thông thẳng với bếp là được.

Xem thêm chi phí xây nhà trọn gói năm 2020 để nhận nhiều ưu đãi

3. Khu vực trên nhà

Nếu như trên trần nhà đặt loa phát âm thanh lâu dài, hoặc trên sà nhà hay phát tiếng cót két, có thể coi như một lực lượng xung sát từ trên trần; nếu âm thanh đó ngay trên giường ngủ, thì người nằm dưới giường đó lâu dài sẽ phát sinh bệnh tật.
Cách hóa giải: Tốt nhất nên đặt giường ngủ cách xa chỗ đó, hoặc giải quyết dứt điểm không cho phát âm thanh là tốt nhất.

Nếu trong mệnh kỵ Thủy, trong nhà tất không nên bày bể cá, nếu chỉ biết rằng bày bể cá để tụ tài, mà không biết Hỷ Kỵ của chủ nhà có sự chuyên biệt kỵ húy. Nên nhận biết và tránh đi.Cách hóa giải: Nên phân tích tứ trụ của chủ nhà để xem Hỷ Kỵ thế nào, từ đó rút ra các vật phẩm có tính chất kỵ với chủ nhà.

Mái che mưa (thường thiết kế ở sân trước nhà) nên làm thành hình vòng cung, tránh làm thành mũi nhọn; nếu không sẽ làm bất lợi cho chủ nhà, đặc biệt về sức khỏe.
Cách hóa giải: Không nên dùng mái che mưa, như nhất định phải làm thì nên làm hình vòm, không được làm hình nhọn.

Khu vực trong nhà:

Lò bếp không thể đặt đối diện với hướng của cánh cửa nhà, cửa ra ban công, cửa phòng bếp, cửa phòng, thường phạm vào kỵ sức khỏe không tốt và các việc làm không mấy may mắn.
Phương pháp hóa giải: Có thể tại cửa bếp dùng rèm che  treo nhé

Trong nhà không được tùy ý mà đặt gương soi, dễ tự mình phá vỡ Khí trường trong căn nhà; Có lúc do muốn mở rộng diện tích trong nhà mà cần đặt kính gương, tuy nhiên nếu là ở phòng ngủ thì tuyệt đối không được đặt kính, làm cho Khí trường bị phản xạ hỗn loạn.
Cách thức hóa giải: Nếu bắt buộc phải đặt gương chỉ nên treo ở một tong hai rbên tường, nhất định tuyệt đối không nên treo cả hai bên, đặc biệt là đối diện nhau, sẽ tạo thành phản xạ.
Nếu không nên dùng các vật dụng trong nhà đặt gương kính (phía trong tủ, trong phòng tắm, trong phòng thay đồ) dùng xong lại che khuất đi.

Khu vực bài trí:

Trong nhà trưng cây cối chậu cảnh nên có sự lựa chọn cẩn thận. Không chọn lựa loại cây có lá dài và nhọn, dễ làm chogia chủ dính vào các chuyện thị phi  cãi cọ tranh chấp và phong thủy nhà ở. Còn các loại cây thuộc họ Quyết và Cát Đằng cũng là các loại cây không nên chọn để trưng bày trong nhà, đây là các loại cây huộc tâm tính, nếu nó tốt tươi tất nhà phạm vào các sự “Bất Can Tịnh – Không sạch sẽ”.
Biện pháp hóa giải : Nên lựa chọn các loại cây có bản lá to và rộng, hoặc các loại cây hoa có sức sống khỏe trồng tốt trong nhà.

Nhà vệ sinh tuyệt đối không đặt ở giữa nhà, đây là 1 điều rất quan trọng, bởi vì Trung Cung là vận Khí tổng quản cả chín cung trong nhà nên nếu để nó ô nhiễm thì tất là tài vậncũng như sức khỏe trong nhà đều không tốt.
Phương pháp hóa giải: Nếu như kiến trúc bạn đã chọn phạm vào điều kỵ này thì tốt nhất nên sửa đổi chúng, còn nếu không thể sửa thì nên dọn sạch sẽ chỗ đó, bồn tắm cũng cần rửa sạch sẽ thường xuyên không để có mùi ám khí.