0962.199.997

Những nhà phố xây dựng sẳn giá thành thấp kèm theo những rủi ro, trục trặc khi mua?

Những nhà phố xây dựng sẳn giá thành thấp kèm theo những rủi ro, trục trặc khi mua?

Những nhà phố xây dựng sẳn giá thành thấp kèm theo những rủi ro, trục trặc khi mua?

Siết tín dụng bất động sản: Người không hiểu biết, kẻ lo lắng

Dự thảo sửa đổi Thông tư 36 của Ngân hàng Nhà nước về việc siết lại tín dụng vào bất động sản vẫn đang gây ra nhiều ý kiến trái chiều của cả nước. Có ý kiến cho rằng việc siết tín dụng bất động sản sẽ có những tác động tích cực, lành mạnh hóa thị trường bất động sản. Song cũng có ý kiến cho rằng, động thái này của Ngân hàng Nhà nước là sẽ tác động tiêu cực đến thị trường mới vừa phục hồi và còn đang “yếu ớt”.

Thông tư 36/2014/TT-NHNN được sửa đổi theo sửa đổi theo hướng giảm mạnh trần sử dụng vốn ngắn hạn để cho vay trung hạn, dài hạn từ 60% hiện nay xuống còn 40%; và thay đổi hệ số rủi ro của các khoản phải đòi để kinh doanh bất động sản từ 150% lên 250%
Tỉnh Đà Nẵng: Dừng công trình quanh sân bay Nước Mặn để điều chỉnh quy hoạch

Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, Sở đã có chỉ đạo dừng thi công đối với một số công trình xây dựng đang triển khai xung quanh sân bay Nước Mặn, để phục vụ công tác điều chỉnh quy hoạch khu vực này.

“Đây chỉ là yêu cầu tạm dừng thi công với các công trình đang xây dựng nhà phố, hay những căn biệt thự dở dang, trong giai đoạn thành phố chỉ đạo chúng tôi nghiên cứu quy hoạch lại khu vực đô thị này. Sau khi công tác điều chỉnh quy hoạch tiến hành xong, các công trình sẽ tiến hành tiếp

Ham nhà phố xây sẵn giá rẻ và những nguy cơ “Tiền mất tật oan”

Như ông bà ta hay nói “Tiền nào của đó” rất đúng trong trường hợp này.Đối với ngôi nhà phố xây sẵn giá rẻ thì chất lượng căn nhà không được đảm bảo, xuống cấp nhanh chóng, muốn bán nhà cũng không xong vì vướng mắc pháp lý… đó là tình cảnh của không ít người đã “trót mua” nhà phố xây sẵn giá rẻ tại các quận vùng ven Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà phố xây sẵn có giá rẻ chủ yếu tập trung ở các quận vùng ven TP.HCM như Thủ Đức, quận 12, huyện Nhà Bè, Bình Chánh. Đặc điểm của loại hình này là nhà phố đã được xây sẵn, vị trí khá xa so với khu trung tâm thành phố nhưng có lợi thế về giá bán và thích hợp cho những người ít tiền nhưng muốn thỏa mãn tâm lý có nhà riêng để ở.

Hạ tầng giao thông thủ đô: Đầu tư lớn vẫn không đáp ứng đủ

Phát biểu tổng kết trong cuộc họp của UBND TP. Hà Nội với Bộ GTVT sáng 7.3, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Hoàng Trung Hải nhận định dù ngốn nguồn vốn đầu tư cực lớn, góp phần làm tăng nợ công nhưng hạ tầng giao thông tại thủ đô vẫn đang ở mức báo động khi không thể đáp ứng đủ nhu cầu của người dân, nhiều dự án giao thông vừa hoàn thành đã rơi vào tình trạng quá tải và vấn đề ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng.

Sáng 7.3, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội hợp với lãnh đạo Bộ GTVT triển khai công tác quản lý về GTVT, phát triển kết cấu hạ tầng, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thủ đô giai đoạn 2016-2020