0962.199.997

Những Xu Hướng Thiết Kế Nhà Bếp Năm 2021

Xu hướng thiết kế cho bếp của năm 2021 chuộng có thêm ánh sáng và bớt đi sự lộn xộn, giống như những gì “Daytrip Studio” hiện đang làm về dự án bếp tối giản ở London. Bếp nhà mini hiện nay cũng đang trở nên thịnh hành hơn, nhà thiết kế Fracessca Perani, người đã thiết kế lên một căn bếp siêu nhỏ trong cabin đang được làm từ những vật liệu tái chế (một trong những xu hướng quan trọng).  Xác định được vị trí đặt bếp cũng chính là một xu hướng thú vị khác, Sateccon  đã xây dựng một căn bếp tích hợp bằng gỗ ván ép nằm gọn bên trong một cái studio. Tạo ra được những không gian thiên nhiên với những thiết kế thân thiện với môi trường.

Xem thêm: chi phí xây dựng nhà xưởng 2021

Sự Tối Giản Của Không Gian Bếp 2021

Đường nét căn beeso khá đơn gản kết hợp với một tông màu sẽ trở thành xu thế thống trị vào năm 2021. Một ví dụ tuyệt vời của dự án bếp tối giản đã được xây thành công là khu nhà đường Powerscroft tại phía đông London.

Trước đó thì căn nhà có khá nhiều góc tối cùng với những giấy dán tường cũ kỹ từ những năm 70 và một tầng hầm ẩm thấp với trần nhà thấp. Daytrip Studio đã thay đổi khôn|g gian bếp với tường trắng, kết hợp cùng nội thất chủ yếu làm từ gỗ thông màu trắng, trong đó có cả vòi nước cũng sẽ được sơn màu trắng. Căn hầm tăm tối đã được biến thành một phần mở rộng hơn của căn bếp còn để cung cấp cho nó thêm nhiều ánh sáng và không gian hơn nữa. Nghĩ về màu trắng của căn bếp của bạn vào năm 2021, khám phá cách tất cả các yếu tố của màu đồng nhất sẽ có sự thay đổi toàn bộ không gian như thế nào.

Lợi Ích Của Bếp Siêu Nhỏ

Những căn nhà có không gian nhỏ sẽ không dùng đến có thể được biến đổi để có thể trở nên có ích trong đó có bao gồm căn bếp của bạn.

Nhà thiết kế Francesca Perani đã thành công trong việc biến hiên nhà của một căn nhà villa Ý trở thành một căn hộ siêu nhỏ 25 mét vuông với một căn bếp bé và cực kì thuận lợi. Tên của dự án là Urban Cabin đang được xây trong 6 tháng.

Họa Tiết Bề Mặt Bếp

Thiết kế nhà bếp mini của Perani cũng được mang  một xu hướng bây giờ đó là những hoạt tiết được thiết kế và in kĩ thuật số trên sàn nhà và mặt bàn.

Về họ lựa chọn chất liệu của mình cho sàn nhà cũng như mặt bàn, như Perani trả lời tạp chí ArchiExpoe rằng: “Tôi mong muốn có một chất liệu đồ họa bền đẹp cho phần trên, đồng thời có chi phí thấp, đây cũng là lý do tại sao tôi lại không sử dụng màu mới mà thay vào đó là một họa tiết đá cẩm thạch được in trên gạch lát sàn”.

Gạch trộn màu sứ cẩm thạch hiện cũng được tạo ra bởi studio thiết kế gốm 41zero42 bằng cách sử dụng kỹ thuật in HD và nó xuất hiện trong bộ sưu tập gốm mới nhất của họ có tên “Supreme”.

Vật Liệu Tái Chế Và Thay Thế Sinh Thái

Hiện nay thì ngày càng có nhiều người muốn giảm chi phí và đồng thời muốn giúp bảo vệ trái đất nên họ chọn sử dụng vât liệu tái chế trong việc xây dựng căn bếp của mình. Những vật liệu như gạch tái chế, hay bảng định hướng(OSB) hoặc như gỗ khai hoang hợp lí về giá cả và cũng phù hợp để sử dụng. Perani sử dụng tường là tấm OSB trong thiết kế bếp của cô ấy và công ty thiết kế của anh Witlof hiện đang sử dụng những tấm ván gỗ ép trong suốt dự án của họ.

Một số nhà sản xuất cũng sử dụng các vật liệu thay thế sinh thái như là Mosa, công ty tạo ra sàn bếp và tường gạch được làm nên từ đồ gốm cũ chưa qua sử dụng. Và Cosentio nhà sản xuất bếp với 50% chất liệu là tái chế bao gồm gương, kính và bụi.

Vật liệu và cảm hứng được lấy từ thiên nhiên

bảng màu sơn được lấy cảm hứng từ tự nhiên như đá, rêu, gỗ hiện đang là xu hướng mà chúng ta sẽ thấy nhiều thêm trong năm 2021. Sateccon đã tiếp nhận xu hướng này và thiết kế một căn bếp rộng 20 mét vuông cho một hộ gia đình, màu được chọn cho căn bếp là màu đá rêu. Được đặt tên theo như dự án Southgrove Road, tủ gỗ được dán màu xanh kết hợp với mặt bàn màu xám trong nhà bếp, được làm từ đá vôi hóa thạch.

Thiết kế sinh học

Từ những bức tường được phủ rêu đến mặt bàn với cỏ mọc và những chậu cây treo trên đèn, khả năng là vô tận khi được kết hợp thiên nhiên trong nhà bếp. Thiết kế ưa sinh học này có thể là một trong những xu hướng mới nhất mà chúng ta cũng sẽ thấy được trong năm tới vì nhiều người sẽ tiếp tục làm ở nhà và sẽ có thêm nhiều cây cối, cũng như ánh sáng, cây xanh xuất hiện. Kiến trúc sư Austin Maynard hay áp dụng các thiết kế ưa sinh học này trong các dự án của họ, bao gồm Newry House, nơi mà họ xây dựng một nhà kính trong nhà để đón ánh sáng tự nhiên từ trần nhà bằng kính vào không gian bếp bên dưới được bao quanh bởi cây bụi và cây cỏ.

Không gian bếp nhỏ gọn

xây dựng một căn bếp bằng gỗ ép tối màu và có thể thu nhỏ lại để dành không gian. Họ cũng đã cho thấy môt xu hướng mới có thể hiện hữu trong tương lai: Một căn bếp có thể ẩn hoặc giấu đi, tạo thêm được nhiều không gian cho những việc khác trong nhà của bạn. Loại xu hướng này cũng thích hợp với một số studio chụp ảnh hoặc hội họa nơi mà cần rất nhiều không gian linh hoạt.