0962.199.997

Tham khảo mẫu xây dựng nhà cấp 4 chi phí 200 triệu ở nông thôn

Hiện nay với điều kiện kinh tế còn hạn chế, hiện nay không ít gia đình, đặc biệt là những gia đình ở nông thôn hay cặp vợ chồng trẻ lựa chọn xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn làm không gian sống. Chi phí xây dựng không quá lớn, lại nhanh chóng và đơn giản trong thiết kế và thi công, xây dựng nhà cấp 4 trọn gói có rất nhiều phong cách và kiểu dáng đa dạng khác nhau phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Mẫu xây dựng nhà cấp 4 dưới 200 triệu được khá nhiều người quan tâm, về phong cách thiết kế, làm thế nào để lựa chọn phù hợp với gia đình cũng như chi phí cụ thể trong xây dựng. Là kiểu nhà có cấu trúc thấp, thường là nhà tầng trệt hoặc có thêm phần gác lửng để nới rộng diện tích sử dụng trong nhà, mẫu xây dựng nhà cấp 4 mái bằng luôn đem lại sự tiện nghi, thoải mái nhất cho nhu cầu sinh hoạt của người sử dụng.

1. Tham khảo cách chi phí xây nhà cấp 4 ở nông thôn chi phí khoảng 200 triệu

Tham khảo dự án mẫu xây dựng nhà cấp 4 chữ L của Sateccons mới hoàn thành

 • Diện tích xây dựng: 97m2
 • Phong cách thiết kế: Hiện đại
 • Công năng: Phòng khách, bếp + phòng ăn, 2 phòng ngủ, 2 WC
 • Chi phí dự kiến: 200 triệu đồng

Bản vẽ mẫu xây dựng nhà cấp 4 chi phí 200 triệu ở nông thôn

Bản vẽ mẫu xây dựng nhà cấp 4 chi phí 200 triệu ở nông thôn

Cách tính chi phí xây dựng nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí:

 • Nhân công: Mẫu xây dựng nhà cấp 4 tối giản ở nông thôn thi giá nhân công cũng khá vừa phải: 570.000 đồng/m2.
  ===>Như vậy có thể tính được với 97m2 là 570 x 97 = 55.3 triệu đồng
 • Gạch chỉ: 1 vạn 6 , phần móng khoảng 600 viên còn lại là hệ tường.
  ===> Giá thực tế là 10 triệu đồng / vạn, như vậy chi phí mua gạch là khoảng 16 triệu đồng
 • Khung mái: Vì sử dụng mái tôn nên có chúng ta không cần dùng gỗ để làm xà, cột, vì kèo, mà có thể sử dụng khung mái tôn lạnh vừa gọn nhẹ, tiện dụng, vừa bền và tiết kiệm được chi phí.
  ====> Khung tôn lạnh: 280 nghìn/m2 => 97m2 = 97 x 280 = 27.1 triệu đồng
 • Mái tôn: sử dụng mái tôn sẽ rẻ hơn lợp ngói vì sẽ không cần dùng đến gỗ để làm dui, mè mà chỉ cần sắt hộp, hơn nữa giá của tôn cũng rẻ hơn ngói khá nhiều.
  ===> Giá tấm bê tông cũng là 280.000 đồng/m2, như vậy tổng chi phí mái tôn là 27 triệu đồng. Bên cạnh đó ở công trình phụ không đổ mái
 • Cát + sỏi: 25 xe
  ====> 1 xe = 550.000 đồng => 25 xe = 14 triệu đồng
 • Xi măng: Tư vấn xây dựng nhà cấp 4 khoảng 200 triệu ở nông thôn diện tích gần 100 m2 cần 13 tấn xi măng,
  ===> Trong đó theo như giá xi măng rẻ hiện nay là 1.1 triệu đồng/tấn => 13 tấn = 14.3 triệu đồng
 • Sắt: cần mua các loại sắt như sau:

– 6 cây phi 14: trong đó 117.000 đồng/cây => 6 cây = 700.000 đồng

          – 16 cây phi 16: trong đó 200.000 đồng/cây => 16 cây = 3.2 triệu đồng

          – 5 tạ sắt gai (sắt 6): 12.000 đồng/cân => 5 tạ = 6 triệu đồng

        ===> Tổng chi phí mua sắt là : 0.7 + 3.2 + 6 = 9.9 triệu đồng

 • Gạch ốp: gạch hoa men tàu: 36 hộp = 11 triệu đồng
 • Cửa: Bao gồm các cửa như sau

– Cửa nhôm kính: 9.2 triệu đồng gồm các cửa ra vào

          – Cửa chính 4 cánh bằng gỗ kích thước lớn và cửa sổ gỗ: 7.2 triệu đồng

 • Sơn: 10 triệu đồng cả sơn lót và sơn phủ và nhân công

Tổng chi phí xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn là: 201 triệu đồng

Như vậy theo bảng khai toán chi phí thực tế thì xây dựng nhà cấp 4 khoảng 200 triệu diện tích gần 100m2 chưa kể phát sinh và đồ nội thất. Tuy nhiên để dự toán kinh phí xây dựng nhà cấp 4 được giá này là điều không đơn giản đòi hỏi bạn phải có tính toán nhất định.

 2. Cần chú ý khi xây dựng nhà cấp 4 để tiết kiệm chi phí

Tham khảo một số kinh nghiệm cần chú ý khi xây dựng nhà cấp 4 chi phí 200 triệu 2019:

 • Thời điểm khởi công xây dựng: Nên chọn mùa nắng khô ráo sẽ thuận lợi cho việc thi công, đảm bảo tiến độ và hạn chế tác động xấu từ thời tiết.
 • Thiết kế xây dựng: Bạn nên lựa chọn thiết kế hiện đại mang hơi hướng tối giản để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ và tiện nghi.
 • Lựa chọn vật liệu xây dựng: Bạn nên tìm hiểu, khảo sát các đơn vị cung cấp vật liệu xây dựng để lựa chọn được loại vật liệu phù hợp và giá cả hợp lý.
 • Giám sát thi công: Giám sát thi công nếu bạn không trực tiếp thực thi công để đảm bảo chất lượng công trình an toàn cho gia đình bạn.
 • Tận dụng nguồn lực: Nếu có thể tận dụng được nguồn lực nhân công từ gia đình, bạn bè thì đây sẽ là cách tiết kiệm chi phí nhất cho bạn.

Như vậy, với chi phí 200 triệu, những cặp vợ chồng trẻ hay những gia đình nhỏ hoàn toàn có khả năng sở hữu mẫu xây dựng nhà cấp 4 đẹp, mơ ước với phong cách của riêng mình.

3. Tham khảo các mẫu xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn tiết kiệm chi phí vẫn đảm bảo công năng

Nhà cấp 4 với mái bằng – đơn giản, hiện đại

Nhà cấp 4 với mái bằng – đơn giản, hiện đại

Mẫu nhà cấp 4 đầu tiên là nhà cấp 4 với thiết kế mái bằng ở phía trên. Không chỉ sử dụng được diện tích tầng trệt ở phía dưới. Gia chủ có thể tận dụng toàn bộ không gian phía trên với nhiều mục đích khác nhau.

Nhà cấp 4 với mái thái

Nhà cấp 4 với mái thái

Lựa chọn loại hình nhà cấp 4 mái thái lại là sự lựa chọn phù hợp với thời tiết và khí hậu ở Việt Nam. Với đặc tính mái chống ẩm, chống nóng, đây là một trong những kiểu thiết kế được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Thiết kế hình chữ A phần mái với nhà cấp 4

Thiết kế hình chữ A phần mái với nhà cấp 4

Gần tựa như dáng nhà truyền thống xưa của người Việt, nhà cấp 4 với mái chữ A tạo cảm giác vừa gần gũi, vừa hiện đại. Với diện tích sử dụng nhỏ hơn các thiết kế khác, kiểu nhà này phù hợp với các gia đình nhỏ.

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ rộng rãi

Nhà cấp 4 3 phòng ngủ rộng rãi

Với mức chi phí dưới 200 triệu, thì ngôi nhà này quả là một điều không tưởng, tuy nhiên chỉ phù hợp cho những gia đình ở nông thôn bởi diện tích đất rộng rãi.

Nhà cấp 4 chữ L không gian rỗng rãi thoáng mát

Nhà cấp 4 chữ L không gian rỗng rãi thoáng mát

Mẫu nhà cấp 4 dưới 200 triệu chữ L dễ dàng thiết kế nhiều phòng ngủ cho gia đình nhiều thế hệ chung sống với thiết kế mái thái hiện đại.

Nhà cấp 4 có gác lửng ở nông thôn

Nhà cấp 4 có gác lửng ở nông thôn

Nếu không gian tầng trệt không đủ cho cả gia đình sinh hoạt, bạn hoàn toàn có thể tham khảo mẫu nhà có thêm gác lửng rộng rãi này.

Qua bài viết trên, những mẫu xây dựng nhà cấp 4 ở nông thôn là lựa chọn hết sức đúng đắn và sáng suốt cho những gia đình ở nông thôn có điều kiện xây dựng phù hợp với chi phí xây dựng nhà cấp 4 khoảng 200 triệu đồng. Mặc dù kiến trúc ngoại thất đơn giản nhưng về công năng vẫn đảm bảo cho cuộc sống thoải mái, rộng rãi, gần gữi với thiên nhiên cho một gia đình. Nếu quý khách đang có dự định xây dựng nhà cấp 4 chứ L trọn gói hay xây dựng nhà phố đầy đủ tiện nghi. Hãy liên hệ ngay với Công ty Xây Dựng Nhà Phố Sateccons chúng tôi, để được hỗ trợ tư vấn cụ thể và chính xác nhất.