Toàn cảnh thị trường nhà đất Vũng Tàu sau giãn cách

Ngay sau khi giãn cách được nới lỏng, thị trường nhà đất Vũng Tàu nói riêng và Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung đã bắt đầu sôi động trở lại với nhiều điểm tích cực.

thị trường nhà đất Vũng Tàu sau giãn cách

Thị trường nhà đất Vũng Tàu – Khởi động lại một loạt các dự án lớn 

Bà Rịa – Vũng Tàu là một trong số ít các địa phương phía Nam ghi nhận làn sóng đầu tư tăng trưởng tăng trưởng mạnh bất chấp dịch Covid-19 gây ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực. Theo thống kế của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong 8 tháng đầu năm 2021, toàn tỉnh hiện có 39 dự án đầu tư được cấp mới, trong đó có 28 dự án trong nước và 11 dự án FDI.

Ngoài các dự án khu công nghiệp, một loạt những dự án hạ tầng kết nối liên vùng và dự án giao thông trọng điểm tại Bà Rịa – Vũng Tàu cũng rục rịch khởi động như dự án đường cao tốc Biên Hoà – Vũng Tàu; đường sắt Biên Hoà – Vũng Tàu; cầu Phước An;…

Thị trường nhà đất Vũng Tàu, Bà Rịa cũng như các quận huyện thuộc tỉnh cũng đang được các nhà đầu tư quan tâm, để ý. Nhiều “ông trùm” lớn trong giới bất động sản như FLC, Sungroup, Hưng Thịnh, Novaland, Phúc Gia Khang, Yeshouse… đã đổ bộ vào thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu để triển khai nhiều dự án lớn.

Năm 2021, đánh dấu một năm khó khăn do dịch bệnh Covid kéo dài gây ảnh hưởng tới một loạt những lĩnh vực, trong đó có bất động sản. Tuy nhiên, đối thị trường nhà đất Vũng Tàu, Bà Rịa, Phú Mỹ,…, dịch bệnh chỉ như một bài “test” sự linh hoạt và sức bền của các doanh nghiệp.

Tới thời điểm hiện tại, sau khi giãn cách được nới lỏng, các doanh nghiệp địa ốc đang “chạy nước rút”,  tái khởi động và đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh, mở bán một loạt các dự án, đáp ứng nhu cầu đầu tư và tìm kiếm nhà đất của khách hàng sau thời điểm dịch.

Thị trường nhà đất Vũng Tàu có thêm đòn bẩy 

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ban hành Quyết định số 15/2021/QĐ-UBND quy định về điều kiện tách thửa đất, hợp thửa đất và diện tích tối thiểu được tách thửa đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh. Quyết định này thay thế cho Quyết định 18/2019/QĐ-UBND ngày 22/7/2019.

Tại Quyết định 15, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã sửa đổi và bổ sung một số quy định sao cho phù hợp với điều kiện thực tế., nhằm quản lý chặt chẽ hơn các dự án đầu tư, đảm bảo các dự án có hạ tầng kỹ thuật đầy đủ và đáp ứng các quy định khác trước khi tiến hành thủ tục tách thửa, từ đó đảm bảo một môi trường đầu tư an toàn cho khách hàng.

Ngoài ra, Quyết định 15 cũng bãi bỏ một số quy định không phù hợp, gây mất thời gian, rắc rối, phát sinh thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Giãn cách xã hội nới lỏng cùng với quy định mới về tách thửa được ban hành là một trong những yếu tố khiến thị trường nhà đất Vũng Tàu nói riêng và Bà Rịa – Vũng Tàu nói chung hồi phục một cách nhanh chóng.

Thị trường nhà đất Vũng Tàu sôi động trở lại 

Sau thời gian dài “đóng băng” do dịch bệnh, thị trường bất động sản Bà Rịa – Vũng Tàu đã sôi động trở lại, ghi nhận hàng loạt các dự án đất nền, đất cá nhân, đất biệt thự, đất sào được rao bán. Không chỉ nhà đất Vũng Tàu mà các khu vực đất ven biển ở huyện Đất Đỏ, Xuyên Mộc, hay đất gần các khu công nghiệp ở huyện Châu Đức, thị xã Phú Mỹ cũng đồng loạt tăng giá.

Nhu cầu tìm mua nhà đất tại đây cũng tăng mạnh. từ ngày 16/10 đến nay, trung bình mỗi ngày Văn phòng Đăng ký Đất đại thị xã Phú Mỹ phải tiếp nhận và xử lý hơn 100 hồ sơ chuyển nhượng đất của người dân, đó là chưa bao gồm những giao dịch chuyển nhượng mới đặt cọc hoặc công chứng, hồ sơ chưa đến văn phòng một cửa.

Nhiều trang web rao bán bất động sản cũng ghi nhận mức độ quan tâm tìm kiếm nhà đất tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tăng đột biến hơn 20% so với trước đó. Số lượng giao dịch và nhu cầu tìm kiếm sẽ ngày một tăng mạnh.

Thị trường nhà đất Vũng Tàu sau dịch – Xu hướng ly tâm 

Theo các chuyên gia bất động sản, thị trường nhà đất từ nay đến cuối năm sẽ có nhiều thay đổi. Trong đó, chính là xu hướng xu hướng tìm kiếm nhà ven đô ở các tỉnh ngoài TP.HCM như Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu. Bởi sau dịch bệnh Covid-19, nhiều người muốn tìm một nơi an toàn, không khí trong lành để an cư. Xu hướng này sẽ còn diễn ra mạnh hơn nữa trong thời gian tới, thậm chí không chỉ xuất hiện ở những người có thu nhập thấp mà cả những người có thu nhập cao cũng muốn tìm nhà ở vùng ven TP.HCM.

Nam Nhà Đất – một chuyên gia bất động sản tại Bà Rịa Vũng Tàu

Cũng theo Nam Nhà Đất – một chuyên gia bất động sản tại Bà Rịa – Vũng Tàu, không phải ngẫu nhiên mà nhà đất Vũng Tàu thu hút sự quan tâm của giới đầu tư địa ốc. Tiềm năng bất động động sản Vũng Tàu, Bà Rịa và các quận huyện thuộc tỉnh đến từ chính sức hút của mảnh đất hội tụ đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà” này.

Đây là địa phương duy nhất tại Đông Nam TP.HCM có đầy đủ điều kiện, tiềm năng để phát triển công nghiệp và du lịch khi sở hữu bờ biển trài dài hàng trăm km. Sự phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ cả đường bộ, đường thuỷ và đường hàng không cũng là yếu tố và động lực thúc đẩy thị trường bất động sản tại đây ngày càng khởi sắc.