0962.199.997

Với chi phí khoảng 300 triệu bạn có thể xây dựng nhà ở 1 tầng đẹp mang phong cách hiện đại tiện nghi

Xây dựng nhà ống 1 tầng giá rẻ hiện nay và có không gian sống thoải mái với đầy đủ tiện nghi, tiện ích vẫn là một trong những sự lựa chọn nhiều nhất của các gia đình nông thôn, thành thị hiện đang có tài chính kinh tế eo hẹp. Vì thế, hôm nay, trong bài viết này, cty xây dựng Sateccons chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một số những tư vấn quan trọng giúp bạn có được thiết kế nhà ống độc lạ, cải tiện theo sự hiện đại cùng mức chi phí thấp nhất, phù hợp với túi tiền và kinh tế.

1. Các yêu cầu về công năng tiện ích khi xây dựng nhà ống 1 tầng giá rẻ 

Trong nhiều năm gần đây, giá cả của vật liệu xây dựng đang được liên tục biến đổi khiến cho nhiều chủ nhà khá lo lắng về vấn đề xây dựng nhà ở trọn gói như thế nào cho thật tiết kiệm và thật đẹp. Thiết kế nhà ống 1 tầng nói riêng và các mẫu nhà khác nói chung đều được phục vụ cho mục đích chung là tập hợp không gian kiến trúc riêng dành cho một gia đình, các không gian này cần phải đảm bảo được yêu cầu thỏa mãn về đời sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình đó. Do đó, dù xây nhà ống 1 tầng giá rẻ thì cũng cần phải đảm bảo được các chức năng như sau:

– Bảo vệ và phát triển không gian sinh hoạt của người sinh sống: Ngôi nhà ống đó cần phải đảm bảo chống chọi được sự khắc nghiệt cũng như ảnh hưởng trực tiếp của khí hậu, sự bất ổn của môi trường, xã hội. Sống trong không gian đó, tất cả mọi người đều phải tìm thấy được sự an toàn, ấm cúng và thân thương nhất. Ngoài ra, dù là nhà ống 1 tầng nhưng cũng cần phải có tính độc lập, riêng tư và kín đáo, phòng sinh hoạt của mỗi người phải có không gian riêng.

– Hỗ trợ cho việc phục hồi và tái tạo sức lao động: Không gian sống không đơn thuần chỉ là chốn đi, chốn về mà còn là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn, lấy lại tinh thần, năng lượng để bắt đầu một hành trình mới. Do vậy, ở không gian đó, cần phải đáp ứng được các yêu cầu cơ bản như: phòng bếp ( để ăn uống), phòng ngủ ( phải kín đáo, yên tĩnh, thư giãn, thực hiện các hoạt động riêng tư), phòng tắm ( phục vụ cho mục đích vệ sinh cá nhân),…

Chính bởi những yêu cầu này mà hầu như các thiết kế xây dựng nhà ống 1 tầng với chi phí khoảng 300 triệu  hiện nay, chủ yếu bao gồm từ 3-4 phòng ngủ với nhiều mẫu thiết kế đa dạng về công năng sử dụng đang được khá ưa chuộng. Bạn có thể tham khảo một số thiết kế xây nhà ống 1 tầng giá rẻ dưới đây:

Xây nhà ống 1 tầng với chiều dài sâu
Xây nhà ống 1 tầng với chiều dài sâu

Xây nhà ống 1 tầng với khổ đất rộng và vuông

Xây nhà ống 1 tầng với khổ đất rộng và vuông

Xây nhà ống 1 tầng giá rẻ

Xây nhà ống 1 tầng giá rẻ

Xây nhà ống 1 tầng phong cách hiện đại

Xây nhà ống 1 tầng phong cách hiện đại

Xây nhà ống 1 tầng giá rẻ phong cách hiện đại

Xây nhà ống 1 tầng giá rẻ phong cách hiện đại

2. Các yêu cầu về diện tích để thiết kế xây dựng nhà ống 1 tầng giá rẻ, chi phí phù hợp

Đối với những điều kiện về con người cũng như khí hậu, tập quán sống của người dân Việt thì mỗi người sẽ cần khoảng 7m2 để ở, sinh sống. Vì thế, khi có nhu cầu xây dựng nhà ống 1 tầng giá rẻ, diện tích của mỗi phòng chức năng cần phải đảm bảo yếu tố sau:

– Diện tích phòng khách khoảng từ 14-30m2: Căn phòng này được kết nối trực tiếp với hiên, sảnh, cửa ra vào, là căn phòng đẹp nhất, thể hiện rõ ràng nhất sở thích cũng như tính cách riêng của gia chủ.

– Diện tích phòng ăn khoảng từ 12-15m2: Đây là diện tích tiêu chuẩn, phòng ăn sẽ được kết hợp cùng bếp nấu hoặc sát với không gian tiếp khách. Nếu như đó là phòng ăn riêng thì tốt nhất là nên bố trí gần bếp, có hành lang kết nối thuận tiện với phòng khách.

– Diện tích phòng ngủ tối thiểu 6m2: Hiện nay, trong các thiết kế nhà ống 1 tầng thì phòng ngủ cá nhân sẽ phải có diện tích tối thiểu như vậy. Còn phòng ngủ của vợ chồng phải khoảng từ 12-18m2, phòng ngủ tập thể phải khoảng từ 10-12m2.

– Diện tích phòng bếp 6 – 15m2: Tùy theo điều kiện cho phép của mỗi gia đình mà các căn phòng bếp sẽ có diện tích như vậy. Trên thực tế, có nhiều mẫu xây dựng nhà ống 1 tầng giá rẻ sở hữu diện tích khá hẹp nên rất khó để bố trí phòng bếp rộng rãi như phòng khách. Vì vậy, trong quá trình xây nhà ống 1 tầng giá rẻ, chủ đầu tư và đội thi công xây dựng có thể linh hoạt trong vấn đề này. Bên cạnh đó, vị trí phòng bếp phải đảm bảo được sự thuận tiện khi kết nối với phòng khách, phòng ăn, gần đường ống dẫn nước để giúp nước lưu thông dễ dàng.

Mặt bằng xây nhà ống 1 tầng giá rẻ

Mặt bằng xây nhà ống 1 tầng giá rẻ

– Diện tích khối WC- vệ sinh từ 1-9m2: giúp đảm bảo được nhu cầu về vệ sinh như giặt gũ, đại tiểu tiện, tổ chức riêng rẽ hoặc khép kín, phù hợp với mỗi gia đình.

– Sân vườn, tiểu cảnh: Không ian này không phải thiết kế nhà ống nào cũng có được, đặc biệt là nhà phố. Bố trí không gian sân vườn đòi hỏi kiến trúc sư, người thiết kế phải đưa ra được những phương án phù hợp với diện tích, mặt bằng không gian chung của căn nhà bao gồm các yếu tố như cây cảnh, hoa, hồ nước, tiểu cảnh non bộ…

3. Tham khảo mức chi phí xây dựng nhà ống 1 tầng giá rẻ phong cách hiện đại

Chi phí xây nhà ống 1 tầng giá rẻ phong cách hiện đại trọn gói được áp dụng đối với một công trình nhà như sau:

– Đơn giá xây dựng nhà trọn gói: 4.500.000đ/m2-6.000.000đ/m2

– Đơn giá hoàn thiện ( phần thô)+ nhân công: 2.800.000đ- 3.200.000đ/m2

-Chi phí xin giấy phép xây dựng nhà: tùy theo diện tích nhà mà chủ đầu tư xây.

Ngoài những yêu cầu về công năng, diện tích, chi phí thì khi xây dựng  nhà ống 1 tầng với diện tích khoảng 100m2 giá rẻ cũng cần phải quan tâm đến yếu tố về phong thủy như hướng cổng, hướng bếp, hướng nhà, hướng đặt bàn thờ, hướng kê giường ngủ, tuổi mệnh của gia chủ…

Xây dựng nhà ống 1 tầng giá rẻ với kiểu dáng hiện đại, thiết kế sang trọng, đơn giản với những nét độc đáo hoàn toàn riêng biệt đang mọc lên khá nhiều từ nông thôn đến thành thị tại Việt Nam. Cùng lối thiết kế kiến trúc ấn tượng, độc đáo, nét đẹp thẩm mỹ hoàn toàn riêng biệt sẽ giúp mang đến cho người sinh sống một không gian sống đẹp, đầy đủ và tiện nghi nhất.

Đối với từng thời điểm và khu vực khác nhau, mà giá cả xây dựng về nhân công, vật liệu khác nhau sẽ dẫn đến sự thay đổi mức kinh phí của ngôi nhà. Hãy liên hệ ngay Công ty Kiến Trúc Xây Dựng Sateccons chúng tôi, để nhận được sự hỗ trợ tư vấn tận tình nhất nhé.

Dưới đây là link của bài viết trước của chúng tôi bạn có thể tham khảo thêm: Báo giá vật liệu xây dựng nhà phố 2020