0962.199.997

Những điều cần lưu ý khi xây biệt thự

Khác với những bài viết trước, hôm nay Sateccons sẽ mang đến cho các bạn một dạng nhà khác dành cho những gia đinh có thu nhâp cao và dư dả. Đó là dạng nhà biệt thự. Đây là dang nhà dành cho các thành viên trong gia đình có nhu cần diện tích rộng rãi, thoáng mát tạo sự thoải mái và tiện nghi trong mọi sinh hoạt.

Nhưng do cần rất nhiều chi phí từ việc xây dựng đến mua nội thất trang trí nên việc xây dựng biệt thự cần được đầu từ kỹ càng từ thời gian đến chất lượng vật liệu xây dựng công trình để có được căn biệt thự tinh tế và chất lượng nhất

Lập kế hoạch tài chính

Kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ tối ưu được hết diện tích
Bạn cần phải tính toán xem số tiền mình dự trù bao nhiêu có để xây một ngôi biệt thự, sau đó tính toán những chi phí cần bỏ ra để xây nhà. Bạn cần phải hết sức cẩn thận và tính toán kĩ lưỡng xem có những loại chi phí phát sinh nào. Nó có thể là chi phí cho việc thiết kế bản vẽ ngôi biệt thự, chi phí xây dựng những bước cơ bản, chi phí xây dựng vườn và trang trí nội thất, vật dụng cho ngôi nhà, cảnh quan bên trong lẫn bên ngoài…từ đó bỏ ra thêm một khoản tiền để phục vụ cho các chi phí phát sinh mà bạn không biết trước được.

Tham khảo thêm chi phí xây dựng trọn gói của công ty chúng tôi tại báo giá xây nhà phố trọn gói năm 2020

Thiết kế kiến trúc

Thiết kế xây dựng nhà phố 2
Thiết kế kiến trúc là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình thi công. Nó được mô tả như là linh hồn của ngôi biệt thự. Phải có bản vẽ thì chủ xây dựng mới biết chính xác phong cách và  số liệu để xây nhà cho bạn. Bạn có thể thuê một kiến trúc sư nhiều năm kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà theo ý muốn của mình, hoặc liên hệ với Sateccons của chúng tôi, họ sẽ tư vấn những ý kiến hay về xác định như: vị thế đất, phong cách kiến trúc phù hợp, phong thủy cho ngôi biệt thự để hợp với tuổi của bạn. Hay bạn có thể tham khảo sách báo, mạng internet và tham vấn các ý kiến của bạn bè người thân để tự thiết kế nhà cho mình.

Chọn vật liệu xây dựng

nhung ddieu can luu y khi xay biet thu
Với tình hình giá cả leo thang như hiện nay thì việc chọn vật liệu xây dựng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến số chi phí phát sinh cho ngôi biệt thự. Hãy tham khảo giá vật liệu của một vài đại lý và chọn ra đại lý có giá cả phù hợp nhất với mức tiền mình có. Hoặc bạn có thể tận dụng các mối quen biết để tìm được một đại lý có thể chiết khấu hoặc giảm giá cho mình.

Chọn nhà thầu

Những điều cần lưu ý khi xây biệt thự
Nhà thầu xây nhà bạn phải cân nhắc thật kĩ vì nó lên quan đến chất lượng cuả cả công trình. Cần tham khảo và nhận tư vấn báo giá từ nhiều nguồn để lựa chọn được nhà thầu tốt nhất. Khi bắt tay vào làm việc với nhà thầu bạn cần phải quy định rõ ràng mọi điều khoản trong hợp đồng như giá nhân công, hình thức xây dựng, nguồn gốc vật tư, những trách nhiệm nào thuộc về bên nào để tránh các điều không hay xảy ra làm chậm tiến độ ngôi nhà của bạn.

Những điều cần lưu ý khi xây biệt thự 3

Biệt thự khác các kiểu nhà phố thông thường ở chỗ nó là một tổ hợp  gồm: nhà, vườn, hồ, sân vườn… Vì vậy trong việc xây dựng hoặc mua biệt thự, bên cạnh những yếu tố giống như nhà phố thông thường thì cũng có những đặc điểm riêng mà bạn cần nắm vững.

Yếu tố nhà vườn biệt thự

Những điều cần lưu ý khi xây biệt thự
Một miếng đất lý tưởng để xây biệt thự là phải hôi tụ nhưng yếu tố sau: phía trước có tính thủy(sông, hồ, suối bao bọc), phía sau có tính sơn (ngọn núi đẹp, ngọn đồi làm chỗ tựa). Sơn bao thủy bọc mới khiến mảnh đất cư trú ấm, mát mẻ và tụ dương khí. Ở đồng bằng không có đồi núi thì chỉ cần có nguồn nước chảy xung quanh là đủ.

Mẫu nhà ống tân cổ điển đảm bảo tiện nghi, thoáng mát
Nói về yếu tố nước (tức hệ thủy) trong mảnh đất xây biệt thự lại có hai điểm lưu ý:

  • Thứ nhất : đây là nguồn nước tự nhiên gồm ao, hồ, sông, suối… và phải có nguồn chảy rõ ràng, tránh các ao tù hay mương, rãnh sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy và nguy hại đến sức khỏe của mọi người trong gia đình. Mặt khác, nếu nước chảy quá mạnh thì lại khiến khí không tụ trong mảnh đất được. Vì vậy tốt nhất là dòng nước chảy lững lờ êm ả.
  • Thứ 2: mảnh vườn cũng rất quan trọng đối với khuôn viên biệt thự đẹp. Phong thủy đặc biệt cần lưu tâm và khuyến cáo nên để một chỗ đất trống ở hướng Nam sẽ có lợi cho gia chủ. Thậm chí mảnh đất đó không thể sử dụng làm vườn hoa thì việc để trống nó cũng đem lại những điều tốt cho mọi người. Con tốt hơn nếu phía Nam của biệt thự đối diện một vườn hoa hay công viên. Nó sẽ tạo ra một không gian thư thái, thoáng mát thích hợp để nghỉ ngơi và đem lại cát lợi về mặt phong thủy.

Thiết kế nhà vườn cấp 4 đa dạng