0962.199.997

Bí quyết thành công trong vấn đề kinh doanh khách sạn

Tiếp tục với chuỗi bài viết về những bí quyết trong vấn đề kinh doanh khách sạn thành công, hôm nay Sateccons cũng xin giới thiệu đến bạn một vấn đề mà các bạn cần nắm rõ chi tiết hơn để có thể kinh doanh khách sạn hiệu quả. Đó chính là Chi phí đầu tư xây dựng khách sạn. Đây luôn là 1 điều mà khi bắt đầu bất cứ việc gì thì rất nhiều chủ đầu tư mong muốn được tư vấn và tham khảo trước khi đập tiền vào đầu tư vào 1 lĩnh vực nào đó. Từ nền tảng đó chủ đầu tư có thể áp dụng các biện pháp nhằm giảm giá thành xây dựng nhưng vẫn mang đến một công trình đạt chất lượng cao nhất.

Và trong bài viết dưới đây, Công ty Sateccons sẽ đưa ra những gợi ý – tư vấn tới toàn thể quý độc giả những bí quyết để kinh doanh khách sạn thành công

Kinh nghiệm xây dựng khách sạn tiết kiệm chi phí từ 8

1. Chi phí thuê địa điểm

Nên xây phòng trọ cho thuê không 1
Vâng, một điều hiển nhiên thường thấy nhất là địa điểm, mặt bằng. Điều này luôn là một trong những vấn đề nan giải nhất khi đầu tư kinh doanh khách sạn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến khả năng tiếp cận, chi phí cũng là một bài toán khó đòi hỏi chủ khách sạn phải suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Nếu được đặt ở vị trí đẹp, giao thông thuận tiện, khả năng thu hút khách hàng cao, khu vực có xu hướng phát triển du lịch thì tất nhiên chi phí phải trả sẽ rất lớn.Ngược lại, nếu thuê ở vị trí trong hẻm, vắng vẻ thì chi phí không cao nhưng cơ hội kinh doanh không nhiều, và khả năng hoàn vốn rất thấp.

Tham khảo thêm chi phí xây dựng trọn gói của công ty chúng tôi tại báo giá xây nhà phố trọn gói năm 2020

Đầu tư khách sạn cần nhiều tiền và can đảm

chọn địa điểm mặt bằng ảnh hưởng rất lớn đến kinh doanh 

Mặt khác, có một điều bạn phải ghi nhớ rằng việc bạn đầu tư vào thuê địa điểm thì nên mang tính chất lâu dài và khá tốn kém, nhưng kết quả chung cuộc thi khoản lợi ích mà nó đem lại cũng rất lớn và hầu như bạn cần phaỉ thay đổi vị trí trong tương lai. Vì vậy, chi phí thuê địa điểm luôn chiếm tỉ lệ lớn trong hoạt động đầu tư vào mảng kinh doanh khách sạn. Bạn nên hãy cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi lựa chọn và xuống tiền đầu tư.

2. Chi phí xây dựng khách sạn

Sau bước lựa chọn địa điểm thuê mặt bằng, vấn đề bạn phải lưu ý tiếp theo là chi phí xây dựng khách sạn. Chúng ta nên xây dựng khách sạn 5 sao hay chỉ khách sạn mini? Điều đó cũng là một câu hỏi rất lớn cần có trả lời phù hợp. Nếu đủ kinh phí để xây dựng 1 cách sạn lớn và hoành tráng thì không dại gì mà không đầu tư để tranh thủ được nguôn lợi lâu dài mang tính chiến lược.

Đầu tư khách sạn cần nhiều tiền và can đảm

Kiến trúc và nội thất của khách sạn cũng chiếm một phần chi phí rất lớn

Ngoài ra, kiến trúc và nội thất khách sạn cũng tốn của bạn một phần chi phí rất lớn. Thiết kế sang trọng, hiện đại hay cổ điển, đơn giản, tất cả đều cần tiền và rất nhiều tiền. Với địa điểm khách sạn, phong cách mà khách sạn mà bạn hướng đến, thì nên có nhiều thêm khảo về mặt nội thất và tìm kiếm chất liệu nội thất tốt và bền theo thời gian, nhằm nâng cao giá trị khách sạn mà bạn đang kinh doanh, dù là khách sạn Mini hay khách sạn 5 sao.

3. Chi phí duy trì hoạt động

Kinh nghiệm xây nhà trọ giá rẻ tối ưu được hết diện tích

Chi phí duy trì hoạt động cũng khiến bạn đau đầu

Vao lúc khách sạn đã đi vào hoạt động, bạn đầu tư thêm một số vốn lớn để vận hành quá trình kinh doanh đi vào khuôn khổ. Thanh toán lương cho nhân viên, chi phí quản lý, Chi phi cố định như: điện nước internet…..cũng làm bạn lo lắng trong vài tháng kinh doanh đầu tiên. Vài tháng đầu, doanh thu sẽ ít, khoảng chi phí không bù đắp lợi nhuận khiến bạn thực sự muốn bỏ cuộc. Do vậy cuộc chơi này chỉ dành cho những người thực có sự bản lĩnh, vững tâm mới có thể vượt qua khó khăn này.

4. Thời gian thu hồi vốn lâu, lãi suất ngân hàng lớn

Đa số các chủ khách sạn khi nghĩ đến vấn đề đầu tư xây dựng đều phải vay một khoản tiền lớn từ ngân hàng và phải chịu một khoản lãi mỗi tháng. Và lợi nhuận thu được mấy tháng đầu rất it thậm chí là âm, sẽ gây ra áp lực rất lớn cho chủ đầu tư.

Trên đây là một số bí quyết thành công mà các khách sạn phải lưu ý trong quá trình xây dựng và hoạt động.  Ngày nay, thật là không dễ dàng để có thể kinh doanh khách sạn hiệu quả. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các bí quyết để đạt được thành công trong lĩnh vực này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi Sateccons – CÔNG TY THIẾT KẾ XÂY DỰNG.