0962.199.997

Tham khảo kinh phí xây nhà ống 1 tầng ở nông thôn

Hiện nay, mẫu xây dựng nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ diện tích 100m2 chi phí xây dựng chỉ 300 triệu đồng được sử dụng dành cho các gia đình có ít thành viên , vợ chồng mới cưới hoặc những người sống độc thân. Bên cạnh đó, đây còn là giải pháp dành cho các gia đình có điều kiện tài chính không quá dư giả hoặc do nhu cầu về không gian sống quá lớn, yêu thích loại hình kiến trúc xây dựng nhà ống 1 tầng mái bằng.

Nhà ống 1 tầng mái bằng hiẹn đại

Nhà ống 1 tầng mái bằng hiẹn đại

1. Những lưu ý khi xây dựng nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ tiết kiệm chi phí

Thứ nhất, lưu ý về phong cách thiết kế phù hợp dựa trên tổng diện tích xây dựng

Phong cách thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ

Phong cách thiết kế nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ

Phong cách thiết kế nhà ống 1 tầng diện tích 100m2 tiện nghi hiện nay cũng khá phong phú, từ cổ điển đến hiện đại, từ phong cách truyền thống phương Đông đến phong cách châu Âu phức tạp…. Tùy theo sở thích cá nhân của chủ nhà cũng như đảm bảo được tính ứng dụng trong thực tế.

Thứ hai, xác định được mặt bằng chức năng của từng khu vực trong nhà

Việc xác định tư tưởng ban đầu là sẽ bố trí nhà ống 1 tầng mái thái diện tích 90m2 bao gồm 02 phòng ngủ thì các không gian sinh hoạt và nghỉ ngơi khác cũng cần được đặc biệt chú ý. Kiến trúc sư và chủ nhà phải thống nhất các không gian chức năng cơ bản khác như: diện tích phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh, phòng giặt đồ… Khi đã xác định và thống nhất xong thì mới có thể tiến đến việc lựa chọn loại hình kiến trúc phù hợp, kết cấu mặt bằng, thiết kế nội thất, sơn tường…

Thứ 3, lưu ý trong xây nhà về màu sắc và nguồn sáng

Màu sắc phù hợp giúp đảm bảo mang đến một thiết kế nhà hoàn hảo. Để có thể mang đến sự “ an toàn” về ngoại thất, tốt hơn hết, bạn nên lựa chọn màu pastel hoặc màu trung tính để tạo cảm giác dịu mắt, thoải mái. Đồng thời, sử dụng phương án thiết kế phòng khách nằm liền kề cùng phòng bếp, có thêm nhiều cửa sổ và bố trí thêm phần giếng trời.

Thứ tư, yếu tố về phong thủy, tuổi mệnh

Dù bất kỳ kiến trúc xây dựng nào cũng cần phải tuân thủ theo phong thủy. Yếu tố này sẽ song song cùng tuổi mệnh gia chủ, màu sắc mặt tiền hoặc một số yếu tố khác như ánh sáng, cây xanh trước nhà, hướng cửa chính, hướng phòng thờ.

2. Đơn giá chi phí xây dựng nhà ống 2 tầng hiện nay

Chi phí xây dựng nhà ống 1 tầng diện tích 100m2

Chi phí xây dựng nhà ống 1 tầng diện tích 100m2

Chi phí xây dựng nhà ống 1 tầng hiện nay được tính theo 2 hình thức:

Gói nhân công hoàn thiện

Nhà thầu sẽ cung cấp nhân công hoàn thiện cho chủ đầu tư, chủ đầu tư lo từ a đến z, nhà thầu chi lo nhân công hoàn thiện, giúp chủ đầu tư hoàn thiện công trình đúng tiến độ.

Gói nhân công hoàn thiện hiện này có chi phí xây dựng dao động từ 1.000.000 đến 1.500.000 đồng/m2.

Gói chìa khoá trao tay

Gói dịch vụ này thì nhà thầu sẽ lo trọn gói từ a đến z, cả về nhân công hoàn thiện và nguyên vật tư. Chủ đầu tư không phải lo bất cứ một vấn đề gì khác. Sau khi hoàn thiện công trình, chủ đầu tư có thể nhận nhà và sinh hoạt bình thường.

Mẫu thiết kế nhà sử dụng dịch vụ này chỉ có hoàn thiện nội thất ở dạng cơ bản, hoặc hoàn thiện theo thoả thuận thi công của nhà thầu và chủ đầu tư. Muốn biết chi phí xây dựng nhà ống 1 tầng diện tích 10m2 bao nhiêu tiền? thì bạn có thể dựa trên xây dựng nhà trọn gói chìa khoá trao tay công trình từ nhà thầu.

3. Cần chú ý các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống 1 tầng

Để có con số chính xác về chi phí xây dựng nhà ống 1 tầng trọn gói hiện nay thì không thể bỏ qua những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí đầu tư như sau:

Nhà ống 1 tầng đảm bảo tiện nghi diện tích 100m2

Nhà ống 1 tầng đảm bảo tiện nghi diện tích 100m2

Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến chi phí đầu tư công trình. Diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí đầu tư càng cao. Nếu như gia đình bạn có ý định thi công mẫu xây dựng nhà ống 1 tầng giá rẻ, thì nên cân đối đến diện tích sàn thi công nhé.

Phong cách kiến trúc

Hình khối kiến trúc mẫu nhà đẹp hiện đại, thường có kỹ thuật thi công đơn giản, do đó chi phí đầu tư thường tiết kiệm hơn những mẫu nhà khác. Nếu như mẫu nhà ống hiện đại 1 tầng diện tích 80m2 thi công theo phong cách kiến trúc Tân cổ điển thì chắc chắn một điều đó là mẫu thiết kế công trình của gia đình bạn sẽ có chi phí đầu tư cao hơn mẫu nhà ống hiện đại.

Kiến trúc nhà ống 1 tầng ở nông thôn

Kiến trúc nhà ống 1 tầng ở nông thôn

Thiết kế kiến trúc mái

Thiết kế nhà ống mái thái nhà ống 1 tầng diện tích 100m2 sẽ có quy trình kỹ thuật thi công cầu kỳ hơn so với mẫu nhà ống 1 tầng mái bằng hoặc mái tôn. Điều này ảnh hưởng quan trọng đến tổng kinh phí đầu tư mẫu nhà ống 1 tầng.

Chất lượng nguyên vật tư xây dựng

Chất lượng nguyên vật tư ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí đầu tư tổng thể cho công trình. Bởi đây là vật liệu chính cấu thành nên kết cấu và hình khối chung của mẫu thiết kế nhà. Nếu như gia đình có kinh phí có thể lựa chọn chất lượng nguyên vật tư tốt, để xây dụng thi công. Còn gia đình không có điều kiện thì bạn có thể lựa chọn chất lượng nguyên vật tư với chất lượng trung bình để thi công, vừa đảm bảo chi phí đầu tư, vừa đảm bảo kết cấu công trình mẫu nhà ống đẹp.

Trên đây là những thông tin cơ bản về chi phí xây dựng nhà ống 1 tầng 2 phòng ngủ 100m2 hiện nay bên Sateccons chúng tôi. Nếu như bạn và gia đình đang dự định xây dựng mẫu xây dựng nhà ống 1 tầng như trên hay các mẫu xây dựng nhà phố 2 tầng trọn gói. Hãy liên hệ ngay với Công Ty Kiến Trúc Xây Dựng Nhà Phố Sateccons. Để được tư vấn cụ thể hơn nhé.