0962.199.997

Tư vấn xây dựng nhà cấp 4 diện tích 5x20m tiện nghi hiện đại

Hiện nay, nhu cầu xây dựng nhà ở ngày một tăng cao và mẫu xây dựng nhà cấp 4 đang rất được ưa chuộng vì có chi phí xây dựng vừa phải, hợp túi tiền, đồng thời, phong cách kiến trúc của nhà cấp 4 vừa đẹp vừa đa dạng, rộng rãi và có thể tận dụng tối đa cho gia đình đông người.

Mẫu nhà cấp 4 diện tích 5x20m ở nông thôn

Mẫu nhà cấp 4 diện tích 5x20m ở nông thôn

Phong cách nhà cấp 4 đã và đang được các gia đình yêu thích, đặc biệt là các gia đình trẻ, có kinh phí xây dựng nhà ở không quá lớn. Đối với những gia đình đang sở hữu một ô đất nhỏ với diện tích mặt tiền khiêm tốn và chiều dài tương đối thì mẫu nhà cấp 4 diện tích 5x20m là một sự lưạ chọn đúng đắn.

1. Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 đẹp diện tích 5×20 được ưa chuộng ở nông thôn?

Một trong những mẫu nhà cấp 4 trọn gói mái thái hay mẫu nhà cấp 4 có gác lững  đang được ưa chuộng nhất là nhà cấp 4 kích thước 5×20 (m), trong đó chiều ngang 5m, dài 20m. Chi phí xây dựng nhà cấp 4 diện tích 5×20 cũng không lớn, hoàn thành trong thời gian ngắn, không yêu cầu kĩ thuật cao.

Bản vẽ mẫu xây dựng nhà cấp 4 diện tích 5x20m 3 phòng ngủ

Bản vẽ mẫu xây dựng nhà cấp 4 diện tích 5x20m 3 phòng ngủ

Đặc điểm  của mẫu nhà cấp 4 diện tích 5x20m

Đối với các gia đình đang sở hữu những ô đất có diện tích 5x20m (diện tích tương đối phổ biến hiện nay) thì thường có xu hướng lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại để tận dụng được không gian sử dụng, những mẫu xây dựng nhà cấp 4 tiết kiệm chi phí được nhắc tới đầu tiên bởi chúng có những đặc điểm như sau:

  • Phong cách nhà cấp 4 hiện đại, đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại tạo được không gian sử dụng tốt nhất, tận dụng được mọi diện tích của ô đất. Đồng thời, phong cách thiết kế hiện đại cũng thích hợp dành cho các căn nhà có diện tích nhỏ.
  • Các thiết kế nhà cấp 4 diện tích 5x20m thường được bài trí với kiến trúc nhà ống, đẹp mắt và hài hòa. Diện tích khiêm tốn của chiều rộng khiến các kiến trúc sư tận dụng lối thiết kế nhà ống tạo không gian riêng cho mỗi thành viên trong gia đình.
  • Có rất nhiều mẫu nhà cấp 4 diện tích 5x20m và trong đó các khối nhà cấp 4 1 tầng, nhà cấp 4 có gác lửng hay nhà cấp 4 2 tầng diện tích 5x20m… đều được nhiều gia đình lựa chọn.
  • Chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 thường khiêm tốn hơn chi phí xây dựng các kiểu nhà khác và đây là mẫu nhà dành cho những gia đình có kinh phí xây dựng khiêm tốn.

2. Tham khảo mẫu xây dựng nhà cấp 4 diện tích 5x20m 3 phòng ngủ

Đối với các gia đình có đông thành viên thì mẫu nhà cấp 4 diện tích 5x20m có 3 phòng ngủ này là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất. Thông tin cụ thể như sau:

  • Diện tích: 120m2
  • Diện tích xây dựng : 100m2 ( 5x20m)
  • Thiết kế móng: Móng được xây dựng từ 10 – 30% (đối với móng cọc), 30 – 50% đối với móng băng.
  • Phần mái: Tính phần mái bằng khoảng 20 – 30% diện tích xây dựng thô.

Mẫu xây dựng nhà cấp 4 diện tích 5x20m này được xây dựng với kiến trúc hiện đại, mái thái được sử dụng đảm bảo tiết kiệm chi phí nhưng đảm bảo được công năng che chắn tối ưu nhất, khả năng chống nóng, chống ồn và thoát nước tốt phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam. Thiết kế căn nhà cấp 4 này được thiết kế phần sâu không quá rộng nhưng đảm bảo được không gian thông thoáng nhất dành cho căn nhà.

Bản vẽ mẫu xây dựng nhà cấp 4 diện tích 5x20m 3 phòng ngủ

Bản phối 3D mẫu nhà cấp 4 5x20m 3 phòng ngủ

Với cách thiết kế đơn giản, tận dụng diện tích ô đất trống để tạo không gian thông thoáng hơn, đồng thời cũng giúp căn nhà có được tính thẩm mỹ cao nhất. Phối màu hài hòa, từ tone màu mái cho tới cách sử dụng mái cho cổng, các song sắt cổng tối màu làm nổi bật nền sơn trắng của căn nhà. Riêng ngoại thất căn nhà được thiết kế với mái thái che sảnh lớn, không quá rộng nhưng đủ tạo hành lang sảnh hiện đại và tiện lợi.

Thiết kế hiện đại, đơn giản nhưng đẹp mắt và sang trọng

Thiết kế hiện đại, đơn giản nhưng đẹp mắt và sang trọng

Mẫu nhà cấp 4 5x20m này với cách bài trí nội thất vô cùng khoa học, từ sảnh chính đi vào là diện tích phòng khách, bên cạnh là phòng thờ hướng cổng chính, bên trong là 1 phòng sinh hoạt chung, đối diện là phòng ngủ 1, cùng hướng phòng sinh hoạt chung là 2 phòng ngủ 2 và 3. Đối diện phòng ngủ 2,3 là khu bếp và bàn ăn thiết kế khá rộng, phía trong cùng là thiết kế 1 sân phơi nhỏ tiện lợi cho gia đình sử dụng.

Qua bài viết trên bạn có thể chọn được mẫu nhà ưng ý và có thêm thông tin về xây dựng nhà cấp 4 tiện nghi  đẹp, tiết kiệm chi phí hiệu quả và mang đến một không gian sống thoải mái cho tất cả các thành viên trong gia đình. Nếu bạn đang có dự định xây dựng nhà phố 3 tầng với chi phí phù hợp và tiết kiệm. Hãy liên hệ ngay Công ty Xây Dựng Nhà Phố Sateccons của chúng tôi tại Sài Gòn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể và chính xác nhất nhé.