0962.199.997

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 năm 2019

Bạn đang có ý định xây dựng nhà cấp 4 với diện tích khoảng 100m2 ? Vì nguồn kinh phí đầu tư xây dựng có giới hạn mà bạn đang muốn tìm hiểu về đơn giá xây dựng nhà cấp 4 hiện nay trước khi tiến hành xây dựng? Với  nhiều mức giá cạnh tranh khiến bạn đang  phân vân lựa chọn? Bài viết này Sateccons sẽ cung cấp cho bạn hàng bảng báo giá xây dựng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 mới nhất hiện nay, để quý khách hàng có kế hoạch dự trù nguồn kinh phí xây dựng chính xác, đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thiện ngôi nhà thân yêu của mình.

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 năm 2019

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 năm 2019

1. Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 hiện nay?

Từ những công trình có quy mô nhỏ đến quy mô lớn nhiều chủ nhà cũng thuê công ty thiết kế xây dựng thi công nhằm tiết kiệm được thời gian, đảm bảo an toàn trong kết cấu. Nắm bắt được điều đó mà nhiều đơn vị xây dựng ra đời cung cấp các dịch vụ khác nhau như thi công phần thô + nhân công hoàn thiện, thi công xây dựng trọn gói khác nhau như sau:

+ Giá thi công phần thô + nhân công hoàn thiện

Hiện nay mức giá giá thi công phần thô + nhân công hoàn thiện của các công ty dao động từ 3.100.000 – 3.500.000 vnđ/m2. Riêng đối với công ty xây dựng Sateccons có đơn giá tương đối hợp lý hiện nay là 3.400.000 vnd/m2.

+ Giá thi công xây dựng trọn gói

Giá thi công trọn gói dao động từ 5.000.000 – 8.000.000 vnđ/m2. (Bao gồm cả phần thô và phần ốp lát hoàn thiện chỉ chưa có bàn, ghế, tủ, giường vv ….)
Lưu ý:

– Thông thường mức giá xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 phần thô của các công ty tương đương vì giá vật liệu xây dựng, nhân công tương đương nhau vì thế không nên chọn đơn vị có giá thi công quá rẻ sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của ngôi nhà như tình trạng bớt xén vật tư xây dựng, thi công không kỹ lưỡng hoặc chậm tiến độ..

 xây dựng nhà cấp 4 hiện đại năm 2019

 xây dựng nhà cấp 4 hiện đại năm 2019

– Yếu tố ảnh hưởng đến chênh lệch giá nhiều nhất đó là phần hoàn thiện tức là chí phí xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 trọn gói bởi vì trong phần này sẽ phụ thuộc vào yêu cầu, kinh phí của chủ đầu tư mà các công ty xây dựng đưa mức báo giá phù hợp. Ví dụ như nhà có điều kiện có thể chọn những sàn gạch ốp lát, cửa…. cao cấp thì giá sẽ chênh lệch so với những gia đình chọn vật tư thường.

– Tùy thuộc vào thực tế, hiện trạng của từng ngôi nhà mà có giá xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 sẽ có những chi phí khác nhau như. Những mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện đại sẽ có mức giá khác so với những mẫu nhà cấp 4 được xây dựng cầu kỳ, nhiều họa tiết theo kiểu cổ điển. Vì những ngôi nhà tốn nhiều thời gian, chất xám hơn.

– Diện tích thi công, chi phí sẽ căn cứ vào tổng giá trị của toàn bộ công trình, những ngôi nhà có diện tích khuông vuông vức, vị trí hiểm trở, nhà có nền móng yếu, vị trí địa lý … sẽ được tính toán giá xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 khác nhau.

===> Để biết được chi phí xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền  chính xác nhất phải có bản vẽ chi tiết, khảo sát hiện trạng ngôi nhà, yêu cầu của chủ đầu tư…. vì thế tốt nhất bạn nên tìm đến một công ty xây dựng uy tín để nhận được sự tư vấn cũng như báo giá từ công ty đó.

2. Tính diện tích xây dựng nhà cấp 4

xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 

xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 

Phần móng:

 1. Công trình thi công móng băng, móng cọc phần móng tính 20% diện tích tầng trệt.
 2. Công trình thi công móng bè, phần móng tính 50% diện tích tầng trệt.

Phần tầng:

 1. Tầng 1 (trệt): 100% diện tích xây dựng
 2. Các tầng phía trên : 100% diện tích xây dựng/lầu, bao nhiêu lầu thì nhân lên

Phần mái:

 1. Phần diện tích không có mái che ngoại trừ sân trước và sân sau tính 50% diện tích. (Sân thượng không mái che, sân phơi…)
 2. Mái Tole tính 30% diện tích (Bao gồm toàn bộ phần xà gỗ sắt hộp và tole lợp) – tính theo mặt nghiêng.
 3. Mái bê tông cốt thép tính 50% diện tích.
 4. Mái ngói kèo sắt tính 70% diện tích ( Bao gồm toàn bộ hệ khung kèo và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.
 5. Mái ngói BTCT tính 100% diện tích (Bao gồm hệ ritô và ngói lợp) – tính theo mặt nghiêng.

Phần sân và lưu ý khác:

 1. Sân trước và sân sau tính 70% diện tích (Trong trường hợp sân trước và sân sau có diện tích lớn có thể xem xét lại hệ số tính).
 2. Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích < 8m2 tính 100% diện tích.
 3. Ô trống trong nhà mỗi sàn có diện tích > 8m2 tính 50% diện tích.
 4. Khu vực cầu thang tính 100% diện tích.
  == => Như vậy dựa vào đơn giá xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 cộng với diện tích xây dựng bạn có thể tính toán được tổng chi phí toàn bộ ngôi nhà từ đó dự trù kinh phí được tốt hơn.

3. Tham khảo các bước xây dựng nhà cấp 4

Đưa ra kế hoạch xây dựng nhà

• Bạn định xây nhà vào tháng mấy, thời gian nào. Trước tiên bạn cần lên kế hoạch về thời gian cụ thể vì xây nhà khá rất nhiều thời gian để từ đó bạn sắp xếp công việc hay chuẩn bị mọi thứ được tốt hơn.

• Xây nhà là công việc hệ trọng nên bạn nên xem yếu tố phong thủy khi xây nhà. Như xem năm có hợp tuổi hay không rồi chọn tháng…. để công việc bước đầu được thuận lợi.

Lựa chọn công ty tư vấn thiết kế xây dựng nhà uy tín

• Để có nhà cấp 4 đẹp, đầy đủ công năng, phù hợp với xu hướng hiện nay bạn nên tìm đến công ty tư vấn thiết kế xây dựng, kiến trúc sư sẽ dựa trên diện tích đất, yêu cầu… tìm ra một phương án phù hợp nhất.

• Việc thiết kế tốn khá nhiều thời gian có thể là 1- 3 tháng hoặc lâu hơn tùy vào yêu cầu cũng như diện tích thiết kế vì thế bạn nên làm việc này trước.

• Có một bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 hoàn chỉnh từ kiến trúc đến kết cấu kỹ thuật sẽ giúp cho quá trình thi công trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Cũng từ bản vẽ mà các nhà thầu có thể tính được đơn giá xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 chính xác hơn.

Thi công phần thô

• Thi công phần thô được xem là công đoạn rất quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng của công trình sau này. Không chỉ vậy thi công phần thô càng tỉ mỉ thì những phần sau càng dễ làm, có tính thẩm mỹ hơn.

• Nên khi tiến hành thi công phần thô bạn nên tiến hành giám sát để kiểm tra quy trình làm việc của thợ cũng như đôn đốc

Xây dựng phần hoàn thiện

• Đội ngũ công nhân sẽ tiến hành sơn nước, lắp đặt nội thất, ốp lát…. để hoàn chỉnh ngôi nhà. Phần hoàn thiện được xem là yếu tố ảnh hưởng nhiều đến đơn giá xây nhà cấp 4 bao nhiêu tiền 1m2 nhất nên cần kiểm tra các vật tư một cách kỹ càng để tránh gặp hàng kém chất lượng.

Công ty xây dựng hà trọn gói uy tín Sateccons có đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư và đội ngũ công nhân lành nghề có kinh nghiệm thi công nhà, luôn tận tậm và cao trách nhiệm với công việc. Chúng tôi không ngừng xây dựng nhiều mẫu nhà đẹp, chất lượng khác nhau trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Khi đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ nhận được sự hài lòng.

Dưới đây là link của bài viết trước của chúng tôi bạn có thể tham khảo thêm nhé : https://sateccons.com/xay-dung-nha-2-tang-voi-dien-tich-khoang-60m2-voi-muc-chi-phi-phu-hop-tai-sai-gon/