0962.199.997

Các kinh nghiệm cần phải có để chọn đơn vị thi công nhà phố trọn gói hiện nay

Sau khi đã hoàn thiện xong bản vẽ thiết kế cũng như thủ tục hồ sơ pháp lý, công tác chuẩn bị mặt bằng thi công thì vấn đề quan trọng tiếp theo mà chủ đầu tư nên quan tâm chính là lựa chọn công ty xây dựng nhà phố uy tín nhất hiện nay để đảm bảo về thời hạn thi công cũng như đơn giá, chi phí xây dựng.

Trong bối cảnh thị trường xuất hiện hàng loạt công ty xây dựng như hiện nay thì việc lựa chọn một công ty xây dựng nhà phố uy tín thực sự khá khó khăn. Bởi bên cạnh những đơn vị uy tín và chất lượng thực sự thì cũng không có ít công ty đang làm ăn theo kiểu chộp giật, nhanh gọn không đảm bảo an toàn cho ngôi nhà. Đứng trước tình hình như vậy, chủ nhà sẽ rất dễ bị rơi vào hoàn cảnh phải đối mặt với nguy cơ do hậu quả xây dựng để lại như nhanh chóng xuống cấp, nhà bị sụt lún, thậm chí rất dễ bị nghiêng đổ do tác động mạnh từ môi trường nếu “chẳng may” vướng phải một công ty thi công xây dựng chất lượng kém. Vậy việc lựa chọn công ty xây dựng nhà phố uy tín khó hay dễ?. Tất cả sẽ được Công ty Sateccons chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Chúng tôi chọn lọc 6 kinh nghiệm lựa chọn công ty xây dựng nhà phố uy tín

Kinh nghiệm 1: Cần xem đến kinh nghiệm của công ty đó trong lĩnh vực xây dựng nhà ở

Điều đầu tiên cần phải đặc biệt lưu tâm đó chính là kinh nghiệm của đơn vị – công ty xây dựng đó. Kinh nghiệm không chỉ được tính bởi tuổi đời trong nghề xây dựng mà chính là kinh nghiệm đã từng thi công, xây dựng cho các công trình như thế nào. Ví dụ như bạn đang cần xây dựng nhà phố thì bạn cần phải hiểu rõ về kinh nghiệm của công ty xây dựng nhà phố đó là bao lâu, có đúng yêu cầu với bạn không?.

Tốt hơn hết là chủ nhà nên dành khoảng thời gian 1-3 tháng để tìm hiểu về đơn vị thi công trước khi thực hiện ký kết hợp đồng xây nhà. Ngoài kiểm tra năng lực, kinh nghiệm thì chủ đầu tư cũng nên xem về giấy phép kinh doanh, chứng chỉ hành nghề và công trình thực tế của đơn vị đó. Nếu có thể, cũng có thể tìm hiểu xem phản hồi của các khách hàng sau khi hoàn thành công trình mà họ hợp tác với công ty đó như thế nào?…

Tìm công ty xây dựng nhà phố uy tín không hề dễ dàng

Tìm công ty xây dựng nhà phố uy tín không hề dễ dàng

Kinh nghiệm thứ 2: Nên tìm hiểu dịch vụ mà công ty xây dựng đó cung cấp

Những công ty xây dựng nhà phố uy tín hiện nay chủ yếu cung cấp đến khách hàng nhiều gói thầu xây dựng trọn gói khác nhau như: xây dựng phần thô, hoàn thiện phần thô, hoàn thiện nội thất nhà, cải tạo sửa chữa nhà… Vì thế, tùy vào mục đích xây nhà của bạn mà bạn có thể lựa chọn cả gói hoặc từng dịch vụ xây dựng phù hợp với bạn.

Kinh nghiệm thứ 3: Quan tâm đến vấn đề giá cả trước khi lựa chọn

Thường thì công ty xây dựng nhà phố uy tín không thể hiện ở phần giá cao hay giá rẻ mà chủ yếu là mức giá đưa ra đó có hợp lý hay không?. Bởi nếu mức giá quá rẻ thì chất lượng của công trình sẽ rất khó có thể đảm bảo nhưng nếu giá cao quá thì điều kiện kinh tế sẽ không cho phép.

Giá cả khi đưa ra trong xây dựng chủ yếu được dựa vào diện tích xây dựng của công trình đó. Tuy vậy, cách tính diện tích của xây dựng (m2) đôi khi lại không đúng với thực tế. Bạn có thể dựa vào cách tính cơ bản dưới đây để tính diện tích xây dựng:

– Tính diện tích đất: chiều dài(m) x chiều rộng (m)

– Diện tích xây dựng: tổng diện tích của tất cả các sàn ( từng tầng) + những phần diện tích khác trong công trình (móng, mái, ban công, sân).

Hiện nay mỗi công ty xây dựng sẽ có các phép tính khác nhau nên khi so sánh mức giá của các công ty đưa ra, bạn không nên xem xét giá theo diện tích xây dựng (m2) mà phải so sánh giá cả theo từng dịch vụ: cách tính diện tích và các phần tương ứng trong dịch vụ đó. Với từng gói thầu sẽ cụ thể từng hạng mục thi công với mức giá tương ứng.

Đơn giá xây dựng là vấn đề quan trọng để lựa chọn công ty xây dựng nhà phố uy tín

Đơn giá xây dựng là vấn đề quan trọng để lựa chọn công ty xây dựng nhà phố uy tín

Kinh nghiệm 4: Chú ý đến thời gian và tiến độ thi công của đơn vị, công ty xây dựng đó như thế nào?

Một công ty xây dựng nhà phố uy tín sẽ đưa ra bản kế hoạch rõ ràng về thời gian hoàn thiện, tiến độ thi công dành cho mỗi giai đoạn cụ thể khác nhau. Một đơn vị uy tín sẽ đảm bảo đúng kế hoạch mà mình đưa ra (có trong cam kết hợp đồng) và chịu trách nhiệm bồi thường nếu như không giao nhà theo đúng hẹn.

Kinh nghiệm thứ 5: Sự rõ ràng trong hợp đồng xây dựng giữa 2 bên

Hợp đồng xây dựng thể hiện sự thỏa thuận giữa bên công ty xây dựng và khách hàng về quyền, nghĩa vụ khi tham gia ký kết hợp đồng. Nhà thầu phải có nghĩa vụ thực hiện thi công, giám sát công trình, giao công trình đúng thời hạn đưa ra. Chủ đầu tư có trách nhiệm đưa ra bản vẽ thiết kế xây dựng, yêu cầu, số liệu cụ thể, số vốn đầu tư theo đúng tiến độ công trình và thanh toán đầy đủ cho phía công ty thực hiện thi công.

Hợp đồng này có ý nghĩa pháp lý rất quan trọng sau khi hai bên đã ký xác nhận thể hiện giá trị pháp nhân của công ty đó. Nếu một công ty xây dựng không đưa ra cụ thể tất cả các vấn đề liên quan này trong hợp đồng hoặc không có bản hợp đồng rõ ràng thì tốt hơn hết bạn nên xem xét lại sự lựa chọn của mình.

Kinh nghiệm thứ 6 : Chính sách cam kết trong hợp đồng của công ty xây dựng đó như thế nào?

Một công ty xây dựng nhà phố uy tín sẽ có một chế độ bảo hành rõ ràng đối với công trình của họ bởi họ luôn tự tin với những gì mà họ thi công. Thông thường, các công ty xây dựng nhà phố nói riêng và xây dựng công trình nói riêng sẽ có thời hạn bảo hành là 05 năm dành cho phần kết cấu của công trình và 01 năm dành cho phần thi công hoàn thiện.

Cam kết của công ty có ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng thi công

Cam kết của công ty có ảnh hưởng quan trọng đến chất lượng thi công

2. Tại sao không nên lựa chọn công ty xây dựng nhà phố kém uy tin và kinh nghiệm?
– Thứ nhất: Tuổi thọ của công trình không đảm bảo do công ty đó cắt giảm vật tử hoặc sử dụng loại vật tư kém chất lượng dẫn đến ngôi nhà nhanh bị hư hỏng, xuống cấp và thiếu an toàn. Chẳng hạn như một công trình nhà chất lượng tốt về kết cấu sẽ có tuổi thọ khoảng từ 70-100 năm nhưng nếu thi công kém thì chỉ khoảng 10-30 năm đã xuống cấp. Nếu so sánh thực tế thì giá rẻ nhưng phải tốn rất nhiều chi phí để sửa chữa.

– Thứ hai: Chế độ bảo trì và bảo dưỡng nhà thường rất qua loa. Các công ty xây dựng giá rẻ thường thiếu trách nhiệm trong vấn đề này. Nếu công trình nhà ở mắc lỗi sai kỹ thuật họ thường không có khả năng sửa mà bạn phải tự sửa là chủ yếu.

– Thứ ba: Đơn vị thi công công trình bỏ công trình dở dang do phát sinh chi phí, tính toán chi phí không rõ ràng dẫn đến làm phát sinh nhiều mâu thuẫn với chủ đầu tư khiến công trình tạm hoãn.

Lựa chọn Sateccons là công ty kiến trúc xây dựng nhà phố uy tín quý khách sẽ nhận được rất nhiều lợi ích

– Cam kết về chất lượng dịch vụ: Thay vì để khách hàng phải dành thời gian tham khảo từng bảng giá vật liệu xây dựng hoặc mua sắm đồ thì sau khi ký kết hợp đồng, Sateccons sẽ có trách nhiệm đưa ra các phương án tối ưu nhất cho việc lựa chọn, sử dụng vật liệu đảm bảo đúng – đủ – tiết kiệm nhất dành cho công trình, giúp công trình của bạn vừa chất lượng lại đảm bảo thẩm mỹ, giá cả, thời gian hoàn thành.

Sau khi đã thi công xong, đơn vị chúng tôi sẽ bảo hành, bảo trì nhà của bạn từ 1-5 năm theo đúng cam kết. Để đảm bảo hơn, bạn hãy thử hỏi chủ nhà về cách thức làm việc,trình độ tay nghề của chúng tôi qua các công trình đã hoàn thành.

Hiện nay, Công ty xây dựng Sateccons cung cấp nhiều dịch vụ xây dựng khác nhau với 02 hình thức chính để khách hàng lựa chọn như sau:

+ Thi công xây dựng trọn gói: Sateccons sẽ lo toàn bộ các vấn đề cho chủ đầu tư từ vật liệu xây dựng, nhân công và giám sát thi công trực tiếp.

+ Thi công xây dựng, vật tư do chủ đầu tư cung cấp: Sateccons chỉ thực hiện thi công xây dựng, chủ đầu tư có nhiệm vụ cung cấp vật tư.

– Hỗ trợ khách hàng tiết kiệm chi phí: Khách hàng chủ yếu không có chuyên môn và kinh nghiệm lựa chọn vật liệu và chất lượng của vật liệu.

Công trình nhà phố tân cổ điển

Công trình nhà phố tân cổ điển

Mẫu nhà phố 3 tầng 1 tum mái thái do Sateccons thiết kế và thi công trọn gói

Mẫu nhà phố 3 tầng 1 tum mái thái do Sateccons thiết kế và thi công trọn gói

Mẫu xây dựng nhà phố 2 tầng đẹp tại Sateccons

Mẫu xây dựng nhà phố 2 tầng đẹp tại Sateccons

Công trình xây nhà phố đẹp

Vì thế, trước khi thực hiện ký kết hợp đồng, chúng tôi sẽ đưa ra một số tư vấn chi tiết và rõ ràng về cách chọn vật liệu hoặc các mẫu vật liệu để khách hàng so sánh, đánh giá giúp quý vị tiết kiệm thời gian, chi phí phát sinh có liên quan đến chất lượng của vật liệu.

– Tận dụng tối đa diện tích để đảm bảo không gian sống thoải mái nhất: Nhà phố thường có diện tích khá nhỏ và hẹp về mặt tiền. Nếu như chỉ xây dựng theo ngẫu hứng, không có sự tính toán cụ thể thì khó có thể tận dụng được toàn bộ không gian.

Với kinh nghiệm xây dựng nhà phố gần 10 năm, Công ty Kiến Trúc Xây Dựng Sateccons tại Sài Gòn sẽ đưa ra các vấn đề mà bạn chưa hình dung ra để từ đó có các phương án thi công, xây dựng hiệu quả nhất từ bản vẽ thiết kế.

– Hỗ trợ thủ tục xin giấy phép xây dựng nhanh chóng, bản hợp đồng rõ ràng: Nhờ có kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong lĩnh vực thi công xây dựng, Sateccons sẽ đại diện cho chủ đầu tư về thủ tục xin giấy phép xây dựng để giúp quá trình xin giấy phép nhanh chóng hơn. Bên cạnh đó, các điều khoản trong hợp đồng cũng được hoạch định rõ ràng, đảm bảo quyền lợi giúp chủ đầu tư an tâm tuyệt đối.

Nếu quý vị và các bạn vẫn còn những khúc mắc cần tư vấn thêm về việc lựa chọn công ty xây dựng nhà phố uy tín dành cho công trình của mình, hãy liên hệ ngay với Công ty Sateccons chúng tôi để được những ưu đãi tốt nhất.